Đến lượt Microsoft thừa nhận thuê người nghe lén hội thoại người dùng

0
0

Theo Motherboard, Microsoft đã thừa nhận để các nhà thầu nghe các "đoạn trích ngắn" hội thoại bằng giọng nói trên các dịch vụ âm thanh của mình như Skype và trợ lý ảo Cortana.

(Nguồn: Getty Images)
(Nguồn: Getty Images)

Theo Motherboard, Microsoft đã thừa nhận để các nhà thầu nghe các "đoạn trích ngắn" hội thoại bằng giọng nói trên các dịch vụ âm thanh của mình như Skype và trợ lý ảo Cortana.

Microsoft xác nhận hoạt động trên trong bản cập nhật tuyên bố về quyền riêng tư.

Tin tức trên xuất hiện một tuần sau khi Motherboard đưa tin rằng các nhà thầu của Microsoft đã nghe bản ghi âm của một số cuộc hội thoại trên Skype và một số tương tác với Cortana.

Với việc thừa nhận trên, Microsoft đã gia nhập cùng với các công ty công nghệ lớn khác như Apple, Google, Amazon và Facebook cho phép các nhà thầu nghe bản ghi âm các dịch vụ thoại.

Trong tháng này, Apple, Google, Amazon và Facebook đều đã đình chỉ hoạt động đánh giá của bên thứ ba đối với các bản ghi âm thanh của người dùng. Theo các hãng công nghệ, việc đánh giá trên sẽ giúp cải thiện chất lượng các cuộc hội thoại, dịch thuật và trợ lý ảo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Người phát ngôn Microsoft hãng này đang xác định lại nội dung cung cấp cho các nhà thầu, cũng như yêu cầu họ ký các thỏa thuận không tiết lộ thông tin.

"Chúng tôi yêu cầu xử lý dữ liệu này phải tuân theo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất được quy định trong luật pháp châu Âu," người phát ngôn của Microsoft nói thêm.

Theo Motherboar, các nhà thầu được Microsoft thuê trả từ 12 đến 14 USD một giờ cho công việc nghe và sao chép tới 200 clip âm thanh mỗi giờ; trong đó có thể bao gồm các bản ghi chứa "thông tin cá nhân và thông tin nhạy cảm.".

Theo Vietnamplus


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.