Kinh hoàng hình ảnh vụ sập cầu chết hàng chục người ở Italia

09:32, 16/08/2018
|

(VnMedia) - Báo chí vừa công bố một bức ảnh gây sốc về cây cầu vừa sập ở Genoa, Italia. Bức ảnh này được chụp chỉ vài tuần trước khi thảm họa khủng khiếp xảy ra và nó cho thấy rõ tình trạng xập xệ nguy hiểm của cây cầu.

 

Đây là hình ảnh gây sốc vừa được công bố. Nó cho thấy tình trạng sập xệ của chiếc cầu trước khi tai nạn thảm khốc xảy ra
Đây là hình ảnh gây sốc vừa được công bố. Nó cho thấy tình trạng xập xệ của chiếc cầu trước khi tai nạn thảm khốc xảy ra
Toàn cảnh cây cầu nhìn từ xa
Toàn cảnh cây cầu nhìn từ xa
Hình ảnh vụ sập cầu
Hình ảnh vụ sập cầu
Đống đổ nát sau vụ sập cầu
Đống đổ nát sau vụ sập cầu
Những người dân sống gần cây cầu phải đi sơ tán sau vụ tai nạn
Những người dân sống gần cây cầu phải đi sơ tán sau vụ tai nạn

Ít nhất 39 người đã thiệt mạng khi cây cầu ở Genoa, Italia bất ngờ sập xuống ngày hôm qua (15/8). Khoảng 1.000 nhân viên cứu hộ đã và đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát bê tông, cốt thép khổng lồ và những chiếc xe hơi bẹp dí.

Ít nhất 39 người đã thiệt mạng và hầu hết danh tính của họ đã được xác định, trong đó có ít nhất 2 gia đình thiệt mạng toàn bộ khi họ lái xe qua cầu.

Cả gia đình của các nạn nhân và các bộ trưởng trong chính phủ đều thể hiện sự tức giận trước vụ tai nạn thảm khốc. Vụ tai nạn này được cho là do thiếu các hoạt động bảo dưỡng cây cầu và công ty Autostrade Per Italia là thủ phạm phải chịu trách nhiệm về vụ việc. Autostrade là công ty tư nhân chịu trách nhiệm nhiều con đường thu phí của Italia.

Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở tỉnh Genoa theo đề nghị của giới chức địa phương. Genoa là một trong những khu vực cảng lớn nhất Italia.

“Một cuộc họp nội các đã diễn ra và chúng tôi đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 12 tháng. Trước hết, chúng tôi sẽ trích khoản đầu tiên là 5 triệu euro trong quỹ tình trạng khẩn cấp quốc gia cho tỉnh Genoa”, Thủ tướng Conte cho hay.

Ông Conte cũng nói thêm, “không còn nghi ngờ gì nữa”, công ty tư nhân Autostrade per l'Italia phải chịu trách nhiệm về sự đảm bảo an toàn cho cây cầu như một phần trong hợp đồng quản lý cây cầu và thu phí. Thủ tướng Conte xác nhận ý định của chính phủ trong việc hủy bỏ hợp đồng với công ty Autostrade per l'Italia – công ty chịu trách nhiệm duy trì và vận hành cây cầu cũng như đường cao tốc A10 nằm trên cây cầu.

“Đây là một thảm họa không thể chấp nhận được trong một xã hội hiện đại và chính phủ sẽ làm mọi thứ có thể trong quyền lực của mình để ngăn chặn bất kỳ thảm họa nào như vậy tái diễn trong tương lai”, ông Conte cho biết. “Chúng tôi đã thông báo chúng tôi sẽ bắt đầu tiến trình hủy hợp đồng với Autostrade”.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc