Cộng đồng mạng ca ngợi hành động đẹp của bác tài xế

10:33, 12/07/2018
|

(VnMedia) - Giữa dòng xe đông đúc, bác tài xuất hiện như một "vị cứu tinh" sẵn sàng giúp đỡ bà cụ qua đường. Khoảnh khắc ấn tượng đó ngay lập tức đã được một người nhanh chóng ghi lại và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Vừa qua, nhiều người dùng mạng xã hội đã chia sẻ đoạn video về một hành động cao đẹp của một tài xế xe tải. Theo thành viên Nguyen Van Ninh - người đăng tải đoạn video này chia sẻ, giữa dòng xe cộ đông đúc xuất hiện một bà cụ tay đeo túi xách, đầu đội mũ bảo hiểm. Có vẻ cụ đang đứng chờ một chiếc xe khách nào đó để về quê.

Giữa lúc dòng xe đông đúc như thế, một bác tài lái xe tải đã không ngần ngại dừng lại.

*Xem clip tại đây:

 

Hình ảnh cụ bà đứng vẫy xe gây xúc động và thật bất ngờ, một bác tài xe tải đã không ngần ngại dừng lại hỏi thăm cụ bà. Những diễn biến sau đó đã làm nhiều người dùng mạng xã hội lẫn các thành viên cộng đồng Otofun không khỏi bất ngờ: bác tài đã mời bà cụ lên xe.

Nghĩa cử rất cao đẹp của bác tài được cộng đồng hưởng ứng nhiệt liệt. Nhiều người cho rằng, xem đoạn video tự dưng thấy lòng mình cảm giác ấm lại, bỏ lại đằng sau những ưu phiền, trăn trở của cuộc sống phố xá ồn ào, nhộn nhịp.

Không chỉ có trường hợp này mà nhiều thành viên cộng đồng Otofun còn chia sẻ là đã từng giúp đỡ rất nhiều những trường hợp như thế. Số khác đưa ra lời khuyên, dù hành động cho cụ bà đi nhờ xe rất cảm động nhưng người lái nên lưu ý, không nên đi lùi như vậy. "Bác tài thật tốt nhưng rút kinh nghiệm rằng nên bật đèn signal và đánh xe vào lề phải, sau đó xuống dắt cụ lên. Đừng nên dừng bất ngờ, lùi ko cảnh báo như vậy sẽ nguy hiểm cho người đi từ sau tới", một người nhận xét.

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc