Huấn luyện viên Conte bất ngờ từ chối dẫn dắt Real Madrid!

16:57' 01/11/2018 (GMT+7)
|

 - Dù nhận được sự tín nhiệm và quan tâm rất lớn của Real Madrid nhưng huấn luyện viên (HLV) Conte vẫn thẳng thừng cự tuyệt lời đề nghị hợp tác của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Hôm 28/10 vừa qua, Real Madrid đã quyết định sa thải HLV Lopetegui sau khi Real Madrid liên tiếp “sa lầy”. Thống kê cho thấy, trong 7 trận đấu gần đây nhất trên tất cả các mặt trận, Real Madrid mới chỉ giành được 1 chiến thắng.

Trận thua thảm 1-5 trước Barcelona trong trận “siêu kinh điển” đầu tiên của mùa giải được ví như giọt nước tràn ly, buộc ban lãnh đạo đội bóng phải hành động để cứu vãn mùa giải 2018-2019.

Real Madrid đã bổ nhiệm ông Solari làm HLV tạm quyền đồng thời lên môt danh sách HLV thay thế. Đứng đầu trong danh sách này là ông Conte, cựu HLV của Chelsea. Đây không phải lần đầu tiên Real Madrid tiếp cận vị HLV người Italia. Ngay từ khi ông Zidane từ chức, “kền kền trắng” đã ngỏ ý muốn có Conte nhưng đã bị từ chối.

Theo báo chí Italia và Anh hôm 1/11, Real Madrid nhiều khả năng sẽ tiếp tục một lần nữa “tay trắng” trong thương vụ Conte. Hãng tin Sky Sports dẫn nguồn tin thân cận với HLV Conte quả quyết, ông đã từ chối lời mời của đội bóng thành Madrid.

Chiến lược gia 49 tuổi này cho rằng Real Madrid không phù hợp với triết lý bóng đá của mình, đồng thời ông cũng e ngại khó có thể bảo ban dàn “sao” của Real Madrid vốn có quá nhiều cá tính mạnh mẽ.

Thương vụ chuyển nhượng ông Conte còn gặp khó về vấn đề tài chính. Sau khi bị Chelsea sa thải, HLV người Italia yêu cầu bồi thường cho năm cuối cùng của hợp đồng nhưng “The Blues” chỉ chấp thuận trả thêm 12 tháng lương (tương đương 10 triệu euro).

Do đó, trên lý thuyết ông Conte vẫn là người của Chelsea. Real Madrid phải chờ tới tháng 6/2019 mới có thể ký hợp đồng với ông Conte, còn không sẽ phải trả lại số tiền lương cho Chelsea.

Minh Quang (Sky)

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)