Nguồn vốn huy động của VPBank tăng mạnh

17:23' 04/01/2013 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Ngày 4/1/2013, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức công bố một số kết quả hoạt động kinh doanh trong cả năm 2012 và bước đầu thực hiện chiến lược 5 năm.

Theo đó, tính đến hết tăng 12/212, tổng tài sản của VPBank đạt trên 98.000 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2011; Huy động vốn từ dân cư và tổ chức kinh tế đạt trên 60.000 tỷ đồng, tăng 88% so với cuối năm 2011.

Cũng trong năm 2012, VPBank đã đạt được một số giải thưởng tiêu biểu: Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam; Giải Ngân hàng có chất lượng dich vụ được hài lòng nhất; Giải tăng trưởng outbound – giải tăng trưởng số lượng điểm giao dịch cao nhất; Giải thưởng điểm kích hoạt giao dịch cao nhất của dịch vụ Wesstern Union; Giải về tỷ lệ điện chuẩn thanh toán quốc tế do Wells Fargo trao tặng.

Ông Nguyễn Đức Vinh, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Techcombank, người vừa được bổ nhiệm làTổng giám đốc VPBank từ tháng 7/2012, cho biết năm 2012 là năm khó khăn của nền kinh tế, đặc biệt là ngành ngân hàng, ngành cung cấp nguồn vốn cho nền kinh tế. Trong điều kiện đó, VPBank cũng đã cố găng hoàn thành dự án chuyển đổi bắt đầu từ năm 2010 với mục đích thay đổi toàn diện hoạt động của ngân hàng, từ đó đưa VPBank vào quỹ đạo tăng trưởng mới.

"VPBank là một trong những ngân hàng có tăng trưởng nguồn huy động cao, khoảng 70-80%. Tăng trưởng tín dụng khoảng 16%/năm, mặc dù NHNN cho phép tăng trưởng tín dụng là 30%/năm. Tuy nhiên do sự hấp thụ vốn của nền kinh tế, không cho phép VPBank thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hơn nữa. Thế nhưng với kết quả như vậy, VPBank cũng đã tăng cường khả năng cạnh tranh của mình, tăng cường được nền tảng của mình…", ông Vinh nói.

Trong năm 2013, VPBank sẽ tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và giá trị gia tăng cũng như các tiện ích vượt trội, mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của ngân hàng. Đồng thời, trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay, VPBank ngay từ đầu năm sẽ đưa ra những chỉ số phát triển cụ thể dựa trên sơ sở nền tảng thực tế của ngân hàng cho từng năm để từng bước đạt được mục tiêu chiến lược đề ra.


Khổng Nhung