Vinamilk chi 1.600 tỷ đồng cho trang trại bò sữa

15:11' 08/12/2014 (GMT+7)
|

Tính đến thời điểm này, Vinamilk có 5 trang trại ở Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng...

Chỉ chưa đầy 10 năm, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã chi tới 1.600 tỷ đồng đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa một cách trực tiếp, thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp.


Ảnh minh họa
Trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An vừa nhận giải "Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam" 2014 do Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam) trao tặng.


Tính đến thời điểm này, Vinamilk có 5 trang trại ở Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng. Trong kế hoạch năm 2014 -2015, thêm 4 trang trại quy mô lớn đang được Vinamilk xây dựng và đưa vào hoạt động như các trang trại Thống Nhất (Thanh Hóa), Như Thanh (Thanh Hóa), Hà Tĩnh và Tây Ninh.

"Từ năm 2006, Vinamilk đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa một cách trực tiếp thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp với tổng vốn khởi điểm là hơn 500 tỷ đồng và hiện nay đã tăng đến 1.600 tỷ vào năm 2013", đại diện Vinamilk cho biết.

Đáng chú ý, toàn bộ đàn bò ở trang trại Nghệ An của Vinamilk hiện nay là giống bò thuần chủng HF (Holstein Friesian) 100% được nhập từ Úc và New Zealand. Ngoài giống bò, để có nguồn sữa tươi thuần khiết, khẩu phần ăn cho bò cũng được trộn với tỷ lệ dinh dưỡng tối ưu với thành phần cỏ dinh dưỡng nhập trực tiếp từ Mỹ.


Ảnh minh họa


Các trang trại của Vinamilk đều sử dụng các trang thiết bị hiện đại với công nghệ của Thụy Điển giúp chăm sóc bò một cách tốt nhất như: mái che cách nhiệt, nệm cao su, vòng đeo cổ gắn chip điện tử... cùng với hệ thống vắt sữa thông minh tự động. Ngoài ra, nhằm đảm bảo môi trường xung quanh trong lành, trang trại còn có hệ thống xử lý chất thải đạt chuẩn quốc tế.

Nhiều trang trại Vinamilk đã được nhiều tổ chức uy tín thế giới trao chứng nhận đạt chuẩn quốc tế.

Chẳng hạn như tổ chức Bureau Veritas (Pháp) đã cấp chứng nhận đạt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 cho cả 5 trang trại Vinamilk. 3/5 trang trại của Vinamilk gồm trang trại ở Nghệ An, Lâm Đồng và Tuyên Quang cũng đã được Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P. ConTrolUnion trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Thực hành nông nghiệp tốt Toàn cầu (Global G.A.P.).

Mới đây nhất, trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An đã nhận giải "Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam" 2014 do Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam) trao tặng.


(theo TBKT)