Hé lộ vai diễn của Vân Trang trong "Phượng Khấu"

14:32' 30/01/2019 (GMT+7)
|

 - Những ngày qua, "Phượng Khấu" lại khiến khán giả đứng ngồi không yên với bộ ảnh ấn tượng do nhiếp ảnh gia Tom Nguyễn (Nguyễn Quang Tâm) thực hiện cùng những câu chuyện và vai diễn của dàn diễn viên dần dần được hé lộ.

Hoa hậu Hoàn Vũ Nhí Ngọc Lan Vy trong vai An Thạnh Công Chúa (Nhàn Yên):

Nàng tên Nguyễn Phúc Nhàn Yên - một trong 35 cô công chúa yêu kiều bé nhỏ của Miên Tông sinh ra giữa chốn hoàng thành. Lẽ ra số phận nàng đã khác nếu không phải là niềm hy vọng tột cùng của mẹ trong cuộc đua khốc liệt dành lấy ngôi cửu phụng chốn hậu cung. Trong trò chơi bói cúc phượng mà Nhân Tuyên Hoàng Thái Hậu (bà nội của Vua Thiệu Trị) bày ra như đùa như thật cho 2 cô con dâu : Phạm Thị Hằng (Từ Dụ) chọn được Cúc Phượng và hạnh sanh Hồng Nhậm (Tự Đức), bà Nhậm chọn được cúc hình hoa và hạ sanh Nhàn Yên. Chiếc cúc hoa hiện sinh thành Nhàn Yên trở thành nổi tuyệt vọng của mẹ.

Ngọc Lan Vy
Ngọc Lan Vy

Hồng Nhậm lên ngôi, dù anh trai có lên ngôi hay không Nhàn Yên vẫn là cô công chúa ngây thơ bé nhỏ. Nhưng thương thay, bông hoa chốn cung đình trở thành nỗi buồn, lý cớ nỗi đau của người lớn. Là niềm hy vọng bỗng chốc Nhàn Yên trở thành niềm tuyệt vọng của mẹ mình. Đời không nhàn nhã yên bình như chính cái tên được cha đặt cho Nàng. Hỡi ơi ! Phẩm vị, lầu son há phải là lồng chim chậu cá, miệng sứa hang hùm. Số phận Nhàn Yên từ ngày hạ sanh đến khi Hồng Nhậm lên ngôi báu là một câu chuyện vừa đẹp vừa buồn.

Diễn viên Vân Trang trong vai Lệ Thiên Anh Hoàng Hậu (Vũ Thị Duyên):

Vũ Thị Duyên tức Lệ Thiên Anh hoàng hậu, là chính thất của Dực Tông Tự Đức hoàng đế. Năm Thiệu Trị thứ 3, bà được tuyển làm phủ thiếp của Phúc Tuy công Hồng Nhậm. Nhờ tính tình đoan trang, thục thận, bà rất được Hồng Nhậm và Phạm Quý phi yêu mến. Khi Hồng Nhậm đăng cơ, bà từ Cung tần trở thành Nhị giai Cần phi, sau thăng Nhất giai Thuần phi, rồi lại đổi thành Trung phi. Đến năm Tự Đức thứ 15, Trung phi chính thức được sách phong làm Hoàng quý phi suất nhiếp lục viện.

Vân Trang
Vân Trang

Từ khi Thánh Tổ Minh Mạng chuẩn định thứ bậc hậu cung, Vũ Thị Duyên chính là Hoàng quý phi đầu tiên được sách phong. Nhưng đến năm Tự Đức thứ 35, do hầu hạ trái ý vua, bà bị giáng lại làm Trung phi, tước quyền suất nhiếp lục viện, chỉ cho quản nhiếp Thượng Nghi. 1 năm sau, Tự Đức đế băng hà, di chiếu phong Trung phi làm Hoàng hậu, lo việc nội trị, nuôi dạy tự quân. Từ đó, trải qua cơn biến loạn của triều đình nhà Huế, Vũ Thị Duyên từng bước trở thành Hoàng thái hậu, rồi Thái hoàng thái hậu dưới triều Thành Thái. Sau khi mất, truy thụy là Lệ Thiên Anh Hoàng hậu.

