Giải Marathon quốc tế sẽ diễn ra tại TP.HCM trong đầu tháng 12/2018

11:14' 02/11/2018 (GMT+7)
|

 - Giải Marathon duy nhất chạy xuyên qua trung tâm và sáu quận của thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2 tháng 12, 2018.

Đây là sự kiện du lịch - thể thao quốc tế do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam triển khai tổ chức, với sự đồng hành của đối tác chiến lược - Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank sẽ bắt đầu tại cổng Thảo Cầm Viên Sài Gòn và chạy qua những địa danh nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh như: Công trình quốc tế, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành Phố, UBND Thành phố. Các vận động viên cũng sẽ chạy qua các tuyến đường đẹp như: Lê Duẩn, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, cầu Calmette, Nguyễn Hữu Cảnh, cầu Thủ Thiêm và Nguyễn Cơ Thạch.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc sở Du Lịch thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sau mùa giải đầu tiên với hơn 5,000 người tham dự, Sở Du Lịch đánh giá Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank là một sự kiện du lịch thể thao có tác động lớn về du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa - thể thao, thu hút phát triển du lịch cho TP. Hồ Chí Minh. Hơn nữa, Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank còn mang tính chất nhân văn cao bằng việc gây Quỹ thông qua mỗi bước chạy của người tham gia dành cho Quỹ vì người nghèo và Quỹ bảo trợ tài năng trẻ thành phố Hồ Chí Minh mỗi năm. Năm nay, Sở Du Lịch sẽ tiếp tục với vai trò Ban tổ chức cùng các đơn vị tổ chức đồng hành sẵn sàng chào đón thật nhiều vận động viên trong nước và quốc tế đến đăng kí tham dự và cùng nhau trải nghiệm về Thành phố Hồ Chí Minh”.

Người chạy sẽ có bốn cự ly để lựa chọn tham gia Giải năm nay là 42.195km, 21.1km, 10km và cự ly ngắn nhất 5km. Đường chạy 5km được mở thêm nhằm khuyến khích tất cả mọi người tham gia nâng cao tinh thần thể thao, hướng ngoại và khuyến khích những ai chưa từng tham gia chạy cũng có thể thử sức mình với “những bước chạy đầu tiên”, từ đó thay đổi bản thân để có lối sống khỏe mạnh hơn. Vì thế đường chạy 5km là một cơ hội tuyệt vời để bạn cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp có thể trải nghiệm, đồng hành Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày trong cuộc sống.

Tại cuộc họp báo giải Marathon

Năm nay, nhà tài trợ nước uống thể thao Revive sẽ đồng hành cùng vận động viên trên tất cả các cự ly. Việc bổ sung Revive và cự ly 5km nằm trong chiến dịch “Thử thách những bước chạy đầu tiên” của Giải. Ban tổ chức quyết tâm tạo điều kiện cho từng người tham gia có thể vượt qua thử thách bản thân, biến môn chạy bộ thành hoạt động thể chất hàng ngày của mỗi người. Các công ty đã được kêu gọi sẽ khuyến khích và tạo điều kiện cho tập thể nhân viên tham gia nhằm tạo nên môi trường làm việc hiệu quả và năng động. Những công ty đầu tiên tham gia chiến dịch và cam kết cùng Giải năm nay là Empire City, Đất Việt VAC, Shopee và McDonalds.

Tại giải Marathon năm 2017

Kids Run - Giải chạy Thiếu Nhi sẽ diễn ra vào chiều ngày 1/12/2018, trong khuôn viên khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hoạt động này được tổ chức nhằm mục đích khuyến khích trẻ em rèn luyện thể chất, vận động cơ thể, tham gia vào các hoạt động thú vị ngoài trời diễn ra tại “Làng Marathon”.

Nhà tài trợ Expo - Manulife tiếp tục mang đến trải nghiệm “Làng Marathon” mở cửa miễn phí từ ngày 30/11, 1 & 2/12/2018 tại Empire City, khu đô thị mới Thủ Thiêm. Các vận động viên đến nhận bộ dụng cụ chạy (race kit) và khách tham quan tại đây sẽ có cơ hội tham dự hội thảo về sức khỏe và dinh dưỡng, mua sắm các sản phẩm quần áo, dụng cụ thể thao chuyên dụng và thưởng thức các món ăn đa dạng cũng như tham quan các gian hàng trưng bày những sản phẩm nổi bật từ các nhà cung cấp, nhà tài trợ của chương trình. Bên cạnh đó, khách tham quan đến với “Làng Marathon” còn được thưởng thức những màn trình diễn âm nhạc sôi động, tham gia rút thăm trúng thưởng, và các hoạt động vui chơi khác trong ba ngày cuối tuần.

Tham gia giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank, các vận động viên không chỉ được thử sức bứt phá giới hạn bản thân trên đường chạy, mà còn có cơ hội thay đổi cuộc sống của những người xung quanh từ chính những bước chạy của mình. Hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định, với mỗi km hoàn thành, Ban tổ chức sẽ đóng góp 10.000VNĐ vào Quỹ vì người nghèo và Quỹ bảo trợ tài năng trẻ thành phố Hồ Chí Minh.

Các vận động viên tham gia giải chạy Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank sẽ được trải nghiệm một hành trình thú vị, những cung đường tôn vinh những giá trị  lịch sử và văn hóa phong phú của thành phố, đồng thời có cơ hội được chứng kiến những thay đổi vượt bậc của một thành phố đang vươn mình phát triển đa dạng hướng tới tương lai. Cổng đăng ký hiện đang được mở trên website www.marathonhcmc.com. Đối với chủ thẻ Techcombank, hãy tận dụng ưu đãi 10% giảm giá khi đăng ký, áp dụng với tất cả các cự ly.

Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch & Tổng thư ký của Liên đoàn Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện sự quan tâm đến giải thi đấu:“Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank chính là những chiếc nôi để ươm mầm, tạo điều kiện cho những tài năng cho điền kinh, marathon Việt Nam được thể hiện và phát huy. Với mùa giải năm thứ 2 có nhiều đổi mới, Liên Đoàn Điền Kinh TP. Hồ Chí Minh cùng các đơn vị tổ chức đầu tư trong việc xây dựng một cung đường chạy mang lại cho vận động viên trong và ngoài nước một kỷ niệm chạy ấn tượng về Tp. Hồ Chí Minh đồng thời quảng bá được những tinh hoa văn hoá dân tộc Việt Nam.

Tổng Giám Đốc Techcombank, ông Nguyễn Lê Quốc Anh chia sẻ về phía của Techcombank trong vai trò là đối tác chiến lược của sự kiện: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy giải ngày một phát triển, thu hút đông đảo cộng đồng tham gia, đặc biệt, tinh thần vượt lên chính mình, nỗ lực hơn mỗi ngày, kiên trì đi đến mục tiêu đặt ra và hướng tới thành công vượt trội hơn của marathon ngày càng lan tỏa rộng rãi. Đây cũng chính là mong muốn của chúng tôi khi đồng hành cùng giải, như là một cam kết sẽ góp phần tạo nên sự thay đổi tích cực cho cộng đồng và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho Việt Nam”.

Tiến Vinh

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)