Đường hoa: TP.HCM rộn ràng, Hà Nội im ắng

20:19, 19/01/2013
|

(VnMedia) - Đường hoa Nguyễn Huệ, TP.HCM Tết Quý Tỵ 2013 đã chuẩn bị thi công để chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 10 năm hoành tráng. Trong khi đó, phố Hoa Hà Nội hủy bỏ dịp Tết và vẫn chưa rục rịch cho Tết âm.

Năm nay chương trình Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ có nhiều điểm đặc biệt, để kỷ niệm 10 năm ngày tổ chức sự kiện văn hóa đặc trưng của TP.HCM này.

Với chủ đề Trái tim Việt Nam, Đường hoa trưng bày cảnh quan lãnh thổ Việt Nam với các phân đoạn thể hiện cách điệu các địa hình phong phú, bao gồm: vùng núi rừng, vùng đồng bằng và vùng biển đảo. 

Ảnh minh họa

Đường hoa Nguyễn Huệ, một sự kiện văn hóa nổi bật dịp Tết của TP.HCM năm nay sẽ rộn ràng hơn trong kỷ niệm 10 năm


Những sắc thái văn hóa trang phục truyền thống của mỗi dân tộc sẽ được kết bằng hoa. Chủ đề biển đảo tiếp tục là điểm nhấn, khẳng định chủ quyền và thông điệp hòa bình trên biển Đông.

Cánh cổng mở vào Đường hoa vẫn là hình ảnh truyền thống của con giáp năm - Quý Tỵ, với một đôi rắn tình nhân bằng chất liệu vỏ cừ tràm, mặc trang phục truyền thống, kết nhau thành khung hình trái tim. Hai bên đại cảnh là hình ảnh cánh sen hồng khổng lồ, tạo phông nền nhấn mạnh sự hoành tráng của trục chính cổng vào.

Đánh dấu kỷ niệm 10 năm tổ chức, năm nay sẽ dành ra một khu vực để trưng bày mô hình thu nhỏ con giáp của giai đoạn 10 năm qua, như khỉ vỏ xơ dừa, gà tre, chó đá, heo đất, chuột lục bình, trâu gốm, cọp sơn màu, mèo thạch cao, rồng mây.

Đường hoa sẽ phục vụ du khách trong 7 ngày, từ lúc khai mạc tối 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết.

Trong khi đó, một sự kiện tương tự là phố Hoa bờ Hồ ở Hà Nội thường tổ chức vào dịp Tết dương lịch năm nay không xuất hiện, và hiện cũng chưa có thông báo nào về việc có tổ chức vào dịp Tết nguyên đán hay không.


Lê Hà

Ý kiến bạn đọc