Thế hệ mới của Mazda3 sắp được 'trình làng'

10:29, 03/09/2017
|

(VnMedia) - Thế hệ động cơ SkyActiv-X được kỳ vọng sẽ mang lại cảm giác lái hứng khởi đồng thời nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Mazda3.

Đầu tháng 8 vừa qua, Mazda đã công bố kế hoạch phát triển động cơ xăng SkyActiv-X kết hợp những đặc tính tốt nhất của động cơ xăng và dầu. Có vẻ Mazda3 thế hệ mới sẽ là chiếc xe đầu tiên được trang bị động cơ tân tiến này.

Không bỏ lỡ dịp này, các tay săn ảnh đã kịp thời ghi lại những hình ảnh thử nghiệm đầu tiên của Mazda3 2018 với động cơ SkyActiv-X.

 
 
 

Hệ thống sẽ giúp cải thiện khả năng đốt cháy nhiên liệu và loại bỏ những hạn chế thường thấy ở động cơ dầu. Tuy không công bố con số cụ thể nhưng trước đó hãng xe Nhật Bản tiết lộ, khả năng đốt cháy nhiên liệu ở động cơ SkyActiv-X sẽ tăng từ 20 đến 30% so với động cơ SkyActiv-G hiện hành trong cùng một điều kiện vận hành.Động cơ SkyActiv-X được trang bị công nghệ Đốt khí nén có kiểm soát (Spark Controlled Compression Ignition - SCCI), theo đó, hỗn hợp nhiên liệu - không khí bốc cháy khi nén bởi piston, tương tự như trên động cơ dầu.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu được đặt lên hàng đầu nhưng mặt khác, Mazda cũng không quên nâng cấp hiệu năng mạnh mẽ. Mazda cũng không quên nâng cấp hiệu năng mạnh mẽ. Động cơ SkyActiv-X sẽ được trang bị một bộ siêu nạp hứa hẹn gia tăng 10-30% mô-men xoắn so với hệ truyền động hiện tại.

Dự kiến thế hệ mới của Mazda3 sẽ chính thức trình làng tại triển lãm Tokyo vào tháng 10 tới đây. Ngoài ra, Mazda3 phiên bản 2018 không có quá nhiều thay đổi về mặt ngoại hình. Một số nguồn tin cho biết, mẫu xe mới vẫn được chế tạo dựa trên nền tảng quen thuộc nhưng sẽ mang kiểu dáng thể thao hơn và không gian lái được nâng cấp.

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc