Clip: Nhóm thanh niên rủ nhau trên mạng xã hội, đốt cháy rụi 100 ô tô

0
0

Clip: Nhóm thanh niên rủ nhau trên mạng xã hội, đốt cháy rụi 100 ô tô

0
0

(VnMedia) - Đã có khoảng 100 chiếc xe ô tô ở thành phố Gothenburg (Thụy Điển) bị một nhóm thanh niên trẻ đốt trụi. Ngay sau vụ đốt phá xe hơi trên, nhóm thanh niên này còn tấn công các phương tiện tại quận Hjallbo và quận Kronogarden trực thuộc Trollhättan.

(VnMedia) - Đã có khoảng 100 chiếc xe ô tô ở thành phố Gothenburg (Thụy Điển) bị một nhóm thanh niên trẻ đốt trụi. Ngay sau vụ đốt phá xe hơi trên, nhóm thanh niên này còn tấn công các phương tiện tại quận Hjallbo và quận Kronogarden trực thuộc Trollhättan.

 

Thụy Điển gần đây chứng kiến một làn sóng bạo lực gia tăng ở các khu vực dân trí thấp, thất nghiệp cao và có nhiều vấn đề xã hội phức tạp. Vấn đề này cũng trở thành một trong những trọng tâm tại cuộc bầu cử quốc gia trong tháng 9 tới tại đây.

Theo NYT, vụ việc tấn công xe hơi  xảy ra đêm thứ hai (13/8) tại vùng ngoại ô Gothenburg, thành phố nằm trên bờ biển tây nam Thụy Điển.

Phát ngôn viên cảnh sát Gothenburg nói với NYT rằng đã có 33 chiếc xe bị đốt trụi, và hơn 60 xe bị hư hại nặng nề sau vụ tấn công ban đầu.

Hình ảnh loạt xe bị cháy. Ảnh cắt ra từ clip

 

*Xem video clip tại đây:

Ngay sau vụ đốt phá xe hơi trên, nhóm thanh niên còn tấn công các phương tiện tại quận Hjallbo và quận Kronogarden trực thuộc Trollhättan.

Dựa trên số vụ tấn công và khoảng cách xảy ra, cảnh sát tin rằng những kẻ tấn công đã thông báo cho nhau qua mạng xã hội.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc, ban đầu bắt giữ ba kẻ quá khích gồm hai nam thanh niên 16 và 21 tuổi và một nghi phạm nữ khi đang cố chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh cắt ra từ clip

 

Một nhân chứng đứng trên ban công chung cư cho biết cô nghe thấy nhiều tiếng la hét và tiếng kính vỡ. Khoảng sáu tới tám người trong trang phục quần đen áo đen đang ném chai xăng vào xe đỗ ven đường.

Nhóm thanh niên quá khích có biểu tượng chống đối cảnh sát tại một số khu vực. BBC cho biết cảnh sát đã bị ném đá khi tới hiện trường điều tra vụ cháy.

Tiến Nguyễn (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt đi xuống, chỉ số Vn-Index quay đầu giảm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (10/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng giảm trái chiều giữa hai sàn giao dịch Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã đảo chiều giảm hơn 2 điểm.

Những khuyến nghị khi Trung Quốc hạn chế nhập cảnh tại cửa khẩu

(VnMedia) - Thời gian qua, một số cửa khẩu biên giới đã được mở nhưng năng lực thông quan chưa cải thiện được nhiều do cả hai bên đều đặt ưu tiên hàng đầu cho các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

“Món quà” đặc biệt của nhân viên Vinamilk gửi tặng trẻ em khó khăn cả nước trong dịch bệnh

(VnMedia) - Gần 60.000 khẩu trang kháng khuẩn, 6.000 chai xà phòng rửa tay và hơn 86.000 hộp sữa được Vinamilk dành tặng cho gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, góp phần bảo vệ các em tốt hơn trước dịch bệnh. 

Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có 1 nhân viên y tế

(VnMedia) - Hôm nay (10/4), cả nước có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh ở Việt Nam lên 144. Trong số đó, có 1 người là điều dưỡng tại BV Bạch Mai và 3 người là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…