Vợ chồng nghệ sĩ Vũ Thanh và Lệ Hải chia tay Gia Đình Nghệ Thuật

06:56, 16/06/2018
|

(VnMedia) - Sau nhiều tiết mục đầy cảm xúc cũng như những câu chuyện truyền cảm hứng cho khán giả về tình yêu và sự tha thứ, nghệ sĩ Vũ Thanh cùng bà xã Lệ Hải đã nói lời tạm biệt với chương trình Gia Đình Nghệ Thuật trong đêm thi tối ngày 15/6.

Đêm thi có chủ đề Tiền với sự tham gia của 4 gia đình Vũ Thanh - Lệ Hải, Bảo Trí - Kim Tuyết, Hiền Trang - Thái Huy, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái Suri. Các gia đình đã mang đến những câu chuyện, quan điểm, góc nhìn thú vị của người nghệ sĩ về đồng tiền. Ban giám khảo của đêm thi là NSƯT Kim Xuân, ca sĩ Phi Nhung và nhạc sĩ Thế Hiển

Nói về tiền, Hiền Trang cho biết hai vợ chồng cô từng gặp nhiều khó khăn, nhất là sau khi Thái Huy lui về hậu phương chăm sóc gia đình, còn bản thân cô sau thời gian mang thai và sinh con đầu lòng thì show diễn không còn đều đặn như trước. Hiền Trang cho biết lúc mang thai bé Sa Sa, mọi khoản chi tiêu trong gia đình cô đều phải “thắt lưng buộc bụng”. Cô chia sẻ: “Mỗi khi đi show hay có nguồn thu nhập nào Trang sẽ gom lại và xem xét các khoản cần chi tiêu. Chỉ cầu mong mình đừng khó khăn để con cái mình không phải thiếu sữa uống. May mắn của Hiền Trang là có mẹ phụ vào, thêm việc mẹ trồng rau rất giỏi”. Mẹ Hiền Trang khi còn ở dưới quê thì làm ruộng nhưng từ khi lên thành phố sống cùng con cái, chị mở quán cà phê nhỏ và trồng thêm rau sạch để tiết kiệm chi phí sinh hoạt của gia đình.

Tiết mục của Hiền Trang trong đêm thi thứ 10 đã dành được 30 điểm từ giám khảo Kim Xuân, Phi Nhung và Thế Hiển. Số điểm tuyệt đối này đến từ quyết định táo bạo của Hiền Trang đó là cho con gái Sa Sa (7 tuổi) đóng vai chính thay vì vợ chồng cô như các tập trước. Trong tiết mục, Thái Huy thể hiện 2 ca khúc Không giờ rồi (sáng tác Vinh Sử), Mẹ ơi đừng khóc (sáng tác Tăng Nhật Tuệ). Vì quá nhập tâm nên khi tiết mục kết thúc, bé Sa Sa vẫn khóc nức nở khiến ca sĩ Phi Nhung xót xa. Dù xúc động với tiết mục nhưng nữ ca sĩ cũng khá lo lắng cho Sa Sa vì việc người lớn đã gieo vào đầu con câu chuyện về tiền. NSƯT Hữu Quốc thì có suy nghĩ khác, anh cho rằng con cái phải hiểu được sự vất vả, lo toan của cha mẹ để thương yêu nhiều hơn. Nhạc sĩ Thế Hiển tin rằng bé Sa Sa sẽ trở thành 1 diễn viên tài năng sau này và khen tiết mục đã vượt qua chủ đề tiền để nâng cao thành chữ tình trong gia đình, tình của người nghệ sĩ.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Gia đình diễn viên Hiền Trang
Gia đình diễn viên Hiền Trang

 

Gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

 

Gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh
Gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh

 

Gia đình nghệ sĩ Bảo Trí
Gia đình nghệ sĩ Bảo Trí

 

NSƯT Hữu Quốc
NSƯT Hữu Quốc

 

 

 

 

Khác với các gia đình khác, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mang đến câu chuyện về giá trị đồng tiền với lợi ích cộng đồng. Là nhạc sĩ tài năng với rất nhiều ca khúc đình đám cũng như may mắn có hoàn cảnh gia đình khá giả nhưng Nguyễn Văn Chung luôn có ý thức tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày. Anh cũng hình thành thói quen này cho con gái Suri Kim Anh và con trai Hiếu Long qua từng việc làm cụ thể, như mua sắm tiết kiệm, để dành tiền vào heo đất để khi có dịp thì mang ra giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Trong đêm thi tuần này, lần đầu tiên bà xã của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là Kim Thanh lên sân khấu hỗ trợ phần thi của chồng và con gái. Ca sĩ Phi Nhung rất cảm động khi vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã dạy con gái Suri (8 tuổi) biết tiết kiệm tiền để dành tặng cho những em nhỏ mồ côi. Nữ ca sĩ cũng hy vọng mọi người xem chương trình và học hỏi vì đây là 1 sự học hỏi rất thông minh và văn minh. NSƯT Kim Xuân rất vui khi thấy bà xã của nhạc sĩ xuất hiện và ấn tượng với phần chia sẻ và hát của bé Suri đã truyền cảm hứng cho nhiều em nhỏ khi biết nghĩ cho các bạn kém may mắn hơn mình, thông điệp tiết mục thật đẹp và sẽ lan tỏa rất nhanh. Tiết mục nhận được số điểm 29,25.

