Thanh Duy Idol "vượt mặt" Trịnh Thăng Bình trong Đấu Trường 9+

11:16, 22/01/2018
|

(VnMedia) - Tập 3 Đấu trường 9+ phát sóng tối ngày 21/1 với sự trổi dậy của đội trưởng Thanh Duy Idol khi loại sạch thí sinh cả hai đội Thu Thủy và Trịnh Thăng Bình mang về chiến thắng đầy ngoạn mục.

Ở tập phát sóng tuần này, Thanh Duy Idol là người chiến thắng trong mini game vì thế nhận được những ưu tiên trong việc chọn thành viên cho mình. Lần này, trong số các người chơi có một thí sinh rất đặc biệt làm nhóm trưởng Thanh Duy Idol không thể nào từ chối chọn – MC Liêu Hà Trinh.

Có thể nói, các thí sinh tham gia tập 3 của Đấu trường 9+ đặc biệt có tố chất về âm nhạc và kỹ năng biểu diễn trên sân khấu. Đội của Thanh Duy Idol gồm những thí sinh: Liêu Hà Trinh, Nguyễn Đức và Phạm Quốc Khánh; đội Candy Thu Thủy gồm có: Việt Thắng, Huyền Trang và Huỳnh Tân. Và cuối cùng là các thành viên của đội Trịnh Thăng Bình: Thụy Khanh, Lê Khoa và Thùy Giang.

Mở màn cho chương trình là một loạt những chiến thắng đến với đội của Thanh Duy Idol khi cả hai thành viên Quốc Khánh và Nguyễn Đức đều sở hữu cho mình những chất giọng khỏe và bắt mic. Đặc biệt là anh chàng Nguyễn Đức đến từ Trường văn hóa Nghệ thuật Quân đội TP.HCM được nhận xét có ngoại hình giống nam ca sĩ Quốc Thiên đã mang đến cho khán giả màn trình diễn cực kỳ ấn tượng. Vì Nguyễn Đức đã loại thí sinh Huỳnh Tân, nữ đội trưởng Thu Thủy đã lập tức nhắc rằng: “Em phải cảm ơn chị, em hát hay là chị có công nhiều lắm. Nhờ Thủy chỉ chỗ cho Đức lấy cơm nên Đức mới có sức hát hay như vậy”. Để đáp lại lời nhắn nhủ đó, Đức vội vã đứng dậy rối rít cảm ơn ban bình luận vì đã bấm chọn mình và không quan tâm lời chị Thủy, đã tạo nên bầu không khí vui nhộn cho trường quay.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ẩn số lớn nhất trong chương trình chính là giọng hát của Liêu Hà Trinh, cô không chỉ được biết đến là một MC, một tác giả nổi tiếng mà ngay tại chương trình Đấu trường 9+, khán giả sẽ có cơ hội nghe được giọng hát của Trinh. Đến phần thi của Liêu Hà Trinh, Trịnh Thăng Bình lập tức thừa cơ hội trêu chọc cô: “Duy biết cột mốc thua cuộc từ đâu không? Từ Liêu Hà Trinh đó. Sức hút và sức nặng của Liêu Hà Trinh không chỉ kéo một mình Trinh xuống hố mà còn kéo luôn đồng đội xuống luôn”.

Bên cạnh đó, trong phần chọn đối thủ thi đấu, Liêu Hà Trình kiên quyết: “Em biết em hát không hay nhưng nếu lên chương trình mà có một bạn đẹp trai đứng chung thì sẽ đỡ hơn, cảm thấy tự tin hơn” để “ép” Việt Thắng đội Thu Thủy lên thi đấu với mình. Mặc cho Thu Thủy can ngăn, nhưng Liêu Hà Trình vẫn một mực với ý kiến của mình: “Em sẽ nguyện chết vì anh ấy chị à”.

Mang đến cho chương trình bài hát “Anh không muốn bất công với em”, Liêu Hà Trinh và Việt Thắng đã trình bày với một cách hoàn toàn khác khi biến bài hát thành một vở nhạc kịch với những màn đối thoại nội tâm, đối thoại với đội bạn và thậm chí cô nàng còn “leo” hẳn qua đội Trịnh Thăng Bình để “tâm sự” về “người yêu” của mình. Kết thúc màn dự thi là lời trách móc nhẹ của Thu Thủy về thành viên của đội mình: “Thắng ơi, mê gái quá. Chiêu cuối cùng Liêu Hà Trinh ôm anh Thắng một cái làm ảnh quên hết. Khổ Thắng ghê”.

Chí Thiện cũng không quên dành lời khen cho màn trình diễn có một không hai này: “Liêu Hà Trinh khúc đầu khè người rất tốt, sau đó rớt nhịp từ từ đến hết nguyên bài luôn. Nhưng khả năng diễn thì rất bá đạo. Tội nhất là bạn Thắng, bị rớt nhịp theo”. Chính vì độ bá đạo đó đã mang lại chiến thắng cho Liêu Hà Trinh và nắm trong tay 60 điểm trong khi hai đội còn lại vẫn chưa dành được điểm nào.

Khi đội Thu Thủy trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì chỉ còn một thí sinh duy nhất thì thiên sứ đã xuất hiện để cứu vãn tình thế. Thiên sứ đó không ai khác chính là nam ca sĩ trẻ Jaykii, giọng ca “Chiều hôm ấy” đã chọn chính bài hát của mình để thi đấu với Liêu Hà Trinh của đội Thanh Duy Idol. Có lẽ lần này, Hà Trinh không thể tiếp tục sử dụng “mỹ nhân kế” khi đứng trước một chàng thiên sứ quá đỗi khôi ngô. Bằng chứng là trong cuộc thi đấu này, Trinh không cần hát mà thể hiện đúng khả năng của mình là dẫn chương trình và diễn theo lời hát của Jaykii.

Ngoài ra, bằng sự nhanh trí và sáng tạo của mình Liêu Hà Trinh đọc hẳn nguyên một bài rap trên nền nhạc của ca khúc này. Không nằm ngoài dự đoán, thiên sứ Jaykii đã hoàn thành công việc của mình, cứu được đội Thu Thủy và tiễn Liêu Hà Trinh xuống hố “tử thần” đúng theo ý nguyện sau trình diễn của cô. Tuy vậy, đội Thanh Duy Idol vẫn giành được chiến thắng và mang về số tiền thưởng 15 triệu đồng cho đội của mình.

Bên cạnh đó là những màn trình diễn cực kỳ ấn tượng của các thí sinh khác như Huyền Trang và Thụy Khanh, hai cô nàng đã mang đến sự sôi động cho trường quay với bài hát “Tóc hát”. Theo lời chia sẻ của Chí Thiện: “Từ đầu chương trình đến giờ, em nghĩ đây là phần trình diễn loạn nhất, múa nhiều nhất, xa xa còn nghe cả tiếng Thanh Duy nữa”. Chính giọng hát và chịu chơi hết mình, cô nàng Huyền Trang đã giúp đội Thu Thủy trong tuần này.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc