Chương trình "Cơ hội cho ai" chính thức ra mắt các giám khảo quyền lực

08:07, 11/09/2019
|

(VnMedia) – Ngày 10/9, chương trình “Cơ hội cho ai” đã có buổi ra mắt mùa đầu tiên tại TPHCM với sự tham gia của MC Lại Văn Sâm cùng nhiều giám khảo khác. Chương trình truyền hình thực tế về việc làm lần đầu tiên phát sóng trên VTV3 vào 11h thứ Bảy hàng tuần từ 14/9/2019.

MC Lại Văn Sâm
MC Lại Văn Sâm

MC Lại Văn Sâm chia sẻ khi nhận lời tham gia dẫn dắt: “Trong chương trình có cả người làm về tổ chức nhân sự, tôi cho rằng bạn cực kỳ giỏi mà nếu như sếp nào tuyển được thì là có lợi rất lớn cho tập đoàn, doanh nghiệp. Hay là ví dụ có bạn rất có năng khiếu làm phát triển về marketing, có bạn rất giỏi trong công việc trợ lý cho lãnh đạo,… Tôi nghĩ là cái khác nhau cơ bản nhất là mục đích đến với chương trình. Một bên là tìm việc làm, một bên tìm kiếm nhân sự phù hợp để đầu tư, phát triển tập đoàn của mình và cả 2 bên cùng có lợi, đều đạt được mong muốn của mình.”

Giám khảo Phùng Tuấn Hà
Giám khảo Phùng Tuấn Hà

Ông Hải (Giám đốc sản xuất chương trình) phát biểu: “Chúng tôi tạo ra chương trình này để tạo cơ hội việc làm cho ứng viên nên tình huống BTC đặt ra không phải quá nhiều tình huống chặt chém để làm khó làm dễ, cũng không yêu cầu các bạn phải diễn xuất như các diễn viên vì chúng tôi biết các bạn đến đây chỉ với mong muốn tìm việc làm chứ không phải làm diễn viên, các bạn không cần phải diễn gì cả. Chúng tôi tạo ra tình huống dựa trên những thông tin mà chúng tôi có được từ những buổi casting, hiểu được trong những buổi nói chuyện với các bạn và đặt ra những tình huống gần gũi với công việc hằng ngày, với đời sống các bạn để các bạn bộc lộ hết những gì mà bản thân có.”

Các giám khảo đã có buổi trò chuyện, giải đáp thắc mắc về các tình huống trong chương trình:

- Khi Ban tổ chức thuyết phục các lãnh đạo công ty đến chương trình có gặp khó khăn gì hay không? Làm sao tuyển chọn được những ứng viên sáng giá nhất? Mỗi công ty sau chương trình sẽ tuyển bao nhiêu ứng viên?

- Giám khảo Thế Anh: Thật sự không có chương trình nào mà được đến tuyến dụng và gặp được 6 sếp lớn như các doanh nghiệp ở đây. Đây chình là câu chuyện để các bạn tỏa sáng, rõ ràng những người này họ không phải là chuyên gia về nhân sự, mà là những người lãnh đạo. Họ lãnh đạo cả những người là chuyên gia nhân sự, để từ đó các anh chị sẽ có cảm nhận về những con người khác nhau và đặt họ vào những vị trí phù hợp.

Giám khảo Phạm Thanh Hưng
Giám khảo Phạm Thanh Hưng

Thì đấy là mục đích chương trình muốn tạo ra, ở đây không có giám đốc nhân sự tuyển dụng mà đấy là các sếp lớn, những lãnh đạo có quyền ra quyết định tại doanh nghiệp. Đấy là câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên. Và chúng tôi cũng phải thuyết phục các sếp làm sao mà lên đây, chia sẻ câu chuyện như thế nào cho mình bạch vấn đề lương, thưởng, chế độ ra sao để 2 bên đồng thuận với nhau, từ đó mà mọi chuyện sẽ thuận lợi.

Giám khảo Lưu Nga
Giám khảo Lưu Nga

-  Việc công khai mức lương có ảnh hưởng như thế nào đối với danh nghiệp và ứng viên tham gia tuyển dụng không ạ?

- Giám khảo Phùng Tuấn Hà: Sơ bộ khi tham gia chương trình thì chúng tôi phần nào đã dánh giá được năng lực của ứng viên để đưa ra mức lương và đãi ngộ phù hợp, cũng như hình dung cho các bạn về công việc tại doanh nghiệp. Tôi cho rằng mọi thứ công khai, minh bạch thì sẽ dễ làm việc cho cả 2 bên sau này.

- Giám khảo Lưu Nga: Thật ra đối với doanh nghiệp của chúng tôi cũng như các sếp thì việc tuyển dụng đuợc 1 nhân sự phù hợp sẽ rất tuyệt vời. Không chỉ ứng viên tham gia chương trình biết được rằng nếu như họ tìm được một công việc tốt thì học cụng có thể được mức lương rất cao. Và những doanh nghiệp trả lương công khai minh bạch như vậy sẽ có cơ hội phát triển rất tốt vì thị trường lao động và doanh nghiệp ở VN rất nhiều, nhưng luật pháp cung có nhiều thứ để lách được, vậy nên tôi không nói đúng sai ở đây nhưng chúng tôi đnag nói là cơ hội cho người lao động tìm được công việc phù hợp và mức lương hoàn toàn có thể minh bạch. Đây là chương trình mang ý nghĩa xã hội rất lớn.

- Nếu lĩnh vực ứng viên ứng tuyển không nằm trong các công việc các sếp tuyển dụng thì sao ạ?

- Giám khảo Thế Anh: Những doanh nghiệp mà chúng tôi mời tham gia chương trình đều là các doanh nghiệp rất lớn, các tập đoàn lớn có nhiều lĩnh vực và các ngành khác nhau để mamng lại cơ hội việc làm. Cũng như các doanh nghiệp đều có việc làm tại nhiều vị trí khác nhau từ Hà Nội, TP.HCM, miền Trung kể cả nước ngoài để phù hợp với mong muốn, điều kiện của ứng viên. Và tất nhiên chúng tôi có sự kết nối với nhau và các doanh nghiệp đều có nhu cầu rất lớn nên cơ hội việc làm mang lại cho ứng viên là rất cao.

Nguyễn Cường (Ảnh: BTC)