YouTube tê liệt trên quy mô toàn cầu trong sáng 17/10

09:24, 17/10/2018
|

 - Vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng 17/10 (giờ Việt Nam), dịch vụ truyền tải phim YouTube của Google đã tê liệt trên toàn cầu, với hàng ngàn các phản hồi từ phía người dùng về các hiện tượng khác nhau.

Theo một số ghi nhận, hiện tượng phổ biến hơn cả là thông điệp lỗi khi đăng nhập, tải dữ liệu lên hoặc xem các nội dung. Ngoài ra, một số người cũng cho biết trình duyệt của họ không thể nạp đầy đủ giao diện YouTube, hoặc hiện lỗi Error 500. Trong một số trường hợp "may mắn" nạp được trang web, việc chơi các nội dung cũng không thực hiện được.

Lỗi cũng xảy ra trên cả hệ thống YouTube web lẫn qua ứng dụng di động trên iOS và Android. Tại Việt Nam, người dùng cũng không thể truy cập dịch vụ phim ảnh thuộc Google này từ thời điểm nói trên. Hiện nay, những thông tin phàn nàn cũng xuất hiện tràn ngập trên các mạng xã hội. Với gần 2 tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng, không lạ khi việc "sập nguồn" như vậy sẽ nhanh chóng trở thành thảm họa đối với YouTube. Trong 13 năm tồn tại, YouTube rất hiếm khi bị trục trặc, và nếu có cũng chỉ ở quy mô nhỏ, và chưa lần nào nghiêm trọng như lần này. 

Hiện tại, YouTube chưa đưa ra thông báo chính thức nào, nhưng đăng tải một đoạn tin ngắn trên Twitter để xin lỗi người dùng, đồng thời cho biết đang tìm hiểu về vấn đề này cũng như phương hướng khắc phục. Thông báo này cũng khẳng định trục trặc xảy ra ở cả YouTube, YouTube TV và YouTube Music.

Lê Chi


Ý kiến bạn đọc