VFF khẳng định phân bổ vé trận Việt Nam - Malaysia hoàn toàn minh bạch!

06:13, 30/09/2019
|

- Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra thông báo khẳng định việc phân bổ vé trận Việt Nam - Malaysia hoàn toàn minh bạch khi lần đầu tiên áp dụng bán vé online qua ứng dụng VinID.

Hội cổ động viên nên mua vé theo… năm!

Khoảng 20.000 vé trận Việt Nam - Malaysia đã được VFF bán tới người hâm mộ qua ứng dụng VinID
Khoảng 20.000 vé trận Việt Nam - Malaysia đã được VFF bán tới người hâm mộ qua ứng dụng VinID

Như đã biết, ngày 19/9 VFF đã chính thức bán vé online trận Việt Nam – Malaysia trong khuôn khổ vòng loại thứ 2, World Cup 2022 khu vực châu Á. VFF dự kiến sẽ bán vé qua ứng dụng VinID cho tới ngày 23/9 hoặc cho tới khi hết vé, tùy theo điều kiện nào tới trước.

Thế nhưng chỉ sau 3 phiên mở bán, tới tối 19/9, toàn bộ số vé đã được bán hết. Truy cập vào ứng dụng mua vé VinID, người hâm mộ sẽ nhận được thông báo “Hết vé: Hẹn gặp lại lúc 20h trên sân vận động Mỹ Đình ngày 10/10/2019”. VFF cũng nhắn nhủ tới người hâm mộ “cùng nhuộm đỏ sân Mỹ Đình trong trận đấu với Malaysia vào ngày 10/10”.

Việc cả chục nghìn vé được tiêu thụ nhanh chóng mặt (mỗi phiên chỉ vài phút là hết vé), khiến không ít người đặt ra câu hỏi liệu thông tin hết vé do VFF cung cấp với truyền thông có chính xác hay không?

Hôm qua (29/9), Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định việc phân phối vé tới người hâm mộ được thực hiện hoàn toàn minh bạch.

“VFF khẳng định phân bổ vé minh bạch. Hiện tại, đang có nhiều nhóm cổ động viên (CĐV) đồng thời đều có nhu cầu vào sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu trên SVĐ Mỹ Đình gặp tuyển Malaysia diễn ra ngày 10/10/201, LĐBĐVN rất mong các nhóm cổ động viên sẽ hợp tác với ban tổ chức để có sự cân đối phù hợp, tạo cơ hội cho đại diện của các nhóm cổ động viên có thể vào sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam”, ông Lê Hoài Anh khẳng định.

Vị quan chức VFF này cũng gợi ý đại diện các hội CĐV có thể đăng ký mua vé theo năm, với số lượng vé cố định (không phân biệt trận đấu nào) đối với các trận đấu của các đội tuyển quốc gia, trên cơ sở đó VFF sẵn sàng và cam kết giữ vé. Số lượng vé sẽ căn cứ theo công suất của địa điểm thi đấu, điều kiện tổ chức và khả năng đáp ứng của sân đó”.

Lên phương án đảm bảo an ninh cho trận đấu

Vừa qua, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và LĐBĐ Malaysia (FAM) đã có cuộc họp bàn kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia diễn ra trên sâb Mỹ Đình ngày 10/10 tới.

CĐV Malaysia diễu hành trên đường phố Hà Nội tại AFF Suzuki Cup 2018
CĐV Malaysia diễu hành trên đường phố Hà Nội tại AFF Suzuki Cup 2018

Tại cuộc họp, các bên đã thảo luận và thống nhất các phương án phối hợp để bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu cũng như bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các thành viên đội khách trong thời gian ở Việt Nam tham dự trận đấu, từ ngày 7/10 đến 11/10.

Đối với cổ động viên Malaysia sang Việt Nam để cỗ vũ cho đội bóng, Công an Hà Nội cũng sẽ có phương án để bảo đảm an ninh, an toàn, đồng thời đề nghị LĐBĐ Malaysia sớm cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động cổ vũ của các cổ động viên Malaysia trước, trong và sau trận đấu.

VFF cũng thống nhất sẽ bố trí cổng riêng để vào sân vận động cho cổ động viên Malaysia và đề nghị các cổ động viên Malaysia cần có mặt trước giờ thi đấu 200 phút cũng như chấp hành các quy định, nội quy, hướng dẫn của Ban tổ chức.
LĐBĐ Malaysia có trách nhiệm phải cung cấp đầu mối Hội cổ động viên Malaysia cho LĐBĐVN để có sự hỗ trợ, hướng dẫn trong công tác bảo vệ. Các vật dụng mang theo cổ vũ cũng cần phải được sự đồng ý của Tiểu ban an ninh trận đấu.

Tại vòng loại thứ hai, World Cup 2022, khu vực châu Á, tuyển Việt Nam ở bảng G cùng Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE.

Minh Quang