Bộ Xây dựng hoàn thành cổ phần hóa 2 Tổng công ty

0
0

(VnMedia) - Bộ Xây dựng đã hoàn thành cổ phần hóa và chuyển 2 Tổng công ty Sông Đà và IDICO sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần; tổng số thu từ cổ phần hóa 2 Tổng công này là hơn 4.600 tỷ đồng.

Liên quan đến công tác quản lý doanh nghiệp 6 tháng đầu năm, Bộ Xây dựng cho biết, hoạt động sản xuất kinh doanh có khởi sắc. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2018 của các Tổng công ty đã bám sát kế hoạch năm; tổng giá trị sản xuất kinh doanh ước đạt  61.762 tỷ đồng, đạt 47,4% kế hoạch năm, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Tổng doanh thu ước đạt 53.801  tỷ đồng, bằng 47,1% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế ước đạt  3.067  tỷ đồng, bằng  51,6 % kế hoạch năm; nộp ngân sách ước đạt 3.124 tỷ đồng, bằng  64,5% kế hoạch năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Bộ Xây dựng đã hoàn thành cổ phần hóa và chuyển 2 Tổng công ty Sông Đà và IDICO sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần; tổng số thu từ cổ phần hóa 2 Tổng công ty Sông Đà và IDICO là 4.601,60 tỷ đồng, trong đó đã nộp về ngân sách nhà nước là 4.082,60 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đã hoàn thành thoái toàn bộ vốn nhà nước tại Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng – CTCP, nộp về ngân sách nhà nước là 538,55 tỷ đồng; các Tổng công ty còn lại (gồm: Viglacera - CTCP, Tổng Công ty tư vấn xây dựng Việt Nam – CTCP (VNCC), Xây dựng Hà Nội, Fico, Lilama, Tổng công ty xây dựng số 1 (CC1), Viwaseen, COMA và Sông Hồng) đang hoàn thiện phương án để thực hiện thoái vốn theo kế hoạch được phê duyệt.

Bộ Xây dựng cho biết, 6 tháng cuối năm sẽ hoàn thành việc cổ phần hóa các doanh nghiệp trực thuộc Bộ và thực hiện đúng lộ trình tái cơ cấu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tiếp tục thực hiện thoái vốn nhà nước tại các Tổng công ty – CTCP, các công ty con, công ty liên kết theo lộ trình và phương án được duyệt.

Huy Nam


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.