Có thêm 8 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ

15:14' 11/08/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Đêm nhạc “Sau mưa lũ” do nhạc sỹ Anh Quân, Huy Tuấn, ban nhạc Anh Em và diva Mỹ Linh khởi xướng và tổ chức, cùng sự tham gia của nhiều ngôi sao ca nhạc đã thu về 8.170 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Sau trận lũ lịch sử ở Quảng Ninh và Điện Biên xảy ra trong 2 tuần qua, nhạc sỹ Huy Tuấn – một người con của vùng Mỏ Quảng Ninh đã cùng nhạc sỹ Anh Quân, ca sỹ Mỹ Linh khởi xướng tổ chức một đêm nhạc thiện nguyện nhằm quyên góp tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ ở Quảng Ninh và Điện Biên. Ngay lập tức, ý tưởng này được rất nhiều nghệ sỹ ủng hộ và nhiệt tình tham gia hoàn toàn miễn phí.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 Các nghệ sĩ trình diễn trong chương trình


Đêm nhạc diễn ra tối qua tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã nhận được sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở Quảng Ninh như NSND Quang Thọ, ca sỹ Trang Nhung, Ngọc Anh, Tuấn Anh, Hoàng Tùng. Bên cạnh đó là các nghệ sỹ nổi tiếng diva Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh, Tấn Minh, Tùng Dương, Ngọc Khuê, Tân Nhàn, Đinh Mạnh Ninh, Vũ Thắng Lợi, Dương Hoàng Yến, Thuỳ Chi, Tạ Quang Thắng, nhóm Oplus, nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, các học sinh của Học viện Young Hit Young Beat. Đặc biệt, ngoài sự tham gia dẫn chương trình của Én vàng Đức Bảo, sự xuất hiện của MC Thảo Vân và MC Diễm Quỳnh đã góp phần mang đến đêm nhạc những phút giây lắng đọng, ý nghĩa.

Đêm nhạc Sau mưa lũ đã diễn ra trong một không khí thật sự cảm động, đầy tình yêu thương. Mở màn là ca khúc Cơn bão (Hồng Kiên) và kết thúc chương trình là Hoà nhịp con tim (Huy Tuấn), với thông điệp, “Hãy coi tai hoạ của thiên nhiên là những thử thách để chúng ta cùng nhau đoàn kết, nắm tay nhau vững bước vượt qua, để sống tốt đẹp hơn và cùng bảo vệ hành tinh xanh cho một tương lai tươi đẹp”. Ngoài ra những ca khúc như Tôi là người thợ Mỏ, Tình ca người thợ Mỏ (Hoàng Vân), Về quê (Phó Đức Phương)... như những lời động viên trực tiếp gửi đến bà con vùng Mỏ Quảng Ninh mau chóng vượt qua cơn lũ lịch sử để ổn định cuộc sống, cũng như những gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ ở Điện Biên vừa qua.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
 
Nhạc sỹ Huy Tuấn cho biết: “Với số tiền hơn 8 tỉ đồng, chúng tôi dành một phần để hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua, số còn lại, chúng tôi sẽ xây những ngôi trường “đặc biệt”, tức là nó sẽ chịu đựng tốt nhất những cơn bão, lũ để các em học sinh ở vùng cao (Điện Biên), vùng sâu vùng xa (Quảng Ninh) sẽ luôn có ngôi trường vững chãi, không chỉ là nơi học tập mà có thể là điểm tựa vững chãi để các em trú ngụ mỗi khi bão, lũ về. Chúng tôi sẽ nhờ những kiến trúc sư giỏi, thông thạo trong việc xây dựng các công trình phù hợp với đặc điểm địa chất, khí hậu của các địa phương để có thể xây những ngôi trường tốt nhất cho các em học sinh ở Quảng Ninh và Điện Biên”.


Mạnh Trần