Hơn 50 đoàn võ thuật tranh tài tại Giải Võ thuật các CLB tài năng trẻ Việt Nam

08:51, Thứ Sáu, 02/08/2019 (GMT+7)

Giải đấu võ thuật sẽ được diễn ra tại khu liên hợp thể thao Thanh Hà - Mường Thanh từ ngày 9/8 đến 11/8/2019

Được sự đồng ý của Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội cùng sự hưởng ứng của Tổng cục thể dục thể thao, Công ty Cổ phần Trung tâm đào tạo võ thuật Tài Năng Trẻ Việt Nam phối hợp cùng Học viện Quốc tế Võ thuật Việt Nam tổ chức Giải võ thuật Cúp các câu lạc bộ Tài năng trẻ Việt Nam - Hà Nội mở rộng năm 2019.

158 võ đường trên toàn quốc, 4 võ đường tại châu Âu là kết quả sau gần chục năm miệt mài lao động, cống hiến của Võ sư Đặng Tam Thuận và các đồng nghiệp để lưu giữ, kế thừa và phát triển tinh hoa võ thuật cổ truyền Việt Nam. 

Hơn 50 đoàn võ thuật tranh tài tại Giải Võ thuật các CLB tài năng trẻ Việt Nam - Ảnh 1.
Võ sư Đặng Tam Thuận trả lời báo chí về giải đấu

Trong cuộc họp báo về Giải Võ thuật tài năng trẻ chiều 30-7 tại khách sạn Mường Thanh (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), ông Đặng Tam Thuận - Chủ tịch Học viện quốc tế võ thuật Việt Nam, Chủ tịch sáng lập Trung tâm đào tạo võ thuật tài năng trẻ Việt Nam - cho biết: "Đây là sự kiện rất nhân văn. Sự kiện này là dịp để nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe, phát triển phong trào luyện tập võ thuật trong xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Giải đấu là cơ hội để các võ sinh thi đấu, cọ xát và lưu giữ, phát trển tinh hoa văn hóa võ thuật cổ truyền Việt Nam; cũng là nơi để phát hiện các tài năng võ thuật của đất nước, là bước để chuẩn bị cho các giải đấu trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

Hơn 50 đoàn võ thuật tranh tài tại Giải Võ thuật các CLB tài năng trẻ Việt Nam
Hơn 50 đoàn võ thuật tranh tài tại Giải Võ thuật các CLB tài năng trẻ Việt Nam

Bên cạnh đó, tại cuộc họp báo, Võ sư Đăng Tam Thuận gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các nhà tài trợ như: Tập đoàn Mường Thanh, Fecon, Công ty Phương nga, Lẩu Nấm Gia Khánh… và các cơ quan truyền thông đã đồng hành, hỗ trợ để tạo sức lan tỏa và thành công của giải đấu.

Cũng tại buổi họp báo, Trung tá, Nhà văn, Võ sư Đào Trung Hiếu cho biết: "Là người theo phái võ khác, nhưng tôi luôn đánh giá cao và dành sự tôn trọng đặc biệt đối với Võ sư Đăng Tam Thuận và các đồng nghiệp đã luôn tâm huyết với võ thuật cổ truyền Việt Nam. Thời gian qua, Võ sư Đăng Tam Thuận không chỉ miệt mài tập luyện cho các võ sinh của mình ở trên khắp cả nước, mà còn mở rộng võ cổ truyền Việt Nam ra thế giới. Việc mở rộng võ cổ truyền còn là dịp tuyên truyền, để bạn bè trên thế giới biết được văn hóa, con người Việt Nam, đó là điều vô cùng quý báu".

Là năm đầu tiên tổ chức, nhưng Giải thi đấu Võ thuật Cúp các CLB Tài năng trẻ Việt Nam được đánh giá là giải đấu quy mô và cách tổ chức rất chuyên nghiệp. Với sự tham gia của hơn 50 đoàn cùng gần 1.500 vận động viên đến từ 28 tỉnh, thành trong cả nước, môn phái, võ phái, võ đường, CLB trong cả nước về tham dự. Các nội dung thi đấu rất đa dạng và phong phú như: Biểu diễn bài tự chọn, biểu diễn công phu nội công - công phá, biểu diễn võ thái cực quyền - dưỡng sinh, biểu diễn bài quyền quy định cho nam nữ, thi đấu đối kháng ở các hạng cân nam nữ.

Theo kế hoạch, giải thi đấu bắt đầu diễn ra từ sáng 9/8 đến 11/8/2019 tại Nhà thi đấu thể thao đa năng Thanh Hà của Tập đoàn Mường Thanh tại khu đô thị Thanh Hà (quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Thanh Hà

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)