Mẫn Nhi - Cô bé 16 tuổi đầy tài năng của 'Giọng Ca Bất Bại'

0
0

Mẫn Nhi - Cô bé 16 tuổi đầy tài năng của 'Giọng Ca Bất Bại'

0
0

(VnMedia) - Giọng Ca Bất Bại mùa đầu tiên đã khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về Tuấn Hiếu. Bên cạnh Tuấn Hiếu, Mẫn Nhi cũng là cái tên nhận được nhiều sự chú ý khi có những tiết mục "đỉnh cao" liên tục khiến Ban giám khảo hết lời khen ngợi.

 - Giọng Ca Bất Bại mùa đầu tiên đã khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về Tuấn Hiếu. Bên cạnh Tuấn Hiếu, Mẫn Nhi cũng là cái tên nhận được nhiều sự chú ý khi có những tiết mục "đỉnh cao" liên tục khiến Ban giám khảo hết lời khen ngợi.

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng và Nguyễn Quang Dũng thậm chí đã "nổ ra" tranh cãi trên ghế nóng để giành "đầu tư" cho cô bé. 

- Trước Giọng Ca Bất Bại, bạn đã từng tham gia chương trình, cuộc thi âm nhạc nào chưa? Tại sao bạn lại quyết định tham gia Giọng Ca Bất Bại?

Trước khi đến với Giọng Ca Bất Bại em cũng tham gia nhiều chương trình như The Voice Kids, Người Hùng Tí Hon, … Lý do duy nhất mà em đến với Giọng Ca Bất Bại như lần đầu em xuất hiện trong chương trình em đã chia sẻ là muốn thử sức bản thân mình, vì đây là một trong những cuộc thi lớn nhất mà em từng thi.

Ban đầu lúc đăng ký và tham gia casting, em nghĩ là chỉ có những bạn cùng tuổi mình thi thôi nhưng không ngờ khi thi em lại là thí sinh nhỏ tuổi nhất. Nên em nghĩ đây cùng là một điều đặc biệt đối với em, khi mà đến với chương trình với một độ tuổi như vậy và thách đấu với những anh chị lớn hơn thì em sẽ học hỏi và trao dồi được nhiều kinh nghiệm cho bản thân hơn.

- Từ lúc là thí sinh, ứng viên rồi trở thành Ngôi sao của Giọng Ca Bất Bại, cảm xúc của Mẫn Nhi như thế nào?

Thật sự để mà nói về cảm xúc thì rất lẫn lộn, rất nhiều cảm xúc qua mỗi tập thi. Lúc đứng trên sân khấu sẽ rất nhiều chuyện mình không đoán trước được, nên vui buồn hay bất ngờ đều là những cảm xúc mà em có được khi tham gia chương trình chương trình.

- Sau mỗi tập phát sóng, bạn có hay dành thời gian xem lại phần biểu của mình trên Youtube cũng như đọc bình luận của khán giả theo dõi chương trình không? Bạn nghĩ sao về việc có khá nhiều bình luận tiêu cực của khán giả cho rằng bạn không xứng đáng ngồi vào ghế Ngôi sao?

Mỗi tập được chiếu trên Youtube, mặc dù rất nhiều bình luận bên dưới nhưng em vẫn ngồi đọc từng cái một, cả những nhận xét về em và cả những bình luận về anh Hiếu, anh Thuận và những anh chị khác nữa, có khen có chê và có cả những đồn đoán tiêu cực về em nữa. Thật ra là em cũng buồn nhưng em lấy đó làm động lực để em quyết tâm chứng tỏ cho mọi người thấy năng lực thực sự của em, và em hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của mình, chứ không phải nhờ hai chữ “gà nhà” ạ.

- Dòng nhạc sở trường của bạn là gì?

Thật sự mà nói em không có dòng nhạc sở trường. Em hướng mình theo hình ảnh đa dạng, có nghĩa là dòng nhạc nào em cũng hát được, nhưng trong chương trình thì là ballad và RnB. Hiện tại em vẫn đang theo đuổi hai dòng nhạc đó nhưng em sẽ cố gắng ở mảng RnB bởi vì em còn yếu rất nhiều ở mảng đó.

- Ca sĩ thần tượng của bạn là ai? Giọng hát và phong cách của bạn có ảnh hưởng từ ai không?

Nói về ca sĩ thần tượng thì em không thần tượng ai cả, em chỉ thích thôi, em thích chị Vũ Cát Tường, chú Thanh Bùi và cả những ca sĩ nước ngoài nữa, thế cho nên giọng hát của em không ảnh hưởng sâu sắc từ một người nào hết, kể cả phong cách của em, chỉ do em nghe nhạc nhiều, coi nhiều và tham khảo nhiều, nói chung phong cách biểu diễn của em thì không ảnh hưởng quá nhiều từ một người nào hết.

- Đến với Giọng Ca Bất Bại, mục tiêu bạn nhắm đến là chiếc ghế quán quân hay còn điều gì khác? Bạn đã được gì khi tham gia chương trình?

