Tổng Giám đốc Sky Mining xuất hiện và "hứa hẹn"

12:06, 31/07/2018
|

(VnMedia) - Trong khi nhiều nhà đầu tư đang truy tìm, mới đây, ông Lê Minh Tâm - Tổng Giám đốc công ty đào tiền ảo Sky Mining (Hợp tác xã Bầu Trời Công nghệ) đã xuất hiện trong một video clip nói rằng “đang đi chữa bệnh…”.

Sau một tuần vị Tổng Giám đốc của Sky Mining biến mất cùng nhiều thiết bị đào tiền ảo khiến các nhà đầu tư nháo nhác, lùng lục tìm, mới đây, ngày 29/7 ông Lê Minh Tâm - Tổng Giám đốc của Sky Mining bỗng xuất hiện với lời hứa hẹn.

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh ông Lê Minh Tâm- Tổng giám đốc công ty đào tiền ảo Sky Mining (Hợp tác xã Bầu Trời Công Nghệ) đang nằm trên trên giường với vẻ mặt kém khỏe. Ông Tâm nói một đoạn ngắn rằng đang đi chữa bệnh, đồng thời hứa hẹn các nhà đầu tư sẽ được chia tiền trở lại, các xưởng đào tiền ảo sẽ vận hành lại từ tuần sau.

*Xem video clip tại đây:

 

"Tôi sẽ liên lạc sớm nhất cùng kết hợp với các anh chị để tất cả các xưởng vận hành và anh chị sẽ có tiền và có kinh phí. Anh chị hãy ủng hộ cho hơn 100 anh em đại lý, tổng đại lý đang cố gắng. Trong tuần sau, máy sẽ vận hành trở lại và anh chị sẽ có tiền. Cảm ơn sự hợp tác của các anh chị. Tôi không trốn chạy hay đi đâu cả. Tôi sẽ về trong thời gian sớm nhất", ông Tâm nói ngắn gọn trong video.

Hình ảnh ông Tâm xuất hiện trong video clip. 

Trước đó, ngày 23/7, nhiều nhà đầu tư đã đổ tiền vào công ty Sky Mining không thể liên lạc được với Tổng Giám đốc Lê Minh Tâm. Nhiều nhà đầu tư đã tới trụ sở công ty tại số 202B Hoàng Văn Thụ, Phường 9, quận Phú Nhuận (TP HCM), tuy nhiên công ty này đóng cửa, bảng hiệu công ty cũng không còn.

Theo thông tin đã đăng tải, ngày 25/7, Phó Tổng Giám đốc công ty Sky Mining Lê Minh Hiếu đã gửi email thông báo với các nhà đầu tư rằng các thành viên của Hợp tác xã cũng không liên lạc được với ông Tâm. Do vậy, các thành viên quyết định lập "Ban chủ nhiệm lâm thời" gồm 16 người, để hỗ trợ nhà đầu tư, thống kê lại số lượng tài sản, máy đào còn lại.

Đầu giờ ngày 30/7, một nhóm nhà đầu tư Sky Mining đã gửi đơn tố cáo lên Công an quận Phú Nhuận , TP.HCM với mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để làm rõ hành vi của ông Lê Minh Tâm- Tổng Giám đốc Hợp tác xã Bầu trời công nghệ.

 Hình ảnh những chiếc máy 'đào' coin được Sky Mining quảng bá trên trang web

 

Ông Lê Minh Tâm trong một buổi thuyết trình cho nhà đầu tư.

Theo Pháp luật TP.HCM, trong số 300 nhà đầu tư ký vào đơn tố cáo ông Tâm gửi lên cơ quan chức năng trong chiều ngày 30/7 có khá nhiều người đã bỏ vốn đầu tư 5.000-6.000 USD tương đương khoảng 115 - 140 triệu đồng, người nhiều nhất trong danh sách này là 1 tỷ đồng.

Sky Mining tự nhận là tổ chức chuyên về đầu tư mua máy tính khai thác phần mềm giải mã thuật toán (còn gọi là đào coin). Ban chủ nhiệm Hợp tác xã tiếp nhận vốn của nhà đầu tư (các xã viên) để mua máy tính về đào tiền ảo và phân phối lại lợi nhuận. Các nhà đầu tư sẽ mua các gói giá trị đến 5.000 USD và được cam kết trả lại vốn và lãi đến 300% sau 12 tháng.

SkyMining cũng tự quảng bá, thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện cho các nhà đầu tư “tìm hiểu thêm về công nghệ blockchain, cách kiếm tiền trong việc đón đầu công nghệ 4.0 và hiểu cách Sky Mining hoạt động như thế nào”.

Đinh Bách


Ý kiến bạn đọc