http://vnmedia.vn/van-hoa/201610/phim-cua-lee-min-ho-jun-ji-hyun-chuan-bi-oanh-tac-man-anh-viet-545936/v3.txt
Phim của Lee Min Ho - Jun Ji Hyun chuẩn bị 'oanh tạc' màn ảnh Việt

Phim của Lee Min Ho - Jun Ji Hyun chuẩn bị "oanh tạc" màn ảnh Việt

12:50' 31/10/2016 (GMT+7)
|
(VnMedia) Phim của cặp đôi siêu sao Lee Min Ho - Jun Ji Hyun "Huyền thoại biển xanh" có giá gấp đôi "Hậu duệ mặt trời" đã được HTV2 mua bản quyền phát sóng tại Việt Nam. 
 
"Legend of the blue sea" - bộ phim mới nhất của nhà đài SBS được Trung Quốc mua bản quyền với giá gấp đôi "Hậu duệ mặt trời", đã được HTV2 mang về Việt Nam phát sóng gần như song song với Hàn Quốc, với tên tiếng Việt chính thức "Huyền thoại biển xanh".
 

 

Lee Min Ho
Lee Min Ho

Theo lịch của đài SBS Hàn Quốc, "Huyền thoại biển xanh"sẽ được phát sóng định kỳ vào thứ Tư, thứ Năm lúc 22g (giờ Hàn Quốc) từ ngày 16/11/2016. Và để đáp ứng nhu cầu xem siêu phẩm Hàn sớm nhất của một bộ phận khán giả trẻ, "Huyền thoại biển xanh" sẽ được HTV2 ra mắt phiên bản phụ đề tiếng Việt chất lượng cao trên trang chiếu phim online của kênh vào mỗi thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần từ 17/11. 

"Huyền thoại biển xanh" là bộ phim giả tưởng, lãng mạn được xây dựng từ câu chuyện về một nàng tiên cá trong tập truyện Eou Yadam của học giả thời Joseon. Nội dung phim là mối nhân duyên đậm chất huyền thoại giữa nàng tiên cá còn sót lại duy nhất trên trái đất Shim Chung (Jun Ji Hyun đóng) và gã trai bịp bợm Heo Jun Jae (Lee Min Ho đóng). Thế nhưng điều đáng nói là ở một tiền kiếp trong quá khứ, Jun Jae khi ấy là Kim Moo - con trai một gia đình quý tộc thời Joseon - đã từng gặp gỡ và cứu mạng tiên cá Shim Chung để cô có thể tồn tại đến ngày nay.

"Huyền thoại biển xanh" là bộ phim truyền hình đầu tiên sau hơn ba năm vắng bóng của Lee Min Ho từ sau siêu phẩm "Người thừa kế", và cũng sẽ là bộ phim cuối cùng trước khi anh nhập ngũ đầu năm 2017. Trong khi đó, đây cũng là tác phẩm tái ngộ khán giả truyền hình của “mợ chảnh’” Jun Ji Hyun, kể từ sau thành công rực rỡ của "Vì sao đưa anh tới".

 

Jun Ji Hyun

Chưa bàn đến nội dung nhưng với việc quy tụ hai siêu sao đình đám nhất Châu Á đã có thể được xem là “thỏi nam châm” mạnh mẽ giúp "Huyền thoại biển xanh" nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả yêu phim Hàn khắp thế giới.

Theo thông tin mới nhất từ thị trường Trung Quốc, "Huyền thoại biển xanh" đã được một đơn vị phát hành chi gần 600.000 USD/tập (xấp xỉ 13,2 tỷ VNĐ) để mua bản quyền phát sóng. Con số này vượt gấp đôi "Hậu duệ mặt trời", và nghiễm nhiên đưa "Huyền thoại biển xanh" trở thành bộ phim Hàn Quốc có giá mua bản quyền cao nhất từ trước đến nay tại đất nước đông dân nhất thế giới.

"Huyền thoại biển xanh" do biên kịch Park Ji Eun của Vì sao đưa anh tới chấp bút và đạo diễn Jin Hyuk của Thợ săn thành phố thực hiện. Phim được đầu tư kinh phí “khủng” nhất năm 2016 của SBS, với nhiều cảnh quay được thực hiện ở Tây Ban Nha và quốc đảo Palau - Tây Thái Bình Dương. "Huyền thoại biển xanh" dài 20 tập, có sự tham gia của Lee Min Ho, Jun Ji Hyun, Lee Hee Joon, Shin Hye Sun, Moon So Ri…

Lam Trần