Em trả lời vế sau trước nhé, em rất thích một câu nói của chị Tường Vi khi mà chỉ ra về, đó là bản thân em khi đến với chương trình em được nhiều hơn là mất, chương trình nào cũng vậy, khi em tham gia em sẽ được nhiều hơn, được tiếp xúc với môi trường, quen được nhiều anh chị, bạn bè, rồi em sẽ được học hỏi thêm nhiều kỹ năng và bài học hay trong nghề này hơn, đó là những thứ quý giá mà em nhận được.

Còn về ngôi vị Quán quân, chưa bao giờ em nghĩ em đi thi chương trình để trở thành quán quân. Điều duy nhất khi đi thi là em muốn được hát, được đứng trên sân khấu hát, khi em đứng hát em chỉ suy nghĩ đơn giản một điều là em phải hoàn thành bài của em tròn trịa nhất, không bể, không hư một chỗ nào cả.

- Từ khi là thí sinh, đến ứng viên rồi Ngôi sao, bạn đã nhận được rất nhiều "lời khen có cánh" từ ban giám khảo, đặc biệt giám khảo Đàm Vĩnh Hưng còn nhận định bạn sẽ là "một ngôi sao tương lai", bạn cảm thấy như thế nào khi nhận được những lời khen đó?

Thật ra khi đến với chương trình, em nghĩ cái này nó cũng là một cái may mắn khi em là người nhỏ nhất, thế nên ban giám khảo cũng không nỡ “nặng lời” với em, em nghĩ đó chỉ là những lời khen dành cho cô bé mới chỉ 16 tuổi thôi. Lúc mà vừa quay xong, tập còn chưa có chiếu, em đã lên trường khoe với bạn bè em được khen như thế này như thế này nè, em thật sự vui lắm luôn.

Nhưng mà em vẫn muốn nghe những nhận xét về khuyết điểm của mình hơn, điều đó sẽ giúp em sửa đổi và tiến bộ hơn. Còn về lời nhận định từ chú Đàm Vĩnh Hưng nói, em nghĩ là cái đó phù thuộc vào cái duyên nữa, nếu mà trời cho, tổ nghiệp cho em có duyên đứng trên sân khấu thì em sẽ tiếp tục cố gắng cho ngành này, nhưng nếu mà em không có duyên để theo ngành này thì hiện tại em vẫn đang cố gắng học ở trên trường ạ.

- Bên cạnh những lời khen, giám khảo Mỹ Tâm, Phan Mạnh Quỳnh cũng từng thể hiện sự không hài lòng về phong cách "già hơn tuổi" của bạn, bạn nghĩ như thế nào về những lời nhận xét này, liệu Mẫn Nhi sẽ thay đổi phong cách trong tương lai chứ?

Đối với em nhận xét của cô Mỹ Tâm và anh Phan Mạnh Quỳnh đều rất hay nên ở màn trình diễn sau em đã cố gắng dễ thương hơn, trẻ trung hơn, đáng yêu hơn. Nhưng về lâu dài, em vẫn thích theo đuổi phong cách như trước, có thể là do tính cách của em và phong cách của em phù hợp như vậy hơn mặc dù nó hơi già so với lứa tuổi của em nhưng đó là cái mà em đang theo đuổi. Em muốn định hình phong cách đó trước đã, xong rồi sẽ có những thay đổi sau.

- Bạn đánh giá như thế nào về Yến Nhi - người được nhận xét là đối thủ "một chín một mười" với bạn trên sân khấu Giọng Ca Bất Bại?

Em xin lỗi em không dám dùng từ “đánh giá” ạ, em chỉ nhận định theo cái nhìn khách quan của một khán giả có mặt ở trường quay thì thật sự chị Yến Nhi đã làm em nổi da gà. Khi hát, chị Nhi luôn biết đặt những chỗ nức nở rất hợp lý như chú Đàm Vĩnh Hưng nói, thật sự khiến trái tim em rung rộng. Nói chung chị Nhi hát rất là hay và em nghĩ chị sẽ tiến xa trên con đường âm nhạc.

- Vậy còn Tuấn Hiếu - Quán quân của Giọng Ca Bất Bại năm nay? Bạn nghĩ sao về chiến thắng của Tuấn Hiếu?

Anh Tuấn Hiếu trở thành Quán quân là rất xứng đáng. Ngay từ đầu em cũng nghĩ anh sẽ là ứng viên nặng ký cho ngôi vị Quán quân vì mỗi lần anh ấy trình diễn đều khiến em không thể rời mắt.

- Bạn có thể chia sẻ cho khán giả về những dự án âm nhạc trong thời gian sắp tới không?

Hiện tại em vẫn đang tham gia phim cùng nhóm của em là nhóm For Unicorn, sắp tới tụi em sẽ ra một bộ web-drama là 17 Tạm Trú, hi vọng là mọi người sẽ đón xem. Còn về dự án âm nhạc thì thầy cô dạy hát cũng như ba mẹ em cũng đang lên kế hoạch, khi nào có sản phẩm em sẽ thông báo đến mọi người ạ.

Cường Nguyễn

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1 người mắc Covid-19 và 1 bệnh nhân khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay (5/4), cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên 241 trường hợp. 

Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).

Ứng dụng NCOVI cán mốc 5 triệu lượt tải

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 12h ngày 4/4, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI đã có 5.210.000 lượt. Cùng 

Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.