Thày trò Ngọc Sơn – Michael Lang 'thưởng nóng' 250 triệu cho đội tuyển Olympic Việt Nam

06:34, 03/09/2018
|

 - Danh ca Ngọc Sơn cùng học trò Michael Lang vừa trải qua những phút giây cực kỳ cảm xúc trên khán đài sân Pakansari (Indonesia) khi chứng kiến Olympic Việt Nam làm nên lịch sử.

"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn cùng học trò là doanh nhân kiêm ca sĩ Michael Lang vừa theo dõi trận đấu tranh Huy chương đồng (HCĐ) ASIAD 2018 giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE. Mặc dù cả hai thầy trò rất buồn trước kết quả của trận đấu nhưng vẫn tràn đầy niềm tự hào về các chàng trai Olympic Việt Nam.

"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn

Đúng như lời hứa trước khi trận đấu diễn ra, dù cho Olympic Việt Nam không giành được HCĐ nhưng Ngọc Sơn và Michael Lang vẫn sẽ gửi tặng đội tuyển 250 triệu đồng cho 4 bàn thắng mà các cầu thủ ghi được, kể cả những quả penalty. Số tiền này sẽ được Ngọc Sơn và Michael Lang trực tiếp chuyển đến đội tuyển Olympic Việt Nam. 

Trước đó, 2 thầy trò đã hứa sẽ dành tặng 100 triệu đồng cho bàn thắng đầu tiên của U23 Việt Nam vào lưới U23 UAE trong trận tranh HCĐ, và 50 triệu đồng cho mỗi bàn thắng tiếp theo.

Michael Lang chia sẻ, mặc dù trên khán đài rất nhiều cổ động viên đã rơi nước mắt nhưng đó là nước mắt tiếc nuối và thương cho những cố gắng của các cầu thủ chứ không có bất kỳ trách cứ nào. Tất cả đều hiểu rằng những đôi chân ấy đã quá mệt mỏi bởi một hành trình dài và dày đặc trong những ngày qua.

Bản thân Michael Lang sở dĩ gác lại tất cả công việc, show diễn để sang tận Indonesia cổ vũ cho Olympic Việt Nam là vì những gì mà các cầu thủ thể hiện trong suốt thời gian qua đã thực sự khiến anh xúc động. Michael cảm thấy đến giờ phút này, tất cả mọi người không chỉ đang đơn thuần cổ vũ một môn thể thao mà đang thực sự gắn kết bằng trái tim. Không phải chúng ta kỳ vọng vào hơn thua, mà đang gửi gắm niềm tin vào một thế hệ vàng thực sự chiến đấu vì màu cờ sắc áo.

"Ngày hôm nay, dù cho Olympic Việt Nam không giành được huy chương thì tin rằng tình yêu của người hâm mộ vẫn vậy, vẫn là luôn là hậu phương vững chắc của họ mỗi dịp thi đấu. Đơn giản vì tất cả đã chiến đấu hết mình trên sân bóng, bằng tất cả nhiệt huyết và tình yêu của mình, mong mang về vinh quang cho Tổ quốc, niềm vui cho người hâm mộ quê nhà. Chỉ với những điều đó, thứ quý giá nhất mà người hâm mộ Việt có được trong ngày hôm nay đã là chính bản thân đội tuyển Olympic Việt Nam, chứ không phải tâm HCĐ mà họ vừa giành được" - Michael Lang tâm sự.

Danh ca Ngọc Sơn cũng bày tỏ, trái tim anh đang đập rộn ràng theo những tiếng reo hò cổ vũ, theo cả những nụ cười và nước mắt của hàng trăm người hâm mộ Việt xung quanh mình.

Anh nói: "Bóng đá là môn thể thao Vua, phổ biến trên rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng tại sao lại chỉ ở Việt Nam bóng đá có sức mạnh đến thế, sức mạnh để khiến người hâm mộ đổ ra đường hò reo dù đội tuyển của chúng ta không vô địch? Sức mạnh để gắn kết hàng triệu trái tim bất kể hoàn cảnh, giới tính, độ tuổi và thậm chí bất chấp cả những hiềm khích vì cuộc sống bộn bề? Đơn giản là vì các chàng trai của Olympic Việt Nam đã quá tuyệt vời, tuyệt vời đến nỗi dù họ không phải là những kẻ nâng cúp hay giành được huy chương vàng, họ vẫn xứng đáng để được yêu thương, ca ngợi".

Thái độ và tinh thần thi đấu như những chiến binh dù đã bị vắt kiệt sức lực vì lịch thi đấu của Olympic Việt Nam khiến người hâm mộ có quyền tự hào và hô vang tên họ.

"Ngày hôm nay, Ngọc Sơn đứng giữa biển đỏ của cổ động viên Việt, tôi thấy mình thật nhỏ bé nhưng cũng thật lớn lao. Sức mạnh của cộng đồng tiếp sức cho các chàng trai Olympic Việt Nam, và sự nỗ lực hết mình trên sân của họ là lời hồi đáp tuyệt vời nhất dành cho những yêu thương ấy" - Ngọc Sơn xúc động chia sẻ.

Hành trình của Olympic Việt Nam thực sự đã truyền cảm hứng cho tất cả người dân Việt Nam, danh ca Ngọc Sơn cảm thấy mình không thể dùng bất kỳ ngôn ngữ nào để diễn tả cho đủ tình yêu của mình dành cho những chàng trai áo đỏ.

Kết thúc ASIAD 2018, tất cả sẽ trở lại với nhịp sống thường nhật. Nhưng tới cuối năm nay, khi đội tuyển Việt Nam góp mặt tại AFF Cup với mục tiêu hướng tới ngôi vương, Ngọc Sơn và Michael Lang tin rằng, người hâm mộ sẽ lại gác sang bên tất cả để cùng sát cánh với đội bóng chinh phục đỉnh cao mới.

Chiều 2/9, sau khi trở về Việt Nam, danh ca Ngọc Sơn sẽ làm thiện nguyện phát 20 tấn gạo, 150 triệu và hàng trăm phần quà dành cho người nghèo tại chùa Giác Lâm (Tân Bình, TP HCM). 

Huệ Mẫn
Ảnh, clip: NVCC