Trần Phong - Đi một vòng cũng trở về với nghệ thuật

19:15, 17/01/2018
|

(VnMedia) - Trần Phong tuy là cái tên còn khá mới mẻ trên màn ảnh nhỏ, nhưng với lối diễn xuất chân thật và đa dang trong từng vai diễn của mình, anh đang dần khẳng định vị trí của bản thân trong lòng khán giả.

Đi một vòng cũng trở về với nghệ thuật

Có niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ, bỏ hẳn 6 năm để tập nhảy, từ năm cấp 3 Trần Phong đã là một “cây” văn nghệ có tiếng trong trường. Không những biết nhảy, anh còn có nhiều tài lẻ khác như: chơi đàn, mỹ thuật và ca hát. Năm 2010, thử sức mình với cuộc thi “Hot Vteen”, sau đó tham gia làm mẫu ảnh cho nhiều tờ báo teen. Có sự đam mê và nhận thấy khả năng nghệ thuật của bản thân như vậy, nhưng khi đứng trước con đường lựa chọn nghề nghiệp, Trần Phong lại quyết rẽ hướng sang học Y tá điều dưỡng, một ngành mà không hề có chút liên quan gì về đam mê của mình

“Gia đình muốn mình có nghề nghiệp ổn định, mà bản thân cũng không muốn ba mẹ lo lắng, Phong cũng thích chăm sóc người khác nên quyết định học Y tá. Những ước mơ hay đam mê liên quan đến nghệ thuật, mình sẽ dừng lại hết”- anh chia sẻ.

 Nhưng cái duyên với nghề chưa bao giờ ngưng theo Trần Phong, vai diễn Lê Dũng trong  Nhảy cùng ước mơ (2015) như một bước ngoặc đưa anh trở lại với con đường diễn xuất:  “Đứng trước hai ngã rẽ là nghề y tá và nghiệp diễn, mình quyết định sẽ đi theo con đường mà bản thân đam mê, đó là diễn viên. Sau vai diễn Lê Dũng mình quyết định học diễn xuất, phải học để có nền tảng, mình tôn trọng nghề, thì mọi người cũng sẽ tôn trọng mình”.

 

 

 

 

 

 

 

Không ngại là người tiên phong

Sitcom “14 ngày đấu trí” (2014) là bộ phim đầu tiên Trần Phong thử sức ở vai trò diễn viên. Với khả năng ca hát kết hợp cùng diễn xuất khá tốt của bản thân, năm 2015 anh tạo dấu ấn thành công qua vai Lê Dũng trong phim truyền hình ca nhạc “Bay cao ước mơ”, đây là bước đi quan trọng để Trần Phong xác định đi theo con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, anh cũng tham gia đóng các MV cho Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ hay Phương Trinh Jolie.

Với vai diễn Quân trong “Xin lỗi vì anh nghèo” Trần Phong đã sở hữu cho mình được một lượng fan nhất định, được mọi người biết đến nhiều hơn, và thêm nhiều cơ hội trong nghề nghiệp. Với mỗi vai diễn tham gia, Trần Phong tâm đắc “Mình không muốn lập khuôn bản thân trong một vai diễn, muốn thử sức ở những vai diễn số phận và cá tính. Phải luôn làm mới mình, thì khán giả mới không nhàm chán”. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ về quan điểm khi xây dựng vai diễn của mình “Phong muốn khán giả cảm nhận được con người của mình trong từng vai diễn. Là diễn viên nhưng Phong không thích “diễn”, Phong muốn mình phải chân thật, phải “cảm” được nhân vật và muốn đem đến cho khán giả những cảm xúc thật khi xem”.

Từng gây bất ngờ cho khán giả khi xuất hiện trong chương trình “Giọng ải giọng ai”, với giọng hát ấm áp của mình, Trần Phong đã khiến các ban giám khảo tiết nuối khi vô tình bấm loại anh. Biết đàn, biết hát nhưng lại không muốn “đá sân” làm ca sĩ, Phong chia sẻ “Xác định ngay từ đầu là diễn viên thì phải tập trung xây dựng bản thân trên con đường đó. Mình hoàn thành tốt một việc sẽ tốt hơn là cùng làm một lúc nhiều việc”.

Có niềm đam mê mãnh liệt với diễn xuất, Trần Phong luôn cố gắng trau dồi và học hỏi cho bản thân nhiều kinh nghiệm: “Những tài lẻ như ca hát, nhảy nhót, vẽ vời chỉ là những điều hỗ trợ mình trên con đường diễn xuất thôi, quan trọng nhất là mình đã xác định mục tiêu của mình là diễn xuất thì mình chỉ muốn sống hết mình với nó” Những khó khăn trên con đường mình đi, anh xem đó như là một thử thách: “Xưa nay mình không ngại khi là người đầu tiên làm một điều gì đó, mình thích khác biệt. Khác biệt để mọi người nhớ đến Phong”.

“Sẽ là một Trần Phong thật khác, thật chuyên nghiệp trong năm 2018”

Nhiều dự án được Trần Phong ấp ủ trong năm 2018, anh bật mí “Phong sẽ tham gia một show truyền hình thực tế liên quan đến thiếu nhi và vài dự án phim web dramma. Nếu có cơ hội, Phong sẽ thử sức bản thân trên màn ảnh rộng”. Khi được hỏi về vai diễn Quân trong “Xin lỗi vì anh nghèo” sắp ra mắt với phần 2, Trần Phong hào hứng chia sẻ “Ở phần 2 này, các bạn sẽ được thấy một Quân khác hơn, đặc biệt Phong sẽ là người thể hiện nhạc phim trong phần 2 này”.

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ thêm “Năm 2018 này các bạn sẽ thấy được một hình ảnh thật khác của Trần Phong, sẽ được đầu tư chỉn chu hơn, chuyên nghiệp hơn về mặt diễn xuất cũng như hình ảnh. Được sự hỗ trợ từ ekip, Phong sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án mà bản thân ấp ủ, xây dựng”. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân trong diễn xuất cũng như sự đầu tư chỉn chu trên con đường nghệ thuật, chúng ta có thể hi vọng vào một Trần Phong thật khác, thật mới, có nhiều sự đột phá và nổi bật hơn trong năm 2018 này.

Đình Cường

Ảnh: NVCC


Ý kiến bạn đọc