Tuyển Việt Nam vẫn có thể bị loại khỏi AFF Cup 2018!

15:16, 21/11/2018
|

 - Tuyển Việt Nam đang bất bại tại AFF Cup 2018 và chia sẻ ngôi đầu bảng A với Myanmar. Cơ hội vào bán kết là rất lớn nhưng vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro với thày trò ông Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam (áo trắng) sẽ vào bán kết nếu đánh bại Campuchia ở lượt đấu cuối.Ảnh: AFF
Tuyển Việt Nam (áo trắng) sẽ vào bán kết nếu đánh bại Campuchia ở lượt đấu cuối.Ảnh: AFF

“Những ngôi sao Vàng” – biệt danh của đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành chiến thắng trước Myanmar để có thể tự quyết số phận của mình, đồng thời giành vé sớm vào bán kết AFF Cup 2018.

Tuy nhiên, Myanmar đã tìm mọi cách phá lối chơi, ngăn chặn tuyển Việt Nam đạt được mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, thần may mắn cũng không mỉm cười với đội khách khi bóng 1 lần dội cột dọc Myanmar và trọng tài không công nhận bàn thắng hợp lệ của Văn Toàn.

Kết quả là tuyển Việt Nam chỉ có được 1 điểm sau trận hòa 0-0 trước Myanmar. Như vậy, kết thúc lượt trận thứ 3 vòng bảng AFF Cup 2018, Myanmar và Việt Nam đều có cùng 7 điểm nhưng Myanmar tiếp tục dẫn đầu bảng A nhờ ghi được nhiều bàn thắng hơn (ghi 7 bàn, thủng lưới 2 bàn), cho dù hai đội đều có hiệu số bàn thắng +5.

Trong khi đó, Malaysia có 6 điểm nhưng phải xếp thứ 3 do chỉ có được hiệu số +1. Còn 2 đội Campuchia (3 điểm) và Lào (0 điểm) đã chính thức bị loại ngay từ vòng bảng AFF Cup 2018.

Việc 3 đội dẫn đầu hơn, kém nhau đúng 1 điểm đã khiến bảng A kịch tính tới tận lượt đấu cuối cùng. Với tuyển Việt Nam, trận đấu cuối trên sân Hàng Đẫy trước  Campuchia sẽ mang ý nghĩa quyết định tới tấm vé vào bán kết.

Nhìn chung tuyển Việt Nam “sáng cửa” đi tiếp nhưng vẫn có khả năng bị loại nếu rơi vào kịch bản dưới đây.

Nếu tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Campuchia (khả năng cao), thày trò ông Park Hang Seo sẽ có được 10 điểm và chắc chắn sẽ giành quyền vào bán kết AFF Cup 2018. Đây là điều nhiều người đã dự đoán từ trước vì Campuchia đã hết động lực thi đấu, trong khi tuyển Việt Nam đang quyết tâm cao độ và có lợi thế được chơi trên sân nhà.

Tuy nhiên, việc tuyển Việt Nam có đoạt được ngôi đầu bảng A hay không còn phụ thuộc rất lớn vào kết quả của trận đấu giữa Malaysia và Myanmar. Nếu Myanmar cũng giành chiến thắng, hiệu số bàn thắng thua sẽ được tính tới để phân định ngôi đầu. Như vậy, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có lợi thế hơn đối thủ vì rõ ràng ghi nhiều bàn vào lưới Campuchia sẽ dễ dàng hơn so với việc Myanmar phải thắng đậm trên sân của Malaysia.

Trong trường hợp, Myanmar hòa Malaysia, đội bóng này (lúc đó có 8 điểm) sẽ cùng tuyển Việt Nam (10 điểm) đi tiếp vào vòng 2. Nhưng nếu để thua Malaysia (lúc đó có 9 điểm), thày trò ông Antoine Hey sẽ bị loại.

Đặt giả thiết tuyển Việt Nam hòa Campuchia (với bất cứ tỉ số nào), còn Myanmar đánh bại Malaysia, 2 đội Việt Nam và Myanmar sẽ dắt tay nhau vào trong với ngôi đầu thuộc về thày trò ông Antoine Hey. Nếu trận đấu cuối của Myanmar có tỉ số hòa, Việt Nam và Myanmar vẫn giành vé đi tiếp và các chỉ số phụ như hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được... sẽ được tính tới để xét ngôi đầu bảng A.

Còn nếu Myanmar thua trận, đội chủ sân Thuwanna sẽ bị loại. Vì khi đó, Malaysia sẽ chiếm ngôi đầu bảng với 9 điểm, Việt Nam 8 điểm và Myanmar chỉ có được 7 điểm!

Kịch bản tồi tệ nhất là khi tuyển Việt Nam thua trận tại sân Hàng Đẫy, còn Myanmar cũng thua Malaysia. Khi đó đội nào thua đậm hơn sẽ bị loại, còn Malaysia sẽ dẫn đầu bảng A với 9 điểm.

Còn với kết quả hòa ở cặp đấu giữa Malaysia và Myanmar, Việt Nam sẽ cùng Myanmar đi tiếp. Vì khi đó, Myanmar sẽ có 8 điểm, Việt Nam và Malaysia đều có 7 điểm nhưng "ngôi sao Vàng" có lợi thế nhờ hiệu số bàn thắng vượt trội (+5 so với +1).

Trong bóng đá rất khó để nói trước điều gì. Campuchia đã hết động lực thi đấu nhưng có thể sẽ vẫn tạo khó dễ cho tuyển Việt Nam trước khi chia tay giải. Chính vì vậy,thày trò ông Park Hang Seo cần tập trung thi đấu và đặc biệt không được phép để thua trận.

Trận Việt Nam và Campuchia sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 24/11. Trong khi đó, Malaysia và Myanmar cũng thi đấu cùng giờ trên sân vận động Bukit Jalil.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc