Phim về nạn nhân chất độc da cam của Linh Nga đoạt giải lớn ở Mỹ

0
0
 - "Inside this peace" (Bên trong hòa bình) là phim tài liệu về cô gái Việt Nam, nạn nhân chất độc da cam do Linh Nga đạo diễn và sản xuất năm 2019.
 
Linh Nga cho biết, bộ phim Inside this peace được cô lấy cảm hứng từ lần gặp cô gái tên Thoa, bị nhiễm chất độc da cam trên chuyến bay vào Đà Nẵng dự sự kiện. Cuộc gặp gỡ này khiến cô có cảm nhận sâu sắc về sự tổn thương, nỗi đau mà Thoa phải chịu đựng trong đời khi mang trong mình chất độc dioxin...
 
'Inside This Peace' đã đoạt hai giải lớn tại Mỹ, đó là đoạt giải Huy chương danh dự cho Phim tài liệu xuất sắc (Award of Merit for Best Documentary Feature) tại Liên hoan phim Phim tài liệu mang tầm ảnh hưởng (Impact DOCS Awards 2019) của Mỹ; đoạt giải Phim tài liệu xuất sắc (Best Documentary Feature) tại Liên hoan phim Phụ nữ California 2019 (California Women Film Festival), và được đề cử cho phim tài liệu xuất sắc tại liên hoan phim Hành động điện ảnh quốc tế (Action On Film International Film Festival).  
Bộ phim đoạt giải lớn tại Mỹ
Bộ phim đoạt giải lớn tại Mỹ
Phim có sự góp mặt của những nhân vật tên tuổi Hollywood như đạo diễn, bậc thầy về âm thanh Roy Finch, người cũng là cháu trai của diễn viên huyền thoại Hollywood Martin Landau. Nhà biên kịch điện ảnh danh tiếng Hollywood Frank Deese, người từng là bạn hữu của đạo diễn gạo cội thế giới Steven Spielburg. Nhà soạn nhạc tài danh Nathaniel Wolkstein. Cùng nhiều nhân vật khác.
 
Phim cũng có sự tham gia của cha Linh Nga, nhạc sĩ Nguyễn Duy Quang với tư cách là Nhà Cố Vấn Âm Nhạc, anh trai ruột của Linh Nga - biên đạo múa Nguyễn Duy Linh với tư cách Nhà Sản Xuất Phim, và con gái lớn của Linh Nga -Anna Linh Prince với tư cách Nhà Sản Xuất Phim. 
Linh Nga (ngồi giữa)
Linh Nga (ngồi giữa)
 
Linh Nga chia sẻ, cô mong bộ phim tài liệu này có thể giúp cho cuộc sống của những nạn nhân chất độc da cam tốt đẹp hơn và truyền tải thông điệp về những vấn đề sau chiến tranh mà con người phải đối mặt.
 
Bộ phim do 9669 films sản xuất phát hành vào đúng ngày 10 tháng Tám năm 2019, ngày Nạn Nhân Chất Độc Da Cam Việt Nam. Phim phát hành làm 2 phiên bản: Phiên bản miễn phí là phiên bản 15 phút hoàn toàn miễn phí sẽ phát trên trang websites của hãng và của phim, trên trang youtube của hãng phim  www.youtube.com/c/9669films  và các trang xã hội của linh nga  www.facebook.com/linhnga.daodien     https://twitter.com/LinhNga_
 
Phiên bản thứ 2 là phiên bản trọn vẹn của phim, không miễn phí, sẽ bán trên các trang websites của hãng 9669 films, trang của phim, và các trang của Linh Nga. Giá cả theo dõi trên Amazon. 
 
Được biết, toàn bộ tiền bán được phim sau đó sẽ chuyển lại cho Hội Chất Độc Da Cam Việt Nam:  https://vava.org.vn
 
Linh Nga được biết đến qua các bộ phim như Xuôi ngược đường trần; Đốm lửa biên thùy, Đám cưới ở thiên đường, Khoảng cách. Trong đó bộ phim Xuôi ngược đường trần, Linh Nga tham gia với tư cách: diễn viên chính, biên kịch, đạo diễn và nhận giải A tại LHP Truyền hình toàn quốc năm 2003.
Lâm Trần

Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.