Gigabyte ra mắt các giải pháp cao cấp dành cho thị trường gaming

06:07, 01/06/2019
|

- Gigabyte - nhà sản xuất bo mạch chủ và card đồ họa vừa bổ sung cho hệ sinh thái Aorus loạt sản phẩm chơi game cao cấp mới nhất bao gồm bo mạch chủ flagship AMD X570, trong đó nổi bật nhất là thiết kế năng lượng kĩ thuật số 16 phase và hệ thống tản nhiệt tiên tiến.

Aorus không chỉ mang đến một thiết kế nguồn năng lượng tiên tiến phục vụ cho việc tối đa khả năng ép xung trên các vi xử lý đa nhân, mà các sản phẩm như bo mạch chủ flagship X570 Aorus với thiết kế 16 phase nguồn, SSD M.2 NVMe PCIe 4.0 được trang bị tản nhiệt đồng toàn bộ phần thân hay chiếc SSD 8TB duy nhất, có thể mang đến tốc độ đọc, ghi 15.000MB/s. Cùng với đó là màn hình chiến thuật 27-inch có tốc độ phản hồi cao.

Để giải phóng hết tiềm năng của vi xử lý Ryzen thế hệ thứ 3 được xây dựng trên kiến trúc 7nm, bo mạch chủ flagship X570 Aorus Xtreme sử dụng 16 phase nguồn với mỗi pha có khả năng cung cấp 70A điện áp. Thiết kế nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp làm giảm trở kháng và cải thiện sự cân bằng, thúc đẩy hiệu quả của nguồn điện, tuổi thọ và độ bền trên toàn bo mạch. Những khía cạnh này không chỉ là điều kiện cần để tối đa tiềm năng ép xung, mà còn làm giảm những lo ngại của những người ép xung về việc cung cấp không đủ điện, điện không ổn định hoặc nhiệt độ cao làm dẫn đến tình trạng ép xung thất bại hoặc giảm hiệu năng.

Những tính năng độc quyền từ những dòng Aorus trước đây cũng được ứng dụng trên bo mạch chủ X570 Aorus. Thiết kế chắn I/O bóng bẩy, hệ thống LED RGB Fusion, Smart Fan, HiFi Audio cùng với những tính năng khác được cải thiện và ứng dụng cùng với những tính năng dựng sẵn của AMD. Công nghệ Smart Fan hoàn toàn mới sẽ có mặt trong 2 bo mạch chủ X570 Aorus cùng với cảm biến âm thanh cho phép người dùng điều chỉnh mức độ tiếng ồn để quạt hoạt động im lặng và mát mẻ. Dải sản phẩm X570 Aorus được tích hợp Intel Wifi 6 802.11ax tốc độ không dây lên đến 2.4Gbps, tiệm cận với tốc độ Internet có dây 2.5Gbps cung cấp sự linh hoạt cho cả 2 loại hình mạng.

Các bo mạch chủ dòng Gigabyte Aorus X570 hoàn toàn nắm bắt rất nhanh kỉ nguyên PCIe 4.0 mới nhất bằng cách tối ưu hóa hỗ trợ để giao diện nhanh hơn với hiệu suất tốt hơn. PCIe 4 đem đến băng thông 32GB/s (x16), cao hơn rất nhiều so với thế hệ cũ. Giao tiếp mới này đã vượt xa giới hạn của hế hệ cũ bởi vậy, người dùng hoàn toàn có thể tận hưởng sức mạnh của những chiếc VGA cao cấp, PCIe NVMe AIC SSD và M.2 NVMe SSD.

Bên cạnh đó, Gigabyte cũng giới thiệu 3 màn hình chơi game chiến thuật mới nhất của mình. Màn hình KD25F dành cho game FPS, CV27F dành cho Moba với tính năng Black Equalizer 2.0 lần đầu tiên trên thế giới được áp dụng hay màn hình cong CV27Q. Game thủ có thể lựa chọn màn hình phù hợp với thể loại hoặc phong cách chơi của họ.

Aorus CV27Q là màn hình cong chiến thuật đầu tiên của Aorus, màn hình có độ cong 1500R ở độ phân giải tối đa 2560X1440 QHD,  tấm nền VA, tốc độ refresh lên đến 165Hz, thời gian phản hồi 1ms cùng phổ màu 90% DCI-P3 hỗ trợ AMD FreeSync2 HDR hoàn toàn mới và quan trọng nhất là công nghệ Black Equalizer 2.0 để xử lý đồng bộ 1296 khu vực cân bằng màu đen làm cho các chi tiết sắc nét hơn.

Dải màn hình Aorus chiến thuật với phần mềm độc quyền OSD Sidekick cho phép người dùng tinh chỉnh màn hình bằng chuột và bàn phím dễ dàng. Các sản phẩm của Gigabyte Aorus đều chưa các thành phần siêu bên vỉ vậy các sản phẩm dành cho game thủ sử dụng công nghệ Ultra Durable đều dành được những giải thưởng như sản phẩm bền nhất, hiệu năng tốt nhất, kiểm soát nhiệt tốt nhất và tuổi thọ cao nhất để game thủ có được những trải nghiệm công nghệ tốt nhất. 

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc