Điểm danh 3 cô đào vào Chung kết Danh Ca Vọng Cổ mùa 2

19:28, 21/02/2018
|

(VnMedia) - Cả ba cô nàng xinh đẹp Ngọc Huyền, Bích Ngọc, Nhã Thy đều là những bông hoa với những màu sắc, hương thơm khác nhau. Cùng điểm qua chặng đường cả ba cô gái đã trải qua để đi đến vòng Chung kết Danh Ca Vọng Cổ mùa 2.

Trịnh Ngọc Huyền - cô gái Trà Vinh nhỏ nhắn nhưng nội lực vượt trội

Như nhiều người con miền Tây sông nước, Ngọc Huyền lớn lên cùng những câu hát Cải lương từ lâu thấm vào máu thịt. Dẫu cho gia đình làm nghề nông và không ai có đam mê ca hát nhưng Ngọc Huyền vẫn chọn theo đuổi nghiệp cầm ca. Từ năm 19 tuổi, cô gái trẻ tham gia đoàn Cải lương Ánh Hồng ở Trà Vinh, bước đầu được trưởng đoàn và NSƯT Hoàng Long chỉ dạy. Dẫu cho phải tất bật giữa lịch học, lịch diễn, Ngọc Huyền luôn chứng tỏ là một thành viên năng nổ, dần được tin tưởng trao cho những vai diễn “nặng ký”. Với hành trang tích lũy được khi còn hoạt động trong đoàn và các cuộc thi, Ngọc Huyền quyết định lên TP.HCM tìm cơ hội sống tiếp với nghề.

Đến với Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ, Ngọc Huyền lập tức “hớp hồn” Thoại Mỹ, khiến nữ HLV nhấn chuông liền vị sợ mất. HLV Kim Tử Long “hạ mình” năn nỉ hai đồng nghiệp nhường “gà chiến” cho mình. Cuối cùng, cô nàng chọn về đội HLV Kim Tử Long vì ngưỡng mộ sự thông minh cũng như kinh nghiệm sân khấu của anh. Xuyên suốt những vòng thi, Ngọc Huyền không phải là thí sinh quá nổi bật nhưng lại là “ngựa ô” đáng gờm của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ. Chọn vào một đội gồm toàn những cái tên nổi bật như Hà My hay từng trải như Võ Thị Trí, Ngọc Huyền cứ thế băng băng về đích bằng sự nỗ lực không mệt mỏi.

Bích Ngọc - Ngọc Huyền - Nhã Thy
Bích Ngọc - Ngọc Huyền - Nhã Thy

 

Bích Ngọc
Bích Ngọc

 

Trịnh Ngọc Huyền
Trịnh Ngọc Huyền

 

Nhã Thy
Nhã Thy

 

 

 

 

 

 

Đặc biệt nhất, cô nàng chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc sau từng vòng thi, từ vai diễn cá tính trong Em chưa 18, bị lừa tình trong tiết mục Lầm lỡ hay mới đây nhất là màn thân thành cô sơn nữ mạnh mẽ Sao Ly trong Trọn bản tình ca. Trong đêm Chung kết, cô nàng sẽ hóa thân thành nữ tướng Trịnh Thị Trinh trong tác phẩm kinh điển Má hồng soi kiếm bạc. HLV Kim Tử Long sẽ cùng cô nàng bước lên sân khấu, mang hết những gì mình có để cống hiến cho khán giả tiết mục cuối cùng của mùa 2.

Dưới sự dìu dắt tận tâm của HLV Kim Tử Long cũng như nội lực tự thân của cô gái nhỏ nhắn, Ngọc Huyền hiện lên như một ứng cử viên hàng đầu cho chức Quán quân mùa 2.

Bích Ngọc – Bà nội trợ mê Cải lương quyết đi thi cho thỏa đam mê

Cô đào thứ 2 trong đêm Chung kết chính là bà nội trợ sinh năm 1987 Trần Thị bích Ngọc. Bích Ngọc đến từ Nhà Bè, TPHCM gốc miền Tây nên Cải lương đã ăn sâu vào máu từ nhỏ. Ở vòng Lập đội, Bích Ngọc tự tin thể hiện trích đoạn Tình anh bán chiếu và nhận được 3 sự lựa chọn từ các HLV. Bà nội trợ chọn về đội HLV Thanh Hằng. Bích Ngọc không quá nổi bật ngay từ vòng đầu tiên nhưng sự tiến bộ của cô là không thể bàn cãi. Điều đáng nói là cô chưa bao giờ đi diễn chuyên nghiệp. Thế nên, HLV Thanh Hằng và Bích Ngọc đã phải tập luyện rất vất vả, làm hết mình để đem đến những tiết mục hay.

