Apple triển khai tính năng sạc nhanh trên iPhone 2018?

0
0

(VnMedia) - Các phiên bản iPhone ra mắt năm 2017 như iPhone 8, iPhone 8 Plus, và iPhone X đã đi kèm với sạc nhanh, nhưng hiệu suất của hệ thống sạc nâng cấp trên các thiết bị iOS này vẫn đứng đằng sau một số smartphone cao cấp chạy hệ điều hành Android.

Tuy nhiên, Apple đã có kế hoạch giải quyết sự khác biệt nói trên với thế hệ iPhone ra mắt vào mùa Thu năm nay. Hiện công ty này được cho là đang thử nghiệm bộ điều hợp nguồn USB-C mới với dây cáp USB-C tới Lightning để sạc nhanh hơn.

Theo một bài viết đăng trên trang mạng xã hội Weibo, Apple có thể trang bị cho các iPhone 2018 một số tính năng bao gồm một bộ chuyển đổi điện 18W có thể cho phép sạc nhanh trên iPhone mới bằng cáp USB-C tới Lightning. Với nâng cấp này, iPhone 2018 có thể cho phép sạc nhanh từ 0 đến 50% trong khoảng 30 phút.

Trong khi đó thế hệ iPhone 2017 lại chỉ được trang bị bộ đổi nguồn 5W, như vậy là chưa có khả năng sạc nhanh, vì vậy việc nâng cấp thiết bị lên 18W ngay trong bộ phận pin là một cải tiến được người dùng iPhone mong đợi.

Bộ ba iPhone 2018 sẽ thay đổi như thế nào?

Để cải thiện khả năng sạc nhanh trên các phiên bản iPhone 2017, người dùng có thể cài đặt thêm một bộ sạc USC-C của Apple có chi phí ít nhất là 49 USD (1,1 triệu đồng) và kết quả điện đầu ra của thiết bị sẽ là 12W, trong khi thêm một dây Lightning tới cáp USB-C sẽ tiêu tốn của người dùng khoảng 25 USD (500 nghìn đồng).

Trước đó có nguồn tin cho rằng, iPad có thể là thiết bị đầu tiên được trang bị bộ đổi nguồn mới, mặc dù có vẻ như mọi thứ không phải thế và Apple có thể triển khai tính năng sạc nhanh với thế hệ iPhone mới vào mùa Thu này.

Có nhiều nguồn tin cho rằng, Apple có thể sẽ công bố 03 mô hình iPhone khác nhau trong năm nay gồm một mẫu là phiên bản kế nhiệm trực tiếp của iPhone X sở hữu màn hình OLED 5,8 inch, một mẫu LCD 6,1 inch để tung ra thị trường với mức giá thấp hơn , và một chiếc iPhone X Plus 6,5-inch với các tính năng tương tự như phiên bản iPhone 5.8-inch, nhưng với một màn hình lớn hơn. Nếu những thông tin trên trở thành hiện thực thì thế hệ iPhone 2018 có thể được gọi là iPhone, iPhone X và iPhone X Plus.

 

Hoàng Thanh  (theo Smedia)


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.