Nghệ sĩ Trịnh Tú Trung trong vai An Phong Quận Bảo (Nguyễn Phúc Hồng Bảo):

Nguyễn Phúc Hồng Bảo là trưởng tử của Hoàng đế Thiệu Trị, mẹ là Quý tần Đinh Thị Hạnh (Đinh thị là người cùng quê cùng làng với Từ Dụ, mất trước khi Thiệu Trị lên ngôi, truy phong làm Tam giai Quý tần). Là con trưởng, Hồng Bảo rất được Thánh Tổ Minh Mạng lẫn Thiệu Trị xem trọng, mới 18 tuổi đã được phong tước Thân công. Hoàng đế Thiệu Trị còn tổ chức lễ Đại khánh ngũ đại đồng đường mừng việc Hồng Bảo sinh con trai là Ưng Đạo. Sau khi Thiệu Trị băng hà, đại thần Trương Đăng Quế bất ngờ công bố di chiếu, trong đó có đoạn “…trong mấy người con của ta, Hồng Bảo tuy lớn tuổi nhưng vì thứ xuất, lại ít học, ham vui chơi, không thể nối nghiệp,…”

Trịnh Tú Trung
Trịnh Tú Trung

Kết quả, ngai báu rơi vào tay Phúc Tuy công Hồng Nhậm, con trai của Quý phi Phạm thị. Cuộc sống của Hồng Bảo những năm sau đó không hề dễ dàng. Năm Tự Đức thứ 3, Hồng Bảo bị bắt khi đang sửa soạn bỏ trốn do cuộc sống nghèo khổ, bị đồng liêu khinh khi. Năm Tự Đức thứ 5, có kẻ tố cáo Hồng Bảo thông ước với Cao Miên gây việc chiến tranh nên ông bị bắt giam và chết trong ngục. Mười mấy năm sau đó, con trai của Hồng Bảo là Ưng Đạo tham gia chính biến ở kinh thành, khiến Ưng Đạo cùng mẹ và các anh em đều bị xử tử.Tưởng đã gồm thâu thiên hạ. Bỗng sau một đêm ra kẻ khốn cùng. Đời là thế, thắng làm vua - thua làm giặc không ngoài trừ huyết thống thâm tình.

Kiện tướng taekwondo quốc tế Hồ Thanh Phong trong vai Khát Tâm:

Khát tâm mồ côi, được Từ Dụ mang từ Gò Công về Huế nuôi nấng. Khát Tâm trở thành đại thị vệ ở tử cấm thành. Khát Tâm yêu Nhàn Yên. Sau chính biến "soán ngôi"  Tự Dụ muốn Khát Tâm lấy Nhàn Yên như một sự đền bù. Tự Đức cũng dốc lòng an bày cho ngày chánh hỷ. Đó là lần duy nhất cả trào đình rung chuyển vì Ngài hoàng "vượt rào" sánh duyên cho hoàng nữ và thị về . Nói để thấy Tự Đức yêu em gái đến mức vô pháp vô thiên. Vượt qua lề thói. Đêm tân hôn chưa kịp phút loan phòng.

Hồ Thanh Phong
Hồ Thanh Phong

Bà Nhậm gieo mình tự liễu buộc nhà vua xuống chiếu đem Khát Tâm vào đất Sài Côn đi chinh phạt Cao Miên. Lần đi đó Khát Tâm mãi không trở về, Nhàn Yên sống không bằng chết. Ngày nhận tin Khát Tâm đà thác mạng Nhàn Yên về trích mãnh khăn tang bên ngôi miếu nhỏ hồ tịnh tâm. Sau Nhàn Yên buộc lòng lấy Tạ Quang Ân theo lời mẹ. Đêm tạ từ nhân ảnh ở đất Thần Kinh, dãi khăn sô còn bay trắng Sông Hương. Tạ Quang Ân là ai hồi sau sẽ rõ.

Ngoài ra phim còn có sự tham gia dự kiến của các gương mặt như NSUT Thành Lộc, Hồng Đào, Quang Minh, Kiều Trinh, Jun Phạm, Hoàng Yến, Thanh Tú, Quang Bảo, Nguyễn Quỳnh, Liêu Hà Trinh, Thuận Nguyễn... Các diễn viên, vai diễn, tạo hình sẽ lần lượt được hé lộ, đặc biệt là trong trailer và teaser sẽ được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho ra mắt trong tháng ba, hứa hẹn không phụ lòng mong đợi khiến mọi người mãn nhãn.

Đình Cường

Ảnh: Tom Nguyễn

 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)