Tỷ giá VND/USD đang giảm xa dần mức trần

10:46' 05/04/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại đang có xu hướng giảm nhiệt dần, sau nhiều ngày tăng mạnh. Trong sáng nay (5/4), tỷ giá VND/USD tiếp tục giảm thêm 10-20 đồng.

Trong sáng nay (5/4), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của VND/USD là 22,297 đồng. Tỷ giá USD tại các ngân hàng tiếp tục giảm 10-20 đồng so với sáng ngày hôm qua.

Cụ thể, tại Ngân hàng Vietcombank, tỷ giá VND/USD đươc niêm yết mua vào – bán ra ở mức 22,670 – 22,740 đồng/USD, giảm 10 đồng so với sáng này hôm qua.

Ngân hàng BIDV mua vào – bán ra là 22,665 – 22,735 đồng/USD. Techcombank giao dịch USD ở mức 22,650 – 22,750 đồng/USD.

Nhận định về tình hình điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng trong 3 tháng đầu năm, Ngân hàng Nhà nước cho biết, NHNN đã điều hành đồng bộ, linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ để điều tiết tiền tệ hợp lý nhằm ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối và kiểm soát lạm phát theo mục tiêu. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, NHNN điều hành thị trường mở linh hoạt, kịp thời để hỗ trợ thanh khoản cho các tổ chức tín dụng (TCTD), đảm bảo nguồn vốn cho các TCTD đáp ứng nhu cầu tăng trưởng tín dụng, hỗ trợ ổn định lãi suất, tỷ giá và thị trường ngoại tệ. Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp điều hành, thị trường tiền tệ diễn biến ổn định, thanh khoản VND của các TCTD được đảm bảo, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp và người dân

Việc điều hành linh hoạt tỷ giá trung tâm và điều tiết VND hợp lý để hỗ trợ ổn định tỷ giá đã giúp tỷ giá vẫn thấp xa so với mức trần và từ giữa tháng 3 bắt đầu giảm và ổn định.

Trong thời gian tới, NHNN tiếp tục điều hành tỷ giá theo hướng linh hoạt trên cơ sở tham chiếu diễn biến trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng, diễn biến tỷ giá trên thị trường quốc tế, các cân đối kinh tế vĩ mô, tiền tệ và phù hợp với mục tiêu chính sách tiền tệ.

Tiến Vinh