Cũng nhờ sự “đo ni, đóng giày” của chị Hai mà Bích Ngọc ngày càng được mài giũa. Đơn cử là ở màn song ca cùng Trương Trung Nguyên, nữ HLV không cho Bích Ngọc lên câu chồng Vọng cổ mà chờ đến khi cô nàng thực sự làm được mới tung ra. Quả thật, nhờ kinh nghiệm của Thanh Hằng, Bích Ngọc đã trở thành một thí sinh sáng giá cho chức Quán Quân.

Đêm Chung kết, Bích Ngọc trình diễn trích đoạn Con gái chị Hằng với sự trợ diễn của HLV Thanh Hằng, nghệ sĩ Linh Tâm, Tấn Beo, Dũng Nhí. NSND Ngọc Giàu khen ngợi Bích Ngọc ca tốt và để tiếp nối cha ông, cô sẽ phải học suốt đời. NSƯT Thanh Tuấn khen trích đoạn đầy đủ ý nghĩa của Cải Lương. Ông cũng khen Bích Ngọc chưa từng biểu diễn sân khấu nhưng diễn đạt, ngọt, nhịp nhàng tốt. Tuy nhiên, vì sở hữu giọng kim nên những đoạn gió chưa cảm lắm nhưng có thể tiến bộ qua trau dồi, học hỏi.

Bích Ngọc cũng bày tỏ sự hồi hộp nhưng cũng hạnh phúc vì đi được đến đêm thi cuối cùng cũng là vượt mong đợi đối với bản thân cô. Cô cũng tâm sự được Quán quan hay không, không quan trọng mà điều quan trọng nhất chính là cô đã được thỏa đam mê Cải lương đã ăn vào máu thịt.

Nhã Thy – Cô đào đa sắc màu của HLV Thoại Mỹ

Có thể nói, Nhã Thy là thí sinh có nhiều kinh nghiệm nhất trong ba cô đào ở đêm Chung kết. Nhã Thy từng chinh chiến khá nhiều ở những cuộc thi cải lương và đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Xuất hiện ở Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ, Nhã Thy lập tức gây ấn tượng bởi tạo hình cổ trang, vai Thái hậu Dương Vân Nga quá lộng lẫy và uy quyền.

Cô nàng mạo hiểm trình diễn trích đoạn Nỗi lòng Thái hậu và nhận được 3 nút chọn của các HLV. Thậm chí, họ còn lên tận sâu khấu chiêu dụ Nhã Thy về đội. Dường như ngay lập tức, các HLV thậm chí lên sân khấu để chiêu dụ cô về đội của mình. Thoại Mỹ nhận ra cô nàng không chỉ sở hữu ngoại hình sáng sân khấu mà còn có một giọng ca đầy nội lực. Nhận ra điểm tương đồng giữa mình và HLV Thoại Mỹ, Nhã Thy chọn về đội của nữ HLV.

Dễ dàng nhận ra Nhã Thy là một cô nàng đa sắc màu trên sân khấu Cải lương. Cô có thể đạo mạo, uy nghi trong vai Thái hậu uy quyền nhưng cũng có thể khiến khán giả rớt nước mắt vì thân phận phụ nữ không cam chịu kiếp chồng chung. Lần lượt vượt qua những cái tên như “cô gái mù” Trúc Phương hay Dư Chí Sang, Nhã Thy chứng tỏ thực lực “không phải dạng vừa” và phong độ luôn đạt mức ổn định rất cao. Điểm yếu duy nhất của Nhã Thy có lẽ là sự thiếu đột phá vì những màn thể hiện của cô đều hay ở mức an toàn. Trong đêm Chung kết, Nhã Thy và HLV của mình trình diễn tác phẩm Lời tình gió mây và nhận được nhiều lời khen ngợi từ NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn và NS Chí Tâm.

Nhã Thy bày tỏ cảm giác vui và bất ngờ khi đi vào đến Chung kết. Cô cũng không đặt nặng vấn đề có được giải Quán quân hay không mà chỉ muốn cố gắng hết sức, đem những gì học hỏi được từ các HLV và thí sinh khác lên sân khấu để thỏa đam mê. Dưới bàn tay nhào nặn của HLV Thoại Mỹ, chắc chắn Nhã Thy là một ứng cử viên đáng gờm cho chức Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2.

Đình Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc