Top 5 smartphone tràn viền tốt nhất hiện giờ

0
0

(VnMedia) - Xu hướng màn hình tràn viền ngày càng phổ biến trên các smartphone từ tầm trung đến cao cấp. Ưu điểm của những thiết bị được trang bị màn hình tràn viền mang lại cảm giác trải nghiệm rộng rãi và thoải mái cho người dùng.

Sau đây là điểm qua 5 mẫu smartphone có màn hình tràn viền hot hit nhất năm 2018.

Samsung Galaxy S9 và S9 Plus. Galaxy S9 được trang bị màn hình 5.8 inch trong khi bản Plus là 6.2 inch. Cả hai sử dụng công nghệ màn hình Super AMOLED, độ phân giải QHD+, và có tỷ lệ màn hình 18:5:9. Có duy nhất 3 điểm khác nhau giữa hai “chú dế” này là : camera, pin và RAM.. Plus tích hợp camera kép phía sau, RAM 6GB, pin 3,500mAh. S9 chỉ có camera đơn, RAM 4GB cùng với viên pin 3000mAh. Các thông số kỹ thuật còn lại là tương tự bao gồm bộ vi xử lý Snapdragon 845  mạnh nhất và mới nhất, một máy quét vân tay được đặt dưới camera (một cải tiến so với Galaxy S8). Đây là hai trong số những smartphone Android  tốt nhất với công nghệ màn hình tràn viền.
Samsung Galaxy S9 và S9 Plus. Galaxy S9 được trang bị màn hình 5.8 inch trong khi bản Plus là 6.2 inch. Cả hai sử dụng công nghệ màn hình Super AMOLED, độ phân giải QHD+, và có tỷ lệ màn hình 18:5:9. Có duy nhất 3 điểm khác nhau giữa hai “chú dế” này là : camera, pin và RAM.. Plus tích hợp camera kép phía sau, RAM 6GB, pin 3,500mAh. S9 chỉ có camera đơn, RAM 4GB cùng với viên pin 3000mAh. Các thông số kỹ thuật còn lại là tương tự bao gồm bộ vi xử lý Snapdragon 845 mạnh nhất và mới nhất, một máy quét vân tay được đặt dưới camera (một cải tiến so với Galaxy S8). Đây là hai trong số những smartphone Android tốt nhất với công nghệ màn hình tràn viền.

 

Nokia 8 Sirocco. Nokia 8 Sirocco là phiên bản được nâng cấp lên từ  Nokia 8 trình làng vào tháng 8 2017, và đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên với màn hình tràn từ Nokia. Máy sở hữu màn hình 5.5 inch cạnh cong, có thiết kế bắt mắt với viền mỏng hơn và khả năng chống nước được cải thiện đáng kể  (IP67 vs IP54). Tích hợp camera kép ở phía sau sử dụng công nghệ Carl Zeiss và khả năng zoom quang học 2x. “Siêu phẩm” của Nokia được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 835 thay vì 845 mới hơn vì vậy hiệu suất của máy kém hơn so với Galaxy S9. Tuy nhiên, thiết bị vẫn đủ khả năng để xử lý bất cứ tác vụ  nào mà người dùng cần. Nokia 8 Sirocco cũng hỗ trợ sạc không dây và RAM 6 GB.
Nokia 8 Sirocco. Nokia 8 Sirocco là phiên bản được nâng cấp lên từ Nokia 8 trình làng vào tháng 8 2017, và đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên với màn hình tràn từ Nokia. Máy sở hữu màn hình 5.5 inch cạnh cong, có thiết kế bắt mắt với viền mỏng hơn và khả năng chống nước được cải thiện đáng kể (IP67 vs IP54). Tích hợp camera kép ở phía sau sử dụng công nghệ Carl Zeiss và khả năng zoom quang học 2x. “Siêu phẩm” của Nokia được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 835 thay vì 845 mới hơn vì vậy hiệu suất của máy kém hơn so với Galaxy S9. Tuy nhiên, thiết bị vẫn đủ khả năng để xử lý bất cứ tác vụ nào mà người dùng cần. Nokia 8 Sirocco cũng hỗ trợ sạc không dây và RAM 6 GB.

 

Samsung Galaxy Note 8. Cũng giống như dòng Galaxy S9, Note 8 sở hữu màn hình cong xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay. Màn hình Super AMOLED 6.3 inch với độ phân giải QHD+ lớn hơn so với S9 Plus. Note 8 có cấu hình mạnh mẽ nhờ tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon 835, RAM 6GB, camera kép, bút S Pen cùng với khả năng chống nước IP68. Giống như tất cả smartphone khác, Note 8 cũng không phải là một thiết bị hoàn hảo. Máy quét vân tay được đặt ngay cạnh camera khiến người dùng cảm thấy bất tiện.
Samsung Galaxy Note 8. Cũng giống như dòng Galaxy S9, Note 8 sở hữu màn hình cong xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay. Màn hình Super AMOLED 6.3 inch với độ phân giải QHD+ lớn hơn so với S9 Plus. Note 8 có cấu hình mạnh mẽ nhờ tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon 835, RAM 6GB, camera kép, bút S Pen cùng với khả năng chống nước IP68. Giống như tất cả smartphone khác, Note 8 cũng không phải là một thiết bị hoàn hảo. Máy quét vân tay được đặt ngay cạnh camera khiến người dùng cảm thấy bất tiện.

 

Vivo Nex. Vivo Nex chính là đại diện cho xu hướng màn hình tràn viền thế hệ mới.  Máy có màn hình khổng lồ  6.59-inch Full HD+ AMOLED gần như không viền với tỷ lệ màn hình 19.3:9. Thật vậy, tỷ lệ màn hình so với phần thân là hơn 91%. Vivo Nex cũng đi kèm bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845, RAM 8GB, bộ nhớ trong lên tới 256GB cùng với hệ thống camera kép sau. Tích hợp một viên pin lớn 4.000mAh.
Vivo Nex. Vivo Nex chính là đại diện cho xu hướng màn hình tràn viền thế hệ mới. Máy có màn hình khổng lồ 6.59-inch Full HD+ AMOLED gần như không viền với tỷ lệ màn hình 19.3:9. Thật vậy, tỷ lệ màn hình so với phần thân là hơn 91%. Vivo Nex cũng đi kèm bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845, RAM 8GB, bộ nhớ trong lên tới 256GB cùng với hệ thống camera kép sau. Tích hợp một viên pin lớn 4.000mAh.

 

Oppo Find X. Cũng giống như Vivo Nex, Oppo Find X đang dẫn đầu xu thế màn hình tràn viền. “Chú dế” này có màn hình AMOLED 6.42-inch với độ phân giải  2,340 x 1,080 pixels và tỷ lệ 19.5:9. Không có phần “tai thỏ” vì vậy mà Find X có tỷ lệ màn hình so với phần thân lớn nhất từ trước đến nay lên tới 93.8%. Thiết kế của Oppo Find X đã đặt cả camera 16MP và 20MP ở phía sau, và camera trước 25MP hỗ trợ nhận diện khuôn mặt để mở khóa điện thoại. Chiếc điện thoại này cũng được gắn bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845, RAM 8GB, bộ nhớ trong 512GB cùng với viên pin lớn 3.730mAh.
Oppo Find X. Cũng giống như Vivo Nex, Oppo Find X đang dẫn đầu xu thế màn hình tràn viền. “Chú dế” này có màn hình AMOLED 6.42-inch với độ phân giải 2,340 x 1,080 pixels và tỷ lệ 19.5:9. Không có phần “tai thỏ” vì vậy mà Find X có tỷ lệ màn hình so với phần thân lớn nhất từ trước đến nay lên tới 93.8%. Thiết kế của Oppo Find X đã đặt cả camera 16MP và 20MP ở phía sau, và camera trước 25MP hỗ trợ nhận diện khuôn mặt để mở khóa điện thoại. Chiếc điện thoại này cũng được gắn bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845, RAM 8GB, bộ nhớ trong 512GB cùng với viên pin lớn 3.730mAh.

Phạm Lê - Thúy Nga (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

Hôm nay (1/4), giá gas giảm mạnh gần 70 nghìn đồng/bình

(VnMedia) – Bắt đầu từ sáng nay (1/4), giá gas trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm thêm tới 69 nghìn đồng/bình 12 kg.

Juventus buộc phải bán C.Ronaldo vì đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng do dịch Covid-19, CLB Juventus đang cân nhắc khả năng bán “ngôi sao” C.Ronaldo để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hàng loạt quyết định quan trọng có hiệu lực từ tháng 4/2020

(VnMedia) - Người đủ 15 tuổi được sử dụng thẻ tín dụng phụ; Tung tin đồn thất thiệt “câu like” phạt đến 20 triệu đồng; Trả lương không đúng hạn, doanh nghiệp bị phạt đến 100 triệu đồng… là những quyết định sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 4/2020.