http://vnmedia.vn/thi-truong/201703/cu-dan-ecolife-capitol-to-chu-dau-tu-tu-y-thay-doi-thiet-ke-560132/v3.txt
Cư dân Ecolife Capitol tố chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế

Cư dân Ecolife Capitol tố chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế

09:47' 15/03/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Hàng chục khách hàng mua nhà tại dự án Ecolife Capitol (Lê Văn Lương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã rất bức xúc khi phát hiện Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Capital House) - chủ đầu tư dự án tự ý thay đổi thiết kế và danh mục hoàn thiện.

Dự án Ecolife Capitol đang trong quá trình hoàn thiện

Dự án Ecolife Capitol đang trong quá trình hoàn thiện

Phản ánh đến báo điện tử VnMedia, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Ecolife Capitol cho biết, sau khi khảo sát thực tế hiện trường, các khách hàng bỗng dưng phát hiện nhiều hạng mục nội thất trong nhà như sàn gỗ, tay nắm cửa, bồn tắm, vách kính ngăn, giữa nhà bếp với ban công…. đã bị chủ đầu tư thay đổi so với hợp đồng. Điều đáng nói, khi thay đổi chủ đầu tư không có gửi bất cứ thông báo nào cho cư dân biết.

"Nội dung trong hợp đồng thể hiện, sàn gỗ có độ dày là 12mm, nhưng hiện tại chủ đầu tư rút bớt còn 8mm, thay đổi cả thiết kế trong nhà, theo thiết kế có vách kính ra ban công, nhưng chủ đầu tư lại xây bít kín và không đảm bảo về ánh sáng. Việc chủ đầu tư tự ý thay đổi nhiều hạng mục công trình, mà không hề thông báo hoặc hỏi ý kiến khách hàng, thể hiện sự thiếu tôn trọng và xem nhẹ chính bản hợp đồng do mình soạn ra. Điều này không chỉ làm suy giảm niềm tin của người dân khi mua nhà" - chị Nguyễn Thu H - người mua nhà cho biết.

Trao đổi với PV, đại diện chủ đầu tư dự án Ecolife Capitol cho rằng, thời gian qua, trong quá trình thi công, các nhà thiết kế, kỹ sư nhận thấy có một số chi tiết nếu thay đổi thì có lợi hơn cho khách hàng trong việc sử dụng tiện lợi cũng như giúp tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, chủ đầu tư đã chủ động thay đổi một số chi tiết nhỏ trong thiết kế và vật liệu thi công các căn hộ. Do vậy, chủ đầu tư dự án Ecolife Capitol cam kết sẵn sàng hoàn trả số tiền chênh lệch như một phụ lục trong hợp đồng mua bán đã ký kết. 

Theo đại diện Capital House, đơn vị này đã bổ sung rất nhiều hạng mục ngoài phạm vi hợp đồng để tăng tiện ích cho khách hàng. Chi phí phát sinh này chủ đầu tư không tính vào giá thành cho khách hàng.

Hiện dự án đang trong thời gian thi công và chưa bàn giao cho khách hàng nên sự thay đổi chỉ là giải pháp được đưa ra để khách hàng lựa chọn. Vì vậy phía chủ đầu tư chưa gửi thông báo một cách chi tiết đến tất cả các khách hàng. Những khách hàng có thắc mắc, chủ đầu tư đã gặp gỡ, giải thích và đề xuất cách giải quyết hợp lý. Tuy nhiên, một vài khách hàng chưa liên hệ trực tiếp tới chủ đầu tư và có những đánh giá tiêu cực về các chi tiết thay đổi này.

Khánh An