Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ kéo dài thành 100 tập thay vì 80 tập như dự kiến

14:26, 15/10/2018
|

 - Sau hơn 2/3 chặng đường phát sóng, bộ phim gia đình Việt hot nhất 2018 - Gạo Nếp Gạo Tẻ đã tạo ra nhiều tình tiết cao trào làm khán giả đứng ngồi không yên. Theo chia sẻ mới nhất của biên kịch - đạo diễn Hoàng Anh, Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ có độ dài 100 tập, thay vì dự kiến là 80 tập như đã công bố trong thời điểm phim chưa chốt giai đoạn cuối.

Theo kịch bản gốc, Công và Hương sẽ quay về bên nhau
Theo kịch bản gốc, Công và Hương sẽ quay về bên nhau
Còn ở bản Việt, Công sẽ phải trả giá nhiều hơn…
Còn ở bản Việt, Công sẽ phải trả giá nhiều hơn…
Ở bản Việt có thêm sự xuất hiện của Tường nên chi tiết phim sẽ đầy đặn  hơn và giai đoạn cuối cũng có những thay đổi  bất ngờ, khó đoán.
Ở bản Việt có thêm sự xuất hiện của Tường nên chi tiết phim sẽ đầy đặn hơn và giai đoạn cuối cũng có những thay đổi bất ngờ, khó đoán.

 Nói về vấn đề này, Biên kịch - Đạo diễn Hoàng Anh cho biết: “Sỡ dĩ phim dài 100 tập là do nhà sản xuất và ê-kíp làm phim (biên kịch, đạo diễn và diễn viên) Gạo Nếp Gạo Tẻ muốn xây dựng giai đoạn cuối của phim được đầy đặn hơn so với bản gốc. 

Cụ thể ở bản gốc, nhân vật Công (Hoàng Anh) được Hương (Lê Phương) cho quay về nhà, rồi sau một thời gian sống chung, Hương dần tha thứ cho Công. Và trong một lần say rượu, Công đã làm Hương có thai, kể từ đó vì đứa con mà 2 người quay lại. Còn ở bản Việt, Công sẽ phải trả giá nhiều hơn… Đồng thời, vì có thêm nhân vật Tường (Thanh Thức) nên chi tiết phim sẽ dày dặn hơn và giai đoạn cuối cũng sẽ bất ngờ, khó đoán hơn.

Ở bản gốc, Hân (Thúy Ngân) sau chuyện bị Hùng (Quốc Trường) lừa mất nhà thì lập tức thay đổi. Sự chuyển biến tâm lý của nhân vật Hân trong bản gốc quá nhanh nên ở bản Việt câu chuyện cuộc đời Hân đã được xây dựng dày hơn, để sự thay đổi của Hân thêm thuyết phục”.

Ở bản Việt, câu chuyện cuộc đời của Hân cũng được xây dựng dày dặn hơn so với bản gốc
Ở bản Việt, câu chuyện cuộc đời của Hân cũng được xây dựng dày dặn hơn so với bản gốc

Vậy là mặc dù được chuyển thể từ kịch bản phim Hàn Quốc Wang’s Family, nhưng Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ không rập khuôn theo bản gốc. Thay vào đó, kịch bản phim đã được thay đổi và thêm thắt nhiều yếu tố, từ các tình tiết, bối cảnh đến nhân vật để khán giả có thể cảm nhận được đây thật sự là một bộ phim của gia đình Việt.

Gạo Nếp Gạo Tẻ hiện vẫn đang được phát sóng lúc 20h trên kênh HTV2 và 21h trên kênh Giải Trí TV từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Ngọc Linh
Ảnh: D.I.D TV


Ý kiến bạn đọc