Người dùng sẽ phải cập nhật BIOS cho bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 sắp ra mắt

0
0

(VnMedia) - Intel hiện đã sẵn sàng phiên bản nâng cấp mới của bộ xử lý Core thế hệ thứ 9, đồng nghĩa rằng người dùng có thể sẽ phải cập nhật BIOS cho bo mạch chủ của mình trong thời gian tới. 

Theo một tài liệu của Fujitsu, số chip mới này của Intel sẽ gồm: các mẫu với công suất TDP chỉ 35W nhưng sở hữu tới 8 lõi xử lý; các loại không có đồ họa tích hợp (hướng tới máy tính giá rẻ); và một số sản phẩm Xeon thuộc nhóm E-2200 (với đủ lựa chọn từ bốn, sáu tới tám lõi dành cho thị trường máy chủ và máy trạm phổ thông yêu cầu ECC). Trong đó, riêng những chip cho máy tính để bàn sẽ lên tới 41 loại khác nhau. 

Ngay từ lúc này, một số các hãng sản xuất bo mạch chủ đã rục rịch chuẩn bị đón đầu bước đi mới của hãng bán dẫn hàng đầu thế giới. Theo thông báo mới nhất đưa ra, cả ASUS và Gigabyte đều cho biết hiện đã phát hành BIOS mới cho toàn bộ các bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 300 Series, để đảm bảo khả năng hỗ trợ bản nâng cấp của các vi xử lý Coffee Lake. 

Cũng trong thông báo của mình, ASUS cho biết thời điểm chip mới có mặt trên thị trường là trong quý II năm nay. Về phần mình, Gigabyte cho biết chip mới sẽ có mã (Stepping ID) là R0 thay vì P0 như các chip Core thế hệ thứ 9 hiện nay. 

Thực tế, việc Intel nói riêng và các nhà sản xuất vi xử lý tung ra phiên bản nâng cấp cho một dòng chip là điều không lạ. Việc "lên đời" thường không tạo ra đột phá, nhưng sẽ là cơ hội để khắc phục một số lỗi nhỏ, hoặc đơn thuần là đẩy xung nhịp lên cao hơn, giảm điện năng tiêu thụ... 

Nguyễn Thúc Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.