Cận cảnh dàn nữ cảnh sát xinh đẹp mặc soóc ngắn thu hút du khách đang gây tranh cãi

0
0

(VnMedia) - Từ những bức tượng khổng lồ đến những bảo tàng, cửa hàng đồ lưu niệm đặc biệt, các thành phố nhỏ và lớn trên khắp thế giới đều đang tìm đến với những phương pháp độc lạ để thu hút du khách. Tuy nhiên, một thành phố ở Li-băng đã đưa ra một ý tưởng kỳ lạ nhất từ trước đến nay khi dùng những nữ cảnh sát xinh đẹp trong những chiếc quần soóc ngắn khoe chân dài miên man để thu hút du khách nước ngoài đến với họ.

Dàn nữ cảnh sát xinh đẹp của Li-băng
Dàn nữ cảnh sát xinh đẹp của Li-băng
Những nữ cảnh sát ở Brummana được yêu cầu phải mặc quần soóc ngắn
Những nữ cảnh sát ở Brummana được yêu cầu phải mặc quần soóc ngắn
Một nữ cảnh sát xinh đẹp
Một nữ cảnh sát xinh đẹp

Ông Pierre Achkar – Thị trưởng thành phố Brummana - nơi cách thủ đô Beirut của Li-băng chưa đầy 20km, cho biết, ông đã ra quy định mới, trong đó yêu cầu các nữ cảnh sát phải mặc quần soóc ngắn và quy định đó là nhằm để thu hút khách du lịch phương Tây.

Phát biểu với hãng tin RT của Nga, Thị trưởng Achkar nói: “Chúng tôi muốn thay đổi bức tranh ảm đạm của Li-băng trong con mắt của phương Tây. 99% du khách ở khu vực Địa Trung Hải mặc quần soóc ngắn”, vị quan chức của thành phố Brummana nói thêm.

Tuy nhiên, kế hoạch của ông này đã vấp phải sự chỉ trích từ cả hai phía trên chính trường Li-băng, tờ báo Lebanese Examiner cho biết.

Những người theo đường lối báo thủ cáo buộc ông Achkar khai thác “sự hở hang” không cần thiết của các nữ sĩ quan cảnh sát trong khi phe tự do phản đối việc chỉ bắt buộc nữ cảnh sát mặc quần soóc ngắn trong khi nam cảnh sát vẫn được mặc quần dài bình thường.

Cách làm của Thị trưởng Achkar không chỉ bị các phe phái trên chính trường chỉ trích mà còn bị người dân phản đối mạnh mẽ.

“Trong khi tìm cách thu hút du khách, để bắt chước phương Tây, các bạn đang biến mình trở thành những con khỉ”, một người dùng Twitter đã bình luận như vậy về ý tưởng của ông Achkar.

“Thậm chí những nữ sĩ quan cảnh sát ở phương Tây cũng ăn mặc rất thanh lịch và đẹp đẽ, vậy cần gì phải phơi bày những người phụ nữ của các bạn”, một cư dân mạng khác chỉ trích.

Một người khác cho rằng: “Ý tưởng thật tuyệt vời khi để phụ nữ tham gia nhiều hơn vào các công việc của thành phố. Vấn đề duy nhất là họ rõ ràng không mặc đồng phục tiêu chuẩn của lực lượng cảnh sát mà đang bị khai thác về mặt giới tính bởi những ông chủ của họ”.

Kiệt Linh (theo DM)


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1 người mắc Covid-19 và 1 bệnh nhân khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay (5/4), cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên 241 trường hợp. 

Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).

Ứng dụng NCOVI cán mốc 5 triệu lượt tải

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 12h ngày 4/4, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI đã có 5.210.000 lượt. Cùng 

Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.