7 lý do cho thấy bạn nên chọn iPhone XR

08:58, 20/09/2018
|

 - iPhone XR là iPhone thứ ba giá mềm hơn so với iPhone XS và XS Max, và sử dụng màn hình LCD thay vì OLED. Apple dường như không lặp lại những sai lầm như với iPhone 5C và đây là 7 lý do bạn nên chọn XR.

1. iPhone XR tích hợp chip tốt nhất của Apple

iPhone XR chia sẻ bộ vi xử lí Apple A12 Bionic với iPhone XS và iPhone XS Max. Điều này có nghĩa là iPhone XR hoạt động mạnh mẽ hơn iPhone 8 và iPhone X phát hành năm ngoái, và trở thành một trong những điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất thị trường trong giai đoạn cuối năm 2018 này.

2. iPhone XR là iPhone có thời gian hoạt động bền nhất của Apple

iPhone XR được đánh giá cao hơn iPhone XS trong một số mặt, trong đó có tuổi thọ pin. Trên trang web của hãng quả táo, thời gian trò chuyện của iPhone XR lâu hơn 1,5 giờ so với iPhone 8 Plus, điện thoại đã đạt kỷ lục về thời gian hoạt động của thương hiệu. Theo Apple, iPhone XR hoạt động bền hơn so với iPhone XS Max (lâu hơn 2 giờ về điều hướng và hơn một giờ khi phát video).

3. iPhone XR có cơ sở kỹ thuật giống iPhone XS

Apple đã cập nhật một số thành phần của iPhone X cho thế hệ điện thoại thông minh mới của họ, trong đó có iPhone XR. Vì vậy, iPhone XR tích hợp những tính năng như iPhone XS : Face ID thế hệ thứ hai, hai SIM, thế hệ NFC mới, âm thanh stereo mới và sạc không dây thế hệ mới. Chỉ duy nhất có điểm khác biệt giữa iPhone XR và XS: iPhone XR tương thích 4G LTE Advanced như iPhone X phát hành 2017 còn iPhone XS độc quyền tương thích 4G LTE lên đến 1 Gbit/s.

4. iPhone XR sở hữu màn hình LCD IPS đơn giản mà quyến rũ

Một trong những điểm khác biệt giữa iPhone XS và iPhone XR là không sở hữu màn hình HDR OLED liền cạnh đắt hơn và khó tích hợp hơn, mà sở hữu màn hình LCD IPS «Liquid Retina». Tất nhiên thương hiệu cũng bỏ 3D Touch trên iPhone XR. Dù sao, iPhone XR đang sở hữu một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay.

5. iPhone XR không có zoom, nhưng có chế độ chân dụng tuyệt vời

iPhone XR không có 2 cảm biến ảnh ở mặt sau như iPhone XS. Ngược lại, điện thoại này được trang bị 1 cảm biến chính 12 megapixel với khẩu độ f/1.8 đóng vai trò chính trong chế độ chụp chân dung (selfie) với tất cả các hiệu ứng : HDR thông minh, kiểm soát độ sâu, ghi HDR và âm thanh nổi. Tuy nhiên, không có ống kính tele, iPhone XR không thể zoom quang học 2x và zoom lai 6x. Điện thoại hài lòng với zoom kỹ thuật số 3x.

6. Thiết kế thép không gỉ hoặc nhôm cực bền

iPhone XR giống như iPhone XS là 2 điện thoại thông minh cao cấp, với thiết kế và độ phân giải cao cấp. Đối với 2 mẫu iPhone, Apple trang bị mặt kính mặt trước và mặt sau, nhưng khung máy khác nhau. iPhone XS được bọc "thép không gỉ" trong khi iPhone XR hài lòng với "nhôm" hàng không vũ trụ cao cấp. iPhone XS được chứng nhận IP68, trong khi iPhone XR chứng nhận IP67 giống iPhone X. Ngược lại, một trong những ưu điểm chính của iPhone XR là cung cấp 6 phiên bản màu mang lại nhiều sự lựa chọn cho người dùng hơn so với phiên bản trắng hoặc đen cổ điển.

7. iPhone XR với giá khác biệt lên tới 300 euro

Nếu iPhone XS sẽ xuất xưởng ngày 21/9 tới nhưng người dùng phải đợi đến 26/10 mới có trong tay điện thoại này. Giá của các phiên bản từ 859 euro, so với 1.159 của iPhone XS, một khoảng cách lên tới 300 euro.

Kết luận

Tóm lại, iPhone XR sở hữu những công nghệ mới nhất của Apple giống như iPhone XS: bộ xử lý Apple A12 mới nhất, cảm biến ảnh mới nhất, HDR thông minh, Face ID mới nhất, v.v. Chiếc điện thoại này cũng nên cung cấp tuổi thọ pin tốt nhất có thể trên iPhone. Để giảm giá sản phẩm của mình, hãng quả táo đã chọn màn hình LCD IPS đơn giản (không phải HDR) và hy sinh cảm biến ảnh thứ hai (với tính năng zoom quang học 2x).

Phạm Lê - Quế Anh (tổng hợp)