Francesco Totti: "Tôi có giá 200 triệu Euro trên thị trường chuyển nhượng"

15:04, 27/09/2019
|

 - “Hoàng tử thành Rome” - Francesco Totti cho rằng vào thời đỉnh cao của mình, ông có giá trị tương đương 200 triệu Euro trên thị trường chuyển nhượng ngày nay.

Totti thời còn thi đấu đỉnh cao trong màu áo AS Roma
Totti thời còn thi đấu đỉnh cao trong màu áo AS Roma

Huyền thoại của bóng đá Italia và CLB AS Roma - Francesco Totti vừa có buổi trả lời phỏng vấn báo chí và trải lòng về sự nghiệp thi đấu của mình cũng như lý giải vì sao ông từ chối khoác áo Real Madrid.

“Trong những năm đỉnh cao của sự nghiệp, tôi nhận được nhiều lời mời chào thi đấu. Đáng chú ý nhất là sự quan tâm của Real Madrid năm 2004. Nếu tới với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chắc chắn tôi sẽ có nhiều cơ hội chinh phục các danh hiệu lớn như Champions League.

Tuy nhiên, tôi quyết định ở lại AS Roma và gắn bó trọn sự nghiệp với đội bóng thủ đô Italia. Để rồi tôi nhận lại tình yêu từ người hâm mộ và niềm đam mê chơi bóng. Điều này với tôi còn quan trọng hơn các danh hiệu. Tôi luôn đặt AS Roma lên trên tất cả”, Totti nói.

Khi được đề nghị tự định giá trị chuyển nhượng của mình vào thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, Totti cho rằng anh có giá trị vào khoảng 200 triệu Euro xét trên thị trường chuyển nhượng ngày nay.

“Tôi nghĩ mình có giá trị khoảng 200 triệu Euro trên thị trường chuyển nhượng ngày nay nhưng tôi vẫn quyết định tiếp tục thi đấu cho Roma. Cùng với Roma, tôi đã gặt hái được những danh hiệu cao quý như Scudetto, Coppa Italia... Đáng tiếc thành công đó không đủ giúp tôi cạnh tranh danh hiệu “Quả bóng Vàng”, Totti tâm sự.

Francesco Totti gắn bó với đội trẻ AS Roma từ năm 1989. Năm 16 tuổi, ông được đôn lên đội 1 và thi đấu tại Serie A. Ông đã trải qua 25 mùa giải Serie A cùng Roma, thi đấu 786 trận và ghi được 307 bàn thắng. Totti cũng là thành viên trụ cột của đội tuyển Italia vô địch World Cup 2006.

Minh Quang