Clip: Người phụ nữ thình lình băng qua quốc lộ, hút chết trước mũi ô tô

10:32, 18/06/2018
|

(VnMedia) - Khi ô tô đang bon bon với tốc độ 65 km/h, tài xế đột nhiên phanh gấp. Một người phụ nữ thình lình xuất hiện ngay trước mũi xe, khuôn mặt bà ta thoáng hớt hải, lo âu nhưng lập tức lại cắm cúi sang đường tiếp.

Thành viênThắng Ly của diễn đàn otofun.net đã chia sẻ đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người dân tộc băng ngang qua đường quốc lộ trong đêm. Người phụ nữ đi trước lao sượt qua trước mũi xe ô tô khiến tài xế giật mình phanh gấp. Sự việc xảy ra lúc 22h ngày 13/6/2018 trên quốc lộ 1A đoạn gần ga Bản Thí (Lạng Sơn), hướng đi Lạng Sơn.

Hình ảnh người phụ nữ chạy qua đường. Ảnh cắt ra từ clip

*Xem clip tại đây:

Theo hình ảnh ghi lại được từ camera hành trình, tình huống diễn ra trong khung cảnh đường rất tối. Từ trong ô tô, tầm nhìn của tài xế bị ảnh hưởng vì ánh đèn của các xe đi ngược chiều. Khi ô tô đang bon bon với tốc độ 65 km/h đột nhiên tài xế phanh gấp. Quan sát kỹ người xem mới phát hiện, một người phụ nữ thình lình xuất hiện ngay trước mũi xe. Khuôn mặt người đàn bà thoáng hoảng hốt, lo âu nhưng lập tức cắm cúi sang đường tiếp. Đi phía sau người phụ nữ là một người dân tộc khác di chuyển với tốc độ chậm hơn. Cả hai đều mặc quần áo tối màu, hối hả băng ngang qua đường quốc lộ trong bóng tối.

Sau khi đoạn video clip được chia sẻ, đông đảo thành viên trong group bày tỏ sự ngưỡng mộ trước khả năng phát hiện tình huống, phanh xe tránh tai nạn một cách kịp thời của bác tài.

Các thành viên cũng bình luận về tình trạng bật đèn pha, gây cản trở tầm nhìn của các xe đi theo chiều ngược lại.

Các thành viên diễn đàn bình luận về tình trạng bật đèn far gây cản trở tầm nhìn của các xe đi theo chiều ngược lại
Các thành viên diễn đàn bình luận về tình trạng bật đèn far gây cản trở tầm nhìn của các xe đi theo chiều ngược lại

 

 


Có thành viên tinh ý nhận thấy, ngay sau khi chiếc xe con phanh gấp và dừng lại đột ngột, một chiếc ô tô khác từ phía sau cũng lập tức vượt lên. May mắn là tài xế lái chiếc ô tô di chuyển phía sau đã phản ứng kịp, không để xảy ra va chạm.

Có thành viên tinh ý nhận ra, ngay sau khi chiếc xe con đột ngột phanh gấp, lập tức một chiếc ô tô khác từ phía sau vượt lên
Có thành viên tinh ý nhận ra, ngay sau khi chiếc xe con đột ngột phanh gấp, lập tức một chiếc ô tô khác từ phía sau vượt lên


Sau tình huống nguy hiểm, tài xế lái ô tô bức xúc lao ra đường, quên mất việc bật đèn cảnh báo khẩn cấp. Chi tiết này cũng được các thành viên trong group phát hiện và góp ý kịp thời.

Mặc dù trong tình huống băng qua đường trong video clip này, nhờ sự quan sát và xử lý nhanh nhạy của bác tài, hai người đi bộ thoát nạn. Thế nhưng trong những tình huống tương tự, không có gì đảm bảo những tai nạn đáng tiếc sẽ không xảy ra. Vì thế để đảm bảo an toàn cho bản thân, người đi bộ chỉ nên sang đường ở nơi có vạch kẻ dành cho người đi bộ, đồng thời chú ý quan sát nhất là khi trời tối hoặc thời tiết xấu.

Tiến Nguyễn

 


Ý kiến bạn đọc