Bất chấp khó khăn, nhiều cổ phiếu vẫn tăng phi mã

10:54' 01/01/2013 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Bất chấp những khó khăn mà thị trường đang phải hứng chịu, hàng loạt cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội và TP.HCM vẫn tăng phi mã.

Trái ngược với sự đi xuống của hàng loạt cổ phiếu trên sàn, trong suốt thời gian qua nhiều mã tốt có giá hấp dẫn vẫn thu hút được lượng lớn nhà đầu tư qua tâm.

Đây là nguyên nhân chính, lý giải việc tại sao danh sách những cổ phiếu tăng mạnh hầu hết là cổ phiếu lớn, giữ vai trò chủ chốt trên sàn trong suốt thời gian dài.

Điển hình, được biết là một công ty nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sữa, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (mã ck: VNM) trong nhiều năm qua đã có mức doanh thu khá tốt. Chính điều này khiến cổ phiếu VNM luôn thu hút được giới đầu tư ở mọi hoàn cảnh.

Được niêm yết ngày đầu tiên vào giữ tháng 1 năm 2003, với mức giá chỉ 53 nghìn đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, sau nhiều năm giao dịch trên sàn TP.HCM cổ phiếu này đã vọt lên mức giá 88 nghìn đồng/cổ phiếu (lúc chốt phiên giao dịch cuối cùng của năm 2012).

Như vậy, sau một thời gian dài niêm yết đến thời điểm này, cổ phiếu VNM đã tăng thêm 35 nghìn đồng/cổ phiếu.

Cũng nằm trong danh sách là cổ phiếu thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư, cổ phiếu SVI của Công ty cổ phần bao bì Biên Hòa đã thu được mức tăng khá tốt.

Mặc dù SVI chỉ mới chính thức chào sàn chứng khoán Hà Nội vào hồi giữa tháng 3 năm 2012, với mức giá 13 nghìn đồng/cổ phiếu, nhưng chỉ sau thời gian ngắn hoạt động cổ phiếu này đã vươn lên mức 24.900 đồng/cổ phiếu lúc chốt phiên ngày cuối cùng năm 2012.

Là một cổ phiếu khá hấp dẫn trên sàn chứng khoán Hà Nội, Công ty cổ phần khách sạn Sàn Gòn (mã ck: SGH), trong thời gian qua cũng để lại ấn tượng khá mạnh với không ít nhà đầu tư, khi không ngừng vươn lên ngoạn mục.

Niêm yết ngày đầu tiên trên sàn Hà Nội vào cuối tháng 7 năm 2009,  với giá 23 nghìn đồng/cổ phiếu. Đến ngày 28/12/2012, cổ phiếu SGH đã vươn lên mức 67 nghìn đồng/cổ phiếu, tăng 44 nghìn đồng/cổ phiếu so với ngày đầu giao dịch.

Công ty cổ phần khách sạn Sàn Gòn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh phòng nghỉ, văn phòng cho thuê; Kinh doanh ăn uống và vũ trường; Kinh doanh karaoke; Dịch vụ vui chơi giải trí, bán hàng lưu niệm....


Yến Nhi