Ngân hàng Nhà nước: Maritime Bank đảm bảo thanh khoản!

10:45' 15/08/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước vừa  có ý kiến về tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của NHTMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền. Theo đó, ngân hàng này đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản

Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của NHTMCP Hàng Hải Việt Nam, ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền. Về việc này, Ngân hàng Nhà nước chính thức thông tin, cụ thể: Với chức năng quản lý Nhà nước đối với hệ thống ngân hàng, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, Ngân hàng Nhà nước đánh giá ngân hàng Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ đảm bảo hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật.

Các thông tin về hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống của các cơ quan chức năng, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng.

maritimebank

Giao dịch tại Maritime Bank (Ảnh: CTV)

Trước đó, hồi tháng 7/2016, Maritime Bank đã công bố kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, các chỉ số tài chính của Maritime Bank tăng trưởng khá mạnh so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, theo báo cáo tài chính của Maritime Bank gửi Ngân hàng Nhà nước (chưa qua kiểm toán), tính tới 30/6/2016, số dư tiền gửi cuối kỳ đạt trên 74.600 tỷ đồng, tăng 13% so với đầu năm và tăng 20% so với cùng kỳ năm trước; số dư cho vay cuối kỳ đạt trên 33.600 tỷ, tăng 20% so với đầu năm và tăng 65% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu thuần lũy kế 6 tháng đầu năm của Maritime Bank đạt 1.280 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, tổng tài sản đạt 114,5 nghìn tỷ, tăng 9% so với năm 2015, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế của Maritime Bank đạt 151 tỷ đồng, tăng 163% so với cùng kỳ năm 2015.

Đinh Bách