Amazon xác nhận cáo buộc nhân viên hãng bán thông tin khách hàng

0
0

Amazon vừa chính thức lên tiếng xác nhận đang điều tra các cáo buộc một số nhân viên của hãng bán thông tin khách hàng cho bên thứ ba, nhất là tại Trung Quốc.

Cụ thể, các nhân viên của hãng này đã bán dữ liệu nội bộ và các thông tin mật khác của khách hàng cho các nhà bán lẻ khác trên Amazon theo hình thức trung gian.

Theo Engadget, một số người bán hàng đã trả đến 2.000 USD để lấy dữ liệu bán hàng nội bộ và địa chỉ email của người đánh giá để thuyết phục họ thay đổi hoặc xóa các đánh giá không tốt. Một số trường hợp khác, họ trả tiền cho nhân viên của Amazon để xóa các đánh giá tiêu cực.

Amazon xác nhận đang điều tra các cáo buộc một số nhân viên của hãng bán thông tin khách hàng.
Amazon xác nhận đang điều tra các cáo buộc một số nhân viên của hãng bán thông tin khách hàng.

Việc mua bán dữ liệu cũng giúp cho các thương nhân những lợi thế bất hợp pháp khác. Họ biết thói quen mua sắm của khách hàng, từ khóa phổ biến và các chi tiết khác vốn được giữ bí mật.

Sau đó, họ có thể viết lại mô tả sản phẩm và quảng cáo để tăng cơ hội cho sản phẩm hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm.

Amazon cho biết đã thực hiện các bước để chống lại hành vi vi phạm này, gồm cả việc thay thế một nhà điều hành của công ty ở Trung Quốc gần đây. Hãng cũng giải thích việc thu nhập ở mức tương đối thấp tại Trung Quốc là nguyên nhân khiến các nhân viên công ty có thể bị cám dỗ.

Phát biểu trên Wall Street Journal, người phát ngôn của Amazon, xác nhận hãng đang điều tra những nhân viên đánh cắp dữ liệu này. Đây là hành động vi phạm các quy định, chính sách về bảo mật thông tin khách hàng của Amazon.

Vị này cho biết hãng sẽ điều tra kỹ lưỡng và không khoan nhượng với những hành này. Khi phát hiện ra thủ phạm, Amazon sẽ truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật Mỹ hiện hành. Theo đó, người vi phạm sẽ bị đình chỉ tài khoản, xóa hết đánh giá, giữ lại tiền và tiến hành các thủ tục pháp lý.

Amazon là công ty thương mại điện tử lớn nhất nước Mỹ, hiện có khoảng 560.000 nhân viên trên khắp thế giới. Tại sàn này, khách hàng có thể mua những sản phẩm do công ty này bán trực tiếp hoặc những nhà bán lẻ khác. 

Theo Bloomberg Businessweek, Amazon chiếm khoảng 5% thị phần tiêu dùng bán lẻ của Mỹ, không gồm ôtô và các phụ tùng ôtô, nhà hàng và quán bar. Dự kiến, cuối năm nay, Amazon sẽ chiếm 49% tổng giá trị mua sắm trực tuyến toàn châu Mỹ.

Đầu tháng 9 vừa qua, gã khổng lồ này cũng đã trở thành công ty thứ hai tại Mỹ, sau Apple cán mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Theo Tri Thức Trực tuyến


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.