Mô hình "trợ lý truyền thông ảo" xuất hiện tại Việt Nam

15:59' 02/04/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Business Wire, mô hình “trợ lý truyền thông ảo” đã xuất hiện và chinh phục nhiều thị trường trên thế giới, chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam.  

Business Wire Việt Nam là dịch vụ chuyển hóa thông tin doanh nghiệp thành tin tức và phát hành tới các hãng thông tấn, cơ quan báo chí, cơ quan điều phối, cổ đông và nhà đầu tư. Sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại, Business Wire kết nối các doanh nghiệp tham gia dịch vụ với với mạng lưới báo chí đồ sộ lên đến gần 600 nhà báo, 200 đầu báo và hình thành một “thương tấn xã” mà chính các doanh nghiệp trở thành các phóng viên tin tức.

Sự ưu việt của Business Wire nằm ở việc ứng dụng công nghệ vào quy trình: khách hàng chỉ cần 4 bước đơn giản: đăng nhập, tải nội dung thông cáo, chọn phân mục báo phù hợp và gửi - thông tin sẽ được tự động truyền tải đến phóng viên của các cơ quan báo chí lựa chọn. Business Wire cũng áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phân tích, theo dõi và đánh giá hiệu quả của tin tức doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả các hoạt động truyền thông.  

Các doanh nghiệp Business Wire có thể hỗ trợ rất đa dạng: từ các công ty nhỏ chưa có quan hệ báo chí hay nhân sự phụ trách truyền thông doanh nghiệp, các công ty đại chúng với nhu cầu cao về việc truyền thông đến cổ đông và báo giới, hay các tập đoàn lớn với khối lượng công việc khổng lồ cho bộ phận truyền thông, cần một “trợ lý ảo” như  Business Wire để hỗ trợ, tập trung nguồn lực nhân sự vào các hoạt động chiến lược.

Ngoài việc phát hành tin tức rộng rãi, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Business Wire sẽ đồng thời sở hữu Phòng Thông tin Doanh nghiệp của riêng mình trên trang https://businesswire.com.vn/. Trang tin với các tin chính thức từ doanh nghiệp này hứa hẹn sẽ là nơi nhiều nhà đầu tư, cổ đông truy cập để tìm kiếm doanh nghiệp hay, cơ hội đầu tư hấp dẫn...

Phạm Lê