http://vnmedia.vn/thi-truong/201703/dinh-chi-thi-cong-cong-trinh-bien-nha-kho-thanh-nha-co-o-da-nang-559951/v3.txt
Đình chỉ thi công công trình biến nhà kho thành nhà cổ ở Đà Nẵng

Đình chỉ thi công công trình biến nhà kho thành nhà cổ ở Đà Nẵng

20:14' 13/03/2017 (GMT+7)
|

UBND phường Hòa Xuân, Đà Nẵng đã đình chỉ thi công công trình xây dựng tại số 3 Phạm Hùng (góc đường Phạm Hùng - Hoàng Đạo Thành), phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

 Ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, công trình xây dựng tại số 3 Phạm Hùng (góc đường Phạm Hùng - Hoàng Đạo Thành), phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, do Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư, được thi công mà chưa có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền. 

Ngày 9/3/2017, UBND phường Hòa Xuân đã ban hành Quyết định đình chỉ thi công xây dựng đối với công trình tại Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ này, đồng thời cử lực lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc ngừng thi công xây dựng của Chủ đầu tư. 

Hiện tại, công trình đã dừng thi công và UBND quận Cẩm Lệ có công văn đề nghị Sở Xây dựng có ý kiến về cảnh quan kiến trúc để làm cơ sở áp dụng hình thức phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm này. Sở Xây dựng đang xem xét và cho biết sẽ sớm có văn bản phản hồi. 

Nhìn từ phía ngoài công trình xây dựng trái phép nằm trong nhà kho của VIETMAY HOME. Đây là cánh cửa duy nhất để vào bên trong. Ảnh: baodanang.vn

Dự án này được triển khai xây dựng từ tháng 1/2017, diện tích xây dựng thực tế là 1.500m2, gồm 6 nhà trưng bày và khu văn phòng, tất cả đều cơ bản hoàn thiện. 


Theo hợp đồng thuê kho ngày 11/11/2016 giữa Công ty Cổ phần Đầu tư - Thương mại Việt May (chủ sử dụng đất) và Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy có trụ sở đóng tại 67 Ngô Thì Nhậm, do ông Bùi Đăng Thiên làm Giám đốc, thì mục đích thuê là làm khu trưng bày trà. 

Ông Bùi Đăng Thiên, Giám đốc Công ty Thế Duy - Bùi Đăng Thiên cho biết: "Mục đích của công ty là làm những hệ thống nhà nhỏ theo phong cách đặc trưng nhà cổ Việt Nam. Địa điểm này sẽ dùng để mở cửa hàng trưng bày, giới thiệu trà, cà phê và nông thổ sản Việt Nam cho khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng, dự kiến tháng 5/2017 sẽ đi vào hoạt động... Trong tuần này, công ty sẽ hoàn thiện hồ sơ gửi cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng bổ sung giấy phép cải tạo, và hoàn toàn chấp hành mọi quyết định của cơ quan chức năng..." 

Ông Bùi Đăng Thiên đã thừa nhận sai phạm khi thi công công trình mà không xin phép cơ quan chức năng. Ông bày tỏ: "Công ty nghĩ chỉ cải tạo bên trong nhà tiền chế của kho Việt May mà không thay đổi kết cấu bên ngoài nên đã không xin giấy phép của cơ quan chức năng. Đó là cái sai của công ty chúng tôi”. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã có công văn yêu cầu UBND quận Cẩm Lệ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trong tháng 3/2017.

Theo TTXVN