Đông Nhi lần đầu hát chung với dàn nhạc giao hưởng đến từ Đài Loan

0
0

 – Ca sĩ Đông Nhi và dàn nhạc giao hưởng  dàn nhạc Evergreen vừa có buổi trình diễn tại đêm nhạc giao lưu văn hóa Đài Loan – Việt Nam.

Sự kiện âm nhạc gồm ba buổi biểu diễn được tổ chức vào ngày 11 - 12 tháng 9 tại nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, và ngày 15 tháng 9 tại nhà hát Lớn Hà Nội chính là lời tri ơn chân thành đến các vị khách mời - các đối tác lớn của tập đoàn Eva Air tại 2 thành phố.

Dàn nhạc giao hưởng Evergreen lần đầu tiên về Việt Nam trình diễn. Ngoài ra, đêm nhạc còn có sự xuất hiện của Richard Lin - Nghệ sĩ vĩ cầm trẻ tài năng của Đài Loan và nữ ca sĩ hàng đầu Việt Nam - Đông Nhi cùng hợp tác hòa diễn. Với sự kiện này góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa âm nhạc giữa Đài Loan và Việt Nam. 

Trong đêm nhạc lần này, nghệ sĩ Richard Lin – người đạt giải nhất Cuộc thi Đàn vĩ cầm Quốc tế lần thứ 10 tại Indianapolis; và nữ ca sĩ nổi tiếng Đông Nhi, cũng là đại sứ hình ảnh của Eva Air Việt Nam cùng tham gia trình diễn. Buổi biểu diễn bao gồm các bài danh ca cổ điển và các ca khúc huyền thoại.

Phần đầu của đêm nhạc bao gồm: chương số 4 “Bản giao hưởng số 9” của Dvorzak, bài hát Đài Loan “Ánh trăng nói hộ lòng tội”, bài hát dân gian Việt Nam “Trống cơm”, bài hát chủ đề phim Nga "Triệu đóa hoa hồng" và bài hát dân gian Mỹ “Oh Susanna”, Bản Waltz số 2 chọn từ “Jazz Suite số 2, nhạc sĩ Bizet: Farandole trích từ ca khúc số 2 “L’Arlesienne”. Ca khúc “Bài ca kẻ lang thang” của Sa La Cát Thái và “Vũ điệu Tra Nhĩ Đạt Sư” của Mông Đề được trình diễn bởi Richard Lin kết thúc phần mở đầu cho buổi diễn.

Tiếp theo phần một, phần sau của buổi diễn là sự kết hợp lần lượt của các ca khúc: “Khúc mở đầu Light Cavalry” của Franz von Suppe, “My heart will go on” - chủ đề phim Titanic, “Waltz bên dòng Danube xanh xinh đẹp” của nhạc sĩ Jr. John Strauss, bài hát dân gian Ý “Trở về Surriento”, và phần trình diễn 3 bài hát nổi tiếng của nữ ca sĩ Đông Nhi “Xin anh đừng” “Trách ai bây giờ” và “Xin lỗi anh quá phiền”. Kết lại đêm diễn là bài nhạc hoành tráng nhất - Khúc mở đầu “1812”. Buổi hòa nhạc đã khép lại thành công trọn vẹn với sự đón nhận nồng nhiệt từ tất cả các thính giả.

Ca sĩ Đông Nhi cùng dàn nhạc Evergreen
Ca sĩ Đông Nhi cùng dàn nhạc Evergreen

 

 

 

 

 

Nói về lần xuất hiện đặc biệt này tại buổi hòa nhạc của Eva Air, Đông Nhi chia sẻ:“Đông Nhi rất vui và vinh hạnh vì là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất góp mặt trong sự kiện trọng đại của Eva Air. Đông Nhi đã có thời gian làm việc rất kỹ lưỡng với dàn nhạc giao hưởng Đài Loan và tập luyện trước 3 ngày cùng 70 nhạc công của Evergreen.”

“Đây là lần đầu tiên Đông Nhi hát cùng dàn nhạc giao hưởng lớn nhất từ trước đến giờ. Hơn nữa, dòng nhạc trẻ của Đông Nhi được phối lại cùng dàn nhạc giao hưởng nên có rất nhiều điều thú vị khiến mọi người trông chờ. Đông Nhi cảm thấy rất phấn khích trong lần kết hợp này. Điều mới lạ dễ nhận thấy là lần này Nhi không diễn chung với vũ đoàn hay có dàn bè phụ trợ mà chỉ hát một mình với 70 nhạc công giao hưởng” – Đông Nhi cho biết thêm.

Nguyễn Cường (Ảnh: BTC)

 


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.