Gia đình nghệ sĩ Bảo Trí cũng như nhiều gia đình khác, người nắm chìa khóa quản lý toàn bộ chi tiêu trong gia đình là vợ anh: nghệ sĩ Kim Tuyết. Bảo Trí cho biết cát-xê các show diễn anh đều tình nguyện “nộp” cho Kim Tuyết để chị lo toan cho con cái. Hai vợ chồng Bảo Trí và Kim Tuyết thể hiện 2 ca khúc Cà phê miệt vườn (sáng tác Minh Vy) và Cát bụi cuộc đời (sáng tác Hà Sơn). Dàn dựng tiết mục cho Bảo Trí - Kim Tuyết là 2 đạo diễn trẻ Hoàng Khôi và Lê Nghĩa. NSƯT Kim Xuân nhận xét: “Rất cảm động với cái tình của 2 bạn. Tuy nhiên về phần dàn dựng mang đến cảm giác cá nhân chưa thuyết phục về cái phần giả vờ ăn trộm tiền. Cái ý của tiết mục rất nhân văn nhưng mong muốn các bạn làm hay hơn nữa, vì các bạn đã làm chúng tôi sung sướng trong những tập trước rồi”.

Ca sĩ Phi Nhung khuyên: “Mình làm ra tiền chứ không phải tiền làm ra mình, có tiền hãy cứ xài vì cuộc đời không có bao nhiêu. Mong rằng chị Kim Tuyết có tiền rồi thì đừng kẹo quá, phụ nữ ra đường phải giống như hoàng hậu. Người phụ nữ nên sống cho mình 1 chút chứ đừng vì chồng con mà bạc đãi mình. Đạo diễn dàn dựng tiết mục hại não quá, đoạn 2 người cháu 2 mặc áo choàng ra không hiểu gì cả”. Nhạc sĩ Thế Hiển từng đi diễn cùng 2 vợ chồng nghệ sĩ Bảo Trí khắp mọi miền đất nước và hiểu rõ thế mạnh của cả 2, ông rất ấn tượng với những tình huống bất ngờ trong tiết mục. Tiết mục nhận được số điểm 29,25.

Nghệ sĩ Vũ Thanh và bà xã Lệ Hải mang đến câu chuyện của gia đình mình trong thời gian khó khăn với những bữa ăn chỉ có vỏn vẹn món cơm chiên tỏi. Đó là giai đoạn sân khấu không còn sáng đèn như thời hưng thịnh, những ngày trời mưa ông không có show diễn đồng nghĩa với việc không có cát xê, ông phải cầm chiếc xe lấy tiền lo chi phí sinh hoạt gia đình. Nhìn cha mẹ gồng gánh quá vất vả, con gái ông đã nghỉ học để đi làm phụ giúp gia đình. Thấy con gái như vậy, Vũ Thanh đã tức giận đánh con vì ông luôn dạy con phải chăm chỉ học hành, có kiến thức rộng lo cho tương lai vững vàng chứ không chỉ có tiền là đủ. Vũ Thanh và Lệ Hải thể hiện 2 ca khúc Cát bụi và Tôi ơi đừng tuyện vọng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ca sĩ Phi Nhung: “Cuộc sống giờ khác rồi không còn như xưa nữa, cái khổ như trong tiết mục hình như chỉ trong phim mới có. Chú Vũ Thanh có nói có tiền cũng không mua được trí thức, con cũng hay dạy các con của mình như vậy”. Tiết mục nhận được số điểm 29.

Tổng điểm đêm thi thứ 9 và 10, gia đình nghệ sĩ Bảo Trí – Kim Tuyết, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – con gái Suri Kim Anh cùng dẫn đầu với số điểm 59. Kế đến là gia đình Hiền Trang – Thái Huy với số điểm 58,25. Cuối cùng là gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh – Lệ Hải với số điểm 58 và cả hai đã chia tay với Gia đình Nghệ thuật.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc