Những tính năng "hot" của máy ảnh chụp không gương lật Fujifilm X­A5

09:56' 07/02/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Kết hợp giữa cảm biến mới 24.2 MP với công nghệ tái tạo màu sắc độc đáo nổi tiếng từ dòng X Series, X-A5 được trang bị một loạt những tính năng mới bao gồm: ống kính zoom với tiêu cự mới FUJINON XC15-45mmF3.5­5.6 OIS PZ, quay phim 4K, màn hình cảm ứng với tính năng kết nối Bluetooth nhanh chóng...

Fujifilm X­A5 được kết hợp giữa cảm biến mới cùng với công nghệ tái tạo màu sắc đã được nghiên cứu và phát triển trong hơn 80 năm. X-A5 kết hợp cảm biến mới 24.2 MP APS-C và bộ xử lí ảnh giúp mang đến chất lượng ảnh vượt trội. Khi kết hợp với hệ thống ống kính Fujinon, sản phẩm đạt được độ phân giải hình ảnh chất lượng cao, ghi lại chi tiết chủ thể một cách sắc nét và cân bằng sắc thái bối cảnh được chụp.

Sản phẩm với khả năng hoạt động hơn hẳn so với sản phẩm tiền nhiệm về sự chính xác khi nhận diện bối cảnh ở chế độ SR+ AUTO, khả năng tái tạo màu cũng như tái tạo màu da. Tất cả những yếu tố này giúp X-A5 trở thành sự lựa chọn hợp lý để chụp người. Dãy ISO tiêu chuẩn đa được mở rộng đến 12800. Độ nhiễu và hạt khi chụp ở điều kiện thiếu ánh sáng hay chụp những chủ thể chuyển động nhanh cũng đa được cải thiện rõ rệt, cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

X­A5 là sản phẩm máy chụp ảnh đầu tiên trong dòng X-A Series đươc trang bị tính năng lấy nét theo pha, tính năng vốn chỉ được trang bị ở những dòng máy chụp ảnh X Series cao cấp của Fujifilm trước đây. Tính năng lấy nét lai thông minh giúp lấy nét nhanh gấp 2 lần so với sản phẩm tiền nhiệm đảm bảo người sử dụng có thể kịp thời bắt được những khoảnh khắc đẹp một cách nhanh chóng.

X-A5 là sản phẩm đầu tiên được trang bị ống kính mới FUJINON XC15-45mmF3.5-5.6 OIS PZ - ống kính sử dụng hệ thống zoom điện tử cho ngàm X. Ống kính gọn nhẹ này giúp cho những trải nghiệm nhiếp ảnh trở nên dễ dàng và thoải mái hơn bao giờ hết. Ống kính có thể chụp ở cự li gần đến 5cm, lý tưởng cho những bức ảnh tiếp cận thật gần chủ thể, ví như nhiếp ảnh ẩm thực. Cơ chế vận hành êm mượt của ống kính điện tử cho phép chụp góc rộng 23mm (tương đương 35mm trên định dạng phim), mang đến sự tự do tuyệt vời trong việc bố cục khung hình cả ảnh tĩnh lẫn video.

X-A5 được trang bị màn hình LCD lớn phía sau, có thể dựng đứng 180⁰. Khi màn hình được dựng lên 180⁰, vòng điều khiển sau máy sẽ tư động chuyển thành chức năng Zoom, đồng thời cũng thành chức năng chụp để khắc phục được một số lỗi khi chụp ở chế độ “Selfies” - tự chụp chân dung. Ngoài ra, khi màn hình phía sau được dựng đứng 180⁰, máy cũng tự động kích hoạt tính năng lấy nét mắt tự động (Eye AF) hỗ trợ người dùng thoải mái sáng tạo những tấm hình tự chụp chân dung chất lượng cao, lấy nét chính xác vào mắt. Chức năng Chụp chân dung nâng cao với khả năng làm nổi bật vẻ đẹp làn da và cũng được phát triển với giao diện người dùng mới. Người dùng có thể chọn ba cấp độ cải thiện làn da chỉ với thao tác cảm ứng màn hình tiện dụng, đem đến những bức ảnh chân dung đẹp tự nhiên, làm nổi bật vẻ đẹp làn da.

X-A5 được trang bị chức năng quay video HD tốc độ cao, cho phép người dùng có thể quay cả video dạng chuyển động chậm (slow motion). Chế độ lấy nét đa điểm tự động chồng hình ảnh 4K chất lượng cao, đồng thời tự động thay đổi độ sâu của trường ảnh khi cần thiết. Ngoài ra, chế độ chụp ảnh liên tục 4K cho phép chục liên tục 15 khung hình trong một giây. Những khả năng Video 4K mới này và các chức năng kèm theo cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo không giới hạn các tác phẩm nghệ thuật đậm chất dấu ấn cá nhân.

Một điểm cộng của sản phẩm đó là X-A5 được trang bị 11 giả lập phim độc quyền của Fujifilm, giúp dễ dàng sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật với việc tái tạo màu sắc như ảnh phim ấn tượng. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị 17 bộ lọc hiệu ứng trong đó có chế độ Xóa hiện tượng sương mù của ảnh (Fog Remove) và hiệu ứng “HDR Art”. Màn hình LCD ở sau máy sử dụng giao diện người dùng cảm ứng chạm mới, giúp dễ dàng thực hiện lệnh bằng thao tác cảm ứng để bạn có thể kiểm tra các hiệu ứng của Bộ lọc và Giả lập phim tăng cao tính khả dụng.

Với mục đích tiết kiệm năng lượng khi sử dụng, pin của X-A5 hiện dẫn đầu với số lượng khung hình cho mỗi lần sạc. Người dùng có thể chụp lên đến 450 khung hình cho mỗi lần sạc, giúp X-­A5 trở thành chiếc máy ảnh lý tưởng để mang đi du lịch, thuận tiện khi di chuyển.

Hiền Mai