Bayern Munich cấm cầu thủ lên tuyển, nếu Neuer phải dự bị!

13:13, 26/09/2019
|

 - Chủ tịch Bayern Munich - Uli Hoeness vừa gửi lời cảnh báo sắc lẹm tới Liên đoàn bóng đá Đức (DFB), khẳng định sẽ cấm cầu thủ lên tuyển nếu thủ thành Manuel Neuer phải bắt dự bị cho Marc-Andre ter Stegen!

DFB đang đau đầu trước cuộc cạnh tranh vị trí thủ thành số 1 tuyển Đức!
DFB đang đau đầu trước cuộc cạnh tranh vị trí thủ thành số 1 tuyển Đức!

Cuộc tranh giành vị trí thủ môn số 1 đội tuyển Đức giữa Manuel Neuer (Bayern Munich) và Marc-Andre ter Stegen (Barcelona) vẫn chưa đi đến hồi kết, thậm chí còn bị đẩy lên mức độ căng thẳng hơn.

Tờ Kicker, Đức hôm qua (25/9) đưa tin, DFB cũng như HLV Loew dự tính sẽ để Marc-Andre ter Stegen bắt chính ở trận đấu giao hữu với đội tuyển Argentina cũng như trận đấu vòng loại Euro 2020 trước Estonia.

Thông tin trên khiến ông Uli Hoeness không hài lòng. Vị chủ tịch quyền lực này lập tức ra thông báo khẳng định “trước khi việc này xảy ra (Marc-Andre ter Stegen bắt chính), Bayern Munich sẽ không cho bất cứ cầu thủ nào lên đội tuyển quốc gia. Tôi không bao giờ chấp nhận điều này”, ông Hoeness quả quyết.

Ngay sau tuyên bố của ông Hoeness, Giám đốc điều hành DFB - Oliver Bierhoff phản pháo, tuyên bố Bayern Munich không thể cấm cầu thủ lên tuyển. Bởi theo quy định của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), mọi đội bóng phải “nhả” người khi đội tuyển quốc gia triệu tập, tham dự các giải đấu thuộc FIFA.

Câu chuyện tranh cãi giữa Neuer và Marc-Andre ter Stegen đã bùng phát trong thời gian qua, sau khi thủ môn của Barcelona tỏ ra bất bình khi anh luôn phải dự bị cho Neuer bất chấp đang đạt phong độ cao.

Trong khi đó, Neuer đã không còn giữ được phong độ của thủ thành từng được tôn vinh là số 1 thế giới. Anh bắt bóng thiếu tự tin và hay mắc lỗi khiến Bayern Munich và tuyển Đức không ít lần phải trả giá.

Đức Tiến