http://vnmedia.vn/thi-truong/201703/gia-xang-giam-dau-tho-cham-gan-muc-thap-nhat-3-thang-560020/v3.txt
Giá xăng giảm, dầu thô chạm gần mức thấp nhất 3 tháng

Giá xăng giảm, dầu thô chạm gần mức thấp nhất 3 tháng

11:46' 14/03/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Giá dầu thế giới đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong 3 tháng trong phiên giao dịch đầu tuần tại châu Á, khi giới đầu tư chờ đợi các báo cáo và dữ liệu quan trọng có thể ảnh hưởng tới nguồn cung trên thị trường toàn cầu.

Chốt phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nghẹ WTI đã giảm 3 cent xuống 48,37 USD/thùng. Ở phiên trước đó, giá dầu chạm mức 47,90 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11/2016. Giá dầu thô Brent giảm 1 cent xuống 51,34 USD / thùng.

Trong tuần vừa qua, giá dầu đã giảm mạnh do các nhà đầu tư lo ngại rằng nguồn cung dầu thô của Mỹ sẽ cản trở các nỗ lực của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nhằm hạn chế sản lượng và giảm bớt sự dư thừa toàn cầu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo báo cáo từ Cơ quan Năng lượng Mỹ (IEA), tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần qua tăng thêm 8,21 triệu thùng, vượt xa mức dự báo tăng 1,9 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Giá dầu đã tăng sau khi OPEC và các nhà sản xuất dầu chủ chốt khác, trong đó có Nga, đã đồng ý giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng mỗi ngày (bpd) trong nửa đầu năm 2017. Tuy nhiên, lượng dự trữ dầu của Mỹ tăng mạnh đã khiến thị trường thêm nhiều lo ngại.

Theo lịch, IEA sẽ công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng vào thứ Tư (15/3). Vào cuối ngày hôm nay (14/3), Nhóm ngành dữ liệu công nghiệp dầu mỏ của Mỹ sẽ có thống kê về dự trữ dầu thô Mỹ .

Các nhà phân tích cho biết sự sụt giảm có thể đã "chạm đáy" khi giá đã giảm hơn 8% tính tới ngày thứ Hai (13/3), mức giảm hàng tuần lớn nhất trong bốn tháng.

Trong phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá xăng thế giới cũng giảm. Cụ thể, giá xăng giao tháng 4 giảm 1,9 cent (tương đương 1.2%) xuống 1.581 USD/thùng so với phiên cuối tuần trước.

Tiến Vinh (Reuters)

Tags

#giá dầu,

# OPEC,

# USD,