YouTube mạnh tay xử lý các video tuyên truyền chống vắcxin

0
0
Trang BuzzFeed News đưa tin cho biết YouTube đã xác nhận quyết định trên sau khi trang tin tức này liên hệ với bảy công ty không biết rằng quảng cáo của họ đang chạy trên các video chống vắcxin.

YouTube đã xóa quảng cáo khỏi các video chứa nội dung , trích dẫn lệnh cấm đối với tài liệu nguy hiểm và có hại.

Trước đó, trang BuzzFeed News đưa tin cho biết YouTube đã xác nhận quyết định trên sau khi trang tin tức này liên hệ với bảy công ty không biết rằng quảng cáo của họ đang chạy trên các video chống vắcxin. Đây là một trong những động thái mới nhất mà YouTube thực hiện gần đây để hạn chế các thuyết âm mưu và các tài liệu phản cảm khác trên nền tảng mạng chia sẻ video này.

Theo BuzzFeed, các tài khoản bị xóa quảng cáo bao gồm các kênh chống vắcxin LarryCook333 và VAXXED TV, cũng như kênh thay thế thuốc iHealthTube. Ba kênh video này có tổng cộng khoảng 473.000 người đăng ký.

Phát ngôn viên của nói: "Chúng tôi có những chính sách nghiêm ngặt chi phối những video nào chúng tôi cho phép quảng cáo xuất hiện và những video quảng cáo nội dung chống vắcxin đã vi phạm những chính sách đó." YouTube đã thêm các liên kết bài viết Wikipedia vào một số tìm kiếm có khả năng hiển thị nội dung chống vắcxin, nhằm chống lại thông tin sai lệch.

Ít nhất một công ty mà trang BuzzFeed đã liên lạc, hãng vitamin Vitacost, cho biết đã rút trên YouTube để phán ứng vụ bê bối liên quan đến việc hiển thị những ấu dâm trên nền tảng này.

Tháng trước, YouTube cho biết sẽ hạn chế phạm vi tiếp cận của các video có thuyết âm mưu nói chung, đáp lại những lo ngại rằng thuật toán đề xuất của nền tảng video này đã thúc đẩy người dùng nhiễm tư tưởng cực đoan./.

Theo Vietnamplus


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...

Ngành nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19?

(VnMedia) - Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện nay phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung cấp nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh (Hàn Quốc, Nhật Bản) để phục vụ sản xuất.