Honeywell bảo trì động cơ phụ cho đội bay A320/A321 mới của Vietjet Air

06:30' 05/09/2014 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Bộ phận kinh doanh Hàng không Vũ trụ của Honeywell (Honeywell Aerospace) vừa được lựa chọn là đơn vị cung cấp, quản lý và bảo trì động cơ phụ (APU) 131-9A cho đội bay 21 chiếc A320/A321 của Công ty Cổ phần Hàng không VietJet. Vietjet dự kiến sẽ nhận được bộ APU đầu tiên vào cuối năm 2014 và tiếp tục nhận các bộ động cơ tiếp theo đến năm 2016.

Đây là hợp đồng cung cấp APU thứ ba của Honeywell với các hãng hàng không tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong sáu tháng qua. Honeywell cam kết cung cấp cho Vietjet một khung hỗ trợ toàn diện cả về kinh doanh và kỹ thuật.

Với cơ sở sản xuất APU của Honeywell đặt tại Singapore từ năm 1978, Vietjet sẽ được tiếp cận và nhận được hỗ trợ đầy đủ và kịp thời cho việc bảo trì động cơ phụ APU ngay gần thị trường của mình. Bên cạnh đó, một đội ngũ chăm sóc khách hàng nòng cốt sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động cho Vietjet và hỗ trợ hãng hàng không này tăng trưởng trong tương lai.

Động cơ phụ APU của Honeywell đã vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt, một trong số đó là để APU bắt đầu hoạt động tại độ cao 41.000 feet và nhiệt độ -100 ° F, và kết quả mang lại cho thấy độ tin cậy cao và khả năng cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Nhờ đó, việc sử dụng APU của Honeywell sẽ góp phần giúp Vietjet giảm tổng chi phí và nâng cao hiệu suất tổng thể.

Trong tháng Hai vừa qua, Vietjet hoàn thành một đơn đặt hàng lớn lên đến 100 máy bay Airbus A320 để đáp ứng kế hoạch mở rộng trong tương lai. Vietjet bắt đầu chuyến bay đầu tiên vào năm 2011 và là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác các chuyến bay trong nước và quốc tế. Đến nay hãng hàng không này đã khai thác một đội bay gồm 16 chiếc A320 hiện đại, mới nhất tại Việt Nam và khu vực, hoạt động với 25 tuyến đường bay tới các điểm đến trong nước, Bangkok, Seoul và Côn Minh (Trung Quốc).

Được biết, động cơ phụ APU của Honeywell  được sử dụng trên phần lớn các máy bay trên toàn thế giới và được lắp đặt sẵn trong 20 mẫu máy bay phổ thông và 41 mẫu biến thể. Từ năm 1952  đến nay, Honeywell Aerospace đã cung cấp hơn 64.800 động cơ phụ APU, được sử dụng trong hơn 150 ứng dụng.


Phan Lê