Hoãn chặng đua F1 Australia ngay trước giờ khai màn

0
0

 - Trên trang chính thức của Giải đua xe công thức 1 (F1) đã xuất hiện thông báo đặc biệt về việc chính thức hoãn chặng đua tại Australia.

Ngay sau khi đội đua F1 McLaren tuyên bố sẽ rút lui khỏi chặng đua ở Australia, khi có một thành viên của đội đua này mắc virus Covid-19 (ngày 12/3),  Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA), ban tổ chức F1 và ban tổ chức địa phương đã họp khẩn để bàn về khả năng hoãn chặng đua tại Australia. Sau cuộc họp này, ban tổ chức giải đua F1 Melbourne Grand Prix 2020 đã chính thức tuyên bố hủy bỏ cuộc đua năm nay do tình hình dịch bệnh và thiếu hụt vận động viên. Những khán giả đã mua vé theo dõi giải đấu sẽ được hoàn lại đầy đủ tiền vé theo thông báo của ban tổ chức. 

Giải đua F1 hoãn khi các công tác chuẩn bị đã sẵn sàng
Giải đua F1 hoãn khi các công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Ảnh AP
 

Chặng đua F1 Australia được dự kiến tổ chức từ ngày 13-15/3 tại thành phố Melbourne (theo giờ địa phương). Theo lịch trình ban đầu, các tay đua tham gia Melbourne Grand Prix 2020 sẽ thực hiện vòng thi phân hạng vào ngày 13/3 trước khi bước vào cuộc đua chính thức ngày 15/3.

Chặng F1 Australia kỳ vọng sẽ đón 300.000 người hâm mộ tới cổ vũ. Tuy nhiên, sự lây lan của dịch Covid-19 khiến nhiều tay đua lo ngại.  Bình luận của nhiều người cho thấy, quyết định hoãn cuộc đua diễn ra khi những người háo hức với F1 đã gần như rời nhà để tới xếp hàng vào xem cuộc đua.

Cập nhật thông tin, được biết ngoài McLaren, đội Haas (Mỹ) cũng có các thành viên phải cách ly vì các triệu chứng cảm lạnh và đang được xét nghiệm virus corona.

Trước đó, chặng đua Chinese Grand Prix ở Trung Quốc cũng đã bị hoãn. Cũng do ảnh hưởng của Covid-19, chặng đua tại Bahrain dự kiến sẽ diễn ra trong tình trạng không khán giả. 

Đinh Anh

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Lập khu an toàn ngay tại cửa khẩu để người nước ngoài đến đàm phán, ký kết

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc lập khu vực an toàn tại một số cửa khẩu để người nước ngoài đến Việt Nam đàm phán, ký kết hợp tác hợp đồng liên quan đồng thời lên phương án tiếp nhận du học sinh về học tại Việt Nam...

Thủ tướng tạm đình chỉ công tác với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Hôm nay, 11/7/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1000/QĐ-TTg về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

(VnMedia) - Ông Nguyễn Thế Mạnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam.

Từ 2021, thay đổi tỷ lệ vốn trong doanh nghiệp Nhà nước

(VnMedia) - Từ ngày 1/1/2021, Doanh nghiệp Nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì 100% vốn điều lệ như hiện nay.